Hút Mùi

Tôi nên mua loại hút mùi nào?

Lời khuyên hàng đầu

Chọn máy hút mùi phù hợp với không gian mà bạn muốn lắp đặt thiết bị. Cần đo đạc cẩn thận và tham khảo thông các thông số về kích cỡ của hút mùi trước khi quyết định mua.

Máy hút mùi bao gồm loại xả mùi ra ngoài môi trường bằng ống dẫn khí (thông qua tường hoặc trần nhà) hoặc khử trực tiếp bằng than hoạt tính, sau đó tuần hoàn, trả lại không khí đã khử sạch mùi cho phòng bếp nhà bạn.

Loại máy hút mùi xả khí ra ngoài môi trường là hiệu quả nhất nhưng khó lắp đặt hơn.

Độ ồn là một tiêu chí quan trọng bạn cần cân nhắc. Hầu hết các loại máy hút mùi đều cung cấp thông số độ ồn được tính bằng decibel (dB). Nhìn chung, công suất hút càng lớn thì độ ồn càng cao.

Bạn nấu bao nhiêu món ăn hàng ngày? Nếu bạn nấu nhiều món ăn, bạn cần một chiếc hút mùi có công suất lớn.

Sắm một chiếc máy hút mùi cho phòng bếp là đầu tư hữu ích giúp ngăn chặn hơi dầu mỡ và kiểm soát không để các loại mùi của món ăn trong quá trình nấu lan tỏa khắp không gian sống của gia đình bạn.

Lựa chọn một chiếc máy hút mùi với bộ lọc được làm từ thép không gỉ để vệ sinh dễ dàng và có thể làm sạch an toàn bằng máy rửa bát.

Công suất hút

Công suất hút chính là khả năng hút không khí của máy hút mùi. Các model với công suất hút cao có mũ/phễu “bắt” khói thường lớn – làm cho chúng đạt hiệu quả cao.

Công suất hút của máy hút mùi được tính bằng đơn vị mét khối/giờ (m3/h). Nếu bạn có một phòng bếp lớn, tốt nhất nên chọn máy hút mùi có công suất cao để ngăn chặn khói và mùi của món ăn lan tỏa khắp không gian sống của gia đình.

Nếu bạn thường xuyên nấu ăn và nấu nhiều món cho một bữa, hãy chọn máy có công suất khoảng 700m3/h.

Hút mùi có ống dẫn khí

Hút mùi này xả khí ra ngoài môi trường bằng ống dẫn khí (thông qua tường hoặc trần nhà). Đây là cách hiệu quả nhất để làm sạch không khí trong nhà bạn. Tuy nhiên, loại hút mùi này yêu cầu kỹ thuật lắp đặt cao vì nó đòi hỏi phải đục lỗ trên trần nhà hoặc tường để lắp ống dẫn.

Hút mùi tuần hoàn

Loại hút mùi này lọc trực tiếp các tạp chất từ không khí sau đó tuần hoàn - đưa không khí sạch quay trở lại phòng bếp nhà bạn. Hút mùi tuần hoàn có bộ lọc bằng than hoạt tính cần được thay thế theo thời gian (phụ thuộc vào tần suất sử dụng hút mùi của bạn). Ưu điểm của loại máy này là không cần đục lỗ trên trần nhà hoặc qua tường để lắp ống dẫn khí. Tuy nhiên nó lại không có công suất hút mạnh mẽ bằng loại còn lại.

Bộ lọc

Tất cả các loại hút mùi đều có bộ lọc. Các hút mùi có ống dẫn khí thường sử dụng bộ lọc nhôm, cần được làm sạch thường xuyên để đạt hiệu quả và an toàn tối đa. Để tiện lợi hơn trong việc lau rửa vệ sinh, hãy chọn mẫu có thể rửa và làm sạch an toàn trong máy rửa chén.

Hút mùi tuần hoàn sử dụng than hoạt tính để loại bỏ tạp chất ra khỏi không khí. Tuy nhiên bộ lọc này chỉ sử dụng được trong một khoảng thời gian nhất định và bạn buộc phải thay mới nó nếu muốn hút mùi tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Một số máy sẽ có chỉ thị về bộ lọc giúp bạn biết được thời gian cần thay bộ lọc mới cho thiết bị.

Độ ồn

Độ ồn của các loại hút mùi khác nhau sẽ khác nhau. Hầu hết các loại máy hút mùi đều cung cấp thông số độ ồn được tính bằng decibel (dB) tuy nhiên độ ồn sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như vị trí lắp đặt thiết bị hay công suất mà bạn sử dụng.

Lựa chọn máy hút mùi với độ ồn đảm bảo không gây phiền hà đến cuộc sống của gia đình bạn.

Toggle Nav
Chọn cửa hàng