Bức xạ của bếp từ có gây hại đến sức khỏe?

Khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm mới nào, người tiêu dùng đều quan tâm đến vấn đề liệu chúng có gây hại đến sức khỏe hay không? Trong đó bếp từ là một ví dụ điển hình, những tia từ và bức xạ của bếp phát ra có gây hại đến sức khỏe? Để giải đáp những băn khoăn đó, chúng tôi xin đưa ra những kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của bếp từ tới sức khỏe.

 

Các bài viết liên quan:

Tại sao bếp từ Bosch thương hiệu Đức luôn được đánh giá cao về độ bền 

Những loại bếp từ tiết kiệm điện

Những lợi ích chỉ có ở bếp điện từ

 

Bếp từ được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam nhưng bên cạnh đó có rất nhiều băn khoăn về tính an toàn, mức độ sức khỏe bởi có người cho rằng bức xạ của bếp từ làm ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục của nam giới.

 

Bếp từ được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam nhưng bên cạnh đó có rất nhiều băn khoăn về tính an toàn, những tia từ và bức xạ của bếp phát ra có gây hại đến sức khỏe?

 

Trên thực tế thì bếp từ không có hại đến con người bởi tần số hoạt động của bếp từ ở mức độ thấp chỉ từ 20-30Kz. Bởi vậy các bức xạ sóng điện từ rất thấp gần như không có trên mặt bếp, vì thế chúng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Còn so với những loại bếp khác nhau hiện nay bếp từ an toàn hàng đầu vì nó không gây cháy nổ chập mạch không thải ra CO, CO2...

 

Bức xạ sóng từ có tần số cực thấp, được khoa học khẳng định không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khi phát ra, sóng đi trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp. Dạng bức xạ này không là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài centimet.

 

Sóng điện từ chỉ phát ra khi có nồi nấu, truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, vì vậy sử dụng bếp từ trong thời gian dài hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bình thường hay những người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh…

 

Bếp từ được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam nhưng bên cạnh đó có rất nhiều băn khoăn về tính an toàn, những tia từ và bức xạ của bếp phát ra có gây hại đến sức khỏe?

 

Một lần nữa có thể khẳng định bếp từ hoàn toàn không nguy hại đến sức khỏe, thậm chí còn rất an toàn và bảo vệ sức khỏe của người dùng. Đối với những bếp từ nhập khẩu còn được thiết kế với kính mặt chịu lực, phím điều khiển cảm ứng, hoàn toàn thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và dễ vệ sinh.

 

Và bếp từ đã trở nên thông dụng đối với người tiêu dùng và được ưa chuộng bởi tính năng an toàn và tiết kiệm điện, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Toggle Nav
Chọn cửa hàng