15
Th7

Sử dụng lò nướng truyền thống hay hiện đại món ăn sẽ ngon hơn

Để có những món nướng ngon, những chiếc bánh mì thơm phức …chúng ta luôn cần đến sự hỗ trợ của lò nướng và nó đã trở thành người bạn đồng hành của những người nội trợ. Từ xa xưa, chúng ta đã biết đến lò nướng truyền thống như nướng bằng than rồi đến ga và bây giờ là nướng bằng điện. Vậy mỗi  loại lò nướng có những ưu và nhược điểm gì, cái nào sẽ cho những món ăn ngon hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

  • Lò nướng bằng than truyền thống

Lò nướng bằng than củi luôn đem đến hương vị đặc trưng nhất là các món nướng thịt, nướng gà mùi thơm sau khi nướng làm chúng ta có cảm giác muốn ăn luôn và sẽ ăn được hết con gà nướng đó. Hơn nữa, giá thành của chúng khá rẻ một chiếc lò nướng đất giá chỉ 30 đến 35 nghìn đồng, lò bằng inox giá trên 50 nghìn đồng; giá than hoa chỉ 10 nghìn đồng /túi.

Nhược điểm lớn nhất của nướng than đó là cần thời gian tạo lửa để than hồng mất nhiều công sức và thời gian; đốt than sẽ tạo ra khói.

  • Lò nướng bằng ga

Khi mà cuộc sống tân tiến hơn người ta đã nghĩ ra lò nướng bằng ga tiện hơn, sạch sẽ hơn. Chiếc lò này có hình dáng giống một chiếc bếp ga mini nhỏ, tiện dụng; cách sử dụng giống hệt cách sử dụng của bếp ga mini và cũng dùng bằng bình ga mini chỉ có điều ngọn lửa sẽ không tập trung vào một khu vực mà chia đồng đều trên toàn bộ bếp để có thể nướng được thực phẩm. Cấu tạo của bếp có thêm một khay hứng dầu mỡ chảy ra trong khi nướng. Giá của một chiếc lò nướng ga khoảng 400.000 đồng.

Tuy nhiên, cũng có những lò nướng bằng ga nhưng giá của nó trên 10 triệu đồng đó là những lò lớn thích hợp với các bữa tiệc BBQ nhiều người. Đây là các lò nướng cao cấp của thương hiệu như Mallorca của Tây Ban Nha hay Broil King của Canada…các sản phẩm đều có đồng hồ nhiệt độ để điều chỉnh chế độ nhiệt khi nướng hay có hệ thống nướng xiên tự động và ngăn hấp, ngăn giữ nóng cho sản phẩm khi cần phải để lâu.

Nhược điểm của lò này đó là thức ăn sẽ có hơi ga và trong quá trình sử dụng có thể dễ gây cháy nổ.

  • Lò nướng bằng điện

Lò nướng điện sử dụng nhiệt sản sinh trong lò để làm chín thực phẩm. Nhiệt sản sinh ra là do các thanh nhiệt chúng có thể ở dạng thẳng hoặc dạng cong. Các thanh nhiệt được gắn ở hai vị trí của lò phía trên sát đỉnh lò và phía dưới sát sàn lò. Bạn có thể nướng bằng cách cho đốt nóng thanh nhiệt phía trên hoặc dưới và cũng có thể đồng thời cả hai thanh. Dung tích của lò lớn khoảng 10 đến 40 lít, nguồn nhiệt khá ổn định và cao nhất lên đến 400 độ C.

Lò nướng điện cao cấp có chế độ nướng tự động, tích hợp bộ phận chuyển khí đối lưu sẽ làm món ăn chín đồng đều, từ trong ra ngoài làm món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, lò nướng này còn có nhiều chức năng tích hợp thông minh tiết kiệm thời gian, công sức cho người nội trợ.  Lò nướng là một hệ thống khép kín, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp để nướng thực phẩm có chức năng khóa trẻ em an toàn.

Nhược điểm giá thành khá cao tầm từ 12 triệu trở lên vì đều là những lò nướng Fagor, lò nướng Bosch, lò nướng brandt…đều là các thương hiệu thiết bị bếp cao cấp sản xuất theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu, đáp ứng được những nhu cầu và chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Do có nhiều chức năng nên hơi khó sử dụng nhất là đối với người lớn tuổi.

Như vậy, đối với ba kiểu lò nướng truyền thống đến hiện đại mỗi lò sẽ có những ưu nhược điểm riêng và tùy sở thích của mỗi cá nhân sẽ có những sự lựa chọn riêng. Hiện tại, công ty chúng tôi đang bày rất nhiều mẫu lò nướng của các thương hiệu nổi tiếng khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ osm.com.vn.

Xem thêm: Lò nướng Brandt FE1245X – Lò nướng đa năng cao cấp