Máy Rửa Bát

Tôi nên mua máy rửa bát nào?

Lời khuyên

Trước khi mua máy rửa bát (máy rửa chén), hãy đo đạc phòng bếp nhà bạn cẩn thận, bao gồm cả kích thước thiết bị khi mở và phần không gian cho dây điện và ống nước ở phía sau. Nếu máy rửa bát (máy rửa chén) có kích thước lớn hơn phần không gian mà bạn muốn lắp đặt thiết bị, dù chỉ là 1cm, bạn cũng cần phải thay đổi thiết bị của mình hoặc thay đổi tủ bếp, hay di chuyển thiết bị sang một vị trí khác có kích thước vừa vặn hơn.

Không nên mua máy rửa bát (máy rửa chén) có quá nhiều tính năng hay chương trình rửa nếu bạn không cần thiết phải sử dụng đến chúng. Vì vậy, hãy chọn một model với chu kỳ rửa thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Bạn nên chọn máy có chế độ cảm biến thông minh có thể tự động tính toán mức độ bẩn và trọng lượng tải, từ đó đưa ra thiết lập rửa tốt nhất.

Chu trình sấy có trong một số loại máy rửa bát (máy rửa chén) giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, tuy nhiên lại sử dụng năng lượng điện nhiều hơn và đôi khi chúng cũng có thể làm hỏng các loại bát đĩa nhạy cảm làm từ chất liệu nhựa plastic hay Nhựa nguyên sinh (nhựa được sản xuất từ dầu mỏ và chưa qua sử dụng - được dùng để sản xuất các mặt hàng có giá trị và sản phẩm có tiêu chuẩn an toàn cao).

Cần làm sạch bộ lọc cho máy rửa bát thường xuyên. Một số model có bộ lọc có thể tự làm sạch, xử lý hoàn toàn vấn đề này giúp bạn.

Nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát (máy rửa chén). Chất tẩy rửa thông thường có thể gây tràn thiết bị (và bếp của bạn) bằng bọt xà phòng.

Một số mặt hàng nhạy cảm với nhiệt như đồ sứ được chế tác tinh xảo không nên rửa bằng máy rửa bát (máy rửa chén) mà cần rửa riêng biệt cẩn thận bằng tay.

Dung tích rửa

Dung tích rửa củamáy rửa bát (máy rửa chén) được đo bằng bộ đồ ăn Châu Âu (place setting). Một bộ đồ ăn Châu Âu bao gồm tất cả các đĩa, dao kéo và đồ đạc bằng thủy tinh mà một người sẽ sử dụng trong bữa ăn ba món (món khai vị, món chính và món tráng miệng). Vì vậy, nếu bạn mua một máy rửa bát (máy rửa chén) với dung tích rửa 10 bộ đồ ăn Châu Âu, có nghĩa là khi sắp xếp một cách chính xác, bạn có thể rửa tất cả các chén đĩa từ một bữa ăn cho 10 người.

Bạn có thể chọn máy rửa bát (máy rửa chén) có dung tích rửa phù hợp với số thành viên trong gia đình theo hướng dẫn sau:

1-2 người

6-9 bộ đồ ăn Châu Âu

2-4 người

9-12 bộ đồ ăn Châu Âu

4 người trở lên

12+ bộ đồ ăn Châu Âu

Hiệu quả năng lượng điện

Mức xếp hạng năng lượng Energy Star

Mỗi máy rửa bát (máy rửa chén) đều có một mức xếp hạng Energy Star – càng nhiều sao tức là thiết bị càng tiết kiệm năng lượng.

Máy rửa bát (máy rửa chén) tiết kiệm năng lượng có hai ưu điểm chính:

Giảm chi phí vận hành: mặc dù giá của một chiếc máy có mức xếp hạng năng lượng tốt sẽ cao hơn các mẫu máy thường, tuy nhiên, nó lại giúp bạn tiết kiệm năng lượng trong quá trình hoạt động, giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Giảm tác động đến môi trường: máy rửa bát (máy rửa chén) của bạn tiết kiệm năng lượng tức là cũng đang góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

Nếu bạn quan tâm đến hóa đơn tiền điện hàng tháng, hãy chọn máy có tùy chọn “Delay Start” – trì hoãn hoạt động để quá trình làm việc của máy tránh được khung thời gian giờ cao điểm.

Hiệu quả năng lượng nước

Mức xếp hạng năng lượng nước WELS

Tương tự như hệ thống đánh giá Energy Star, bạn có thể đo hiệu suất sử dụng nước của máy rửa bát (máy rửa chén) trên hệ thống đánh giá WELS Start. Bởi vì nước là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá.

Một quan niệm sai lầm phổ biến rằng máy rửa bát (máy rửa chén) sử dụng nhiều nước hơn rửa bằng tay thông thường. Máy rửa bát (máy rửa chén) có hiệu quả nước cao, chỉ sử dụng khoảng 11 lít nước/chu kỳ, trong khi đó, rửa bằng tay thông thường có thể tốn đến 20 lít nước. Bạn có thể tiết kiệm nước bằng cách rửa trực tiếp chén đĩa với nước rửa mà không cần tráng trước – hãy tìm một máy rửa chén có chu kỳ làm sạch hiệu quả và tiết kiệm.

Nên nhớ, hệ thống đánh giá WELS dựa trên lượng nước mà máy rửa bát (máy rửa chén) sử dụng để hoàn thành chu trình rửa thông thường - các chương trình đặc biệt như chu trình nặng có thể sử dụng nhiều nước hơn, trong khi chế độ Eco có thể sử dụng ít nước hơn.

Độ ồn

Xin lưu ý rằng độ ồn ghi trên máy rửa bát (máy rửa chén) thường được thể hiện trong chu kỳ hoạt động bình thường của máy - chu kỳ khác có thể sẽ ồn hơn. Ngoài ra, mức độ tiếng ồn sẽ bị ảnh hưởng bởi nơi mà máy rửa bát (máy rửa chén) được lắp đặt - máy rửa bát (máy rửa chén) âm tủ thường có độ ồn thấp hơn so với các model đứng độc lập.

So sánh tất cả các sản phẩm

Toggle Nav
Chọn cửa hàng