Cách sử dụng bếp điện từ vô cùng tiết kiệm điện năng

 

Tiết kiệm điện năng có lẽ là tiêu chí hiện hữu trong mỗi gia đình hiện nay, mỗi thiết bị bạn chỉ cần tắt đi khi không sử dụng cũng đã tiết kiệm được rất nhiều cho gia đình bạn. Trên mỗi thiết bị bây giờ cũng đều ghi rõ mức công suất sử dụng và tiết kiệm được bao nhiêu % mức nhiên liệu khi sử dụng. Nhưng có lẽ nơi làm tiêu tốn điện năng nhất chính là các thiết bị bếp, chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp điện từ để có thể tiết kiệm điện năng nhất.

 

Mặc dù bản thân bếp điện từ cũng đã được thiết kế sản xuất với mục tiêu tiết kiệm điện, nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách thì việc tiết kiệm điện cũng chưa đạt đến mức tối đa nhất. Nên bạn cần lưu ý những điều sau để tiết kiệm điện năng cho bếp.

 

  • Không nên nấu ở mức nhiệt độ cao quá lâu: các loại bếp điện từ cao cấp đều có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy theo từng món ăn mà bạn đang chế biến và bạn để nhiệt độ càng cao thì món ăn càng nhanh chín. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng như thế điện tiêu thụ cũng tăng lên, với bếp từ có thể bạn tăng nhiệt độ cao được nhưng với bếp điện khi mà nhiệt độ bị tỏa cả ra bên ngoài thì sẽ làm tiêu phí năng lượng. Vì vậy, đối với những món ăn bạn chỉ cần để ở mức nhiệt phù hợp khi nào thực sự cần thiết bạn hãy tăng cao nhưng chỉ nên trong thời gian rất ngắn khi món ăn sôi bạn nên hạ nhiệt xuống mức nhỏ nhất.

 

 

  • Trước khi bật bếp hay chuyển nhiệt độ bạn nên để dụng cụ nấu lên trước. Nồi cũng cần đặt đúng vùng nấu của bếp, bạn đặt lệch nhiệt độ truyền vào nồi không hiệu quả. Trước khi nấu bạn cũng nên chuẩn bị mọi nguyên liệu đừng nên để nồi không một lúc rồi mới cho đồ vào như thế rất lãng phí điện năng và thời gian nấu.

 

 

  • Sử dụng dụng cụ nấu phù hợp: sử dụng nồi đúng cũng là cách để tiết kiệm nhiên liệu, những nồi có đáy bằng innox hoặc gang sẽ truyền nhiệt nhanh hơn các loại nồi khác. Nên sử dụng nồi có đáy tròn và kích thước phù hợp với vòng nấu của bếp vì nó sẽ bao trọn khu vực nấu nhiệt lượng sẽ không bị tiêu hao ra ngoài, nồi nhanh được làm nóng.

 

 

  • Đối với các món ninh hay hầm cần thời gian nấu lâu bạn nên sử dụng nồi áp suất hay nồi ủ. Sauk hi thức ăn đã chín bạn cho vào nồi ủ đặt lên bếp chỉ khoảng 20 phút thức ăn đã hoàn toàn chín mềm và vẫn giữ được chất dinh dưỡng cho thực phẩm và điện năng tiêu thụ có thể giảm đến 85%.
  • Tắt bếp trước 5 phút khi món ăn chín, bởi vì khi tắt bếp nhưng nhiệt lượng ở bếp vẫn còn đủ để làm món ăn chín hoàn toàn cho nên bạn có thể tận dụng lượng nhiệt này để làm chín món ăn hoàn toàn. Lưu ý tắt nút off trên bếp trước sau 5 đến 10 phút mới rút phích điện.

 

Khi bạn đã nắm được cách sử dụng bếp điện từ như thế nào để tiết kiệm tối đa điện năng chúng tôi hy vọng rằng lượng điện tiêu thụ cho việc nấu nướng của gia đình bạn sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, tại công ty chúng tôi còn có rất nhiều thiết bị bếp cao cấp khác hoàn toàn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình nấu nướng. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ osm.com.vn 

Xem thêm: Một số kinh nghiệm chọn mua bếp điện từ bền đẹp

Toggle Nav
Chọn cửa hàng