Cách sử dụng và bảo quản bếp từ bền lâu

Để một sản phẩm luôn bền và đẹp theo thời gian đều do tay người sử dụng. Đặc biệt là đối với các thiết bị bếp cao cấp, sử dụng bằng cảm ứng điện tử thì người dùng càng phải cẩn thẩn hơn trong quá trình sử dụng, bảo quản. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo quản bếp từ nhập khẩu.

 Bếp từ là một thiết bị công nghệ cao nên việc sử dụng và bảo quản cũng cần phải đúng cách để bếp luôn bền, đẹp theo thời gian.

 

Cách sử dụng:

Cách sử dụng các model bếp cụ thể đều có hướng dẫn chi tiết riêng cho từng sản phẩm, nhưng đối với các sản phẩm bếp từ nói chung khi dùng bạn cần lưu ý các điều sau:

 

+ Nguồn điện: Nguồn điện dùng cho bếp phải luôn ở mức ổn định, bạn nên cho nguồn điện đi qua một ổn áp để đảm bảo nguồn điện luôn hoạt động bình thường. Dây cắm, phích cắm và ổ cắm cũng phải đạt yêu cầu đảm bảo chịu được tải của công suất bếp, vì bếp từ có công suất cao thường từ 1.800-2000W. Nếu bạn dùng không đạt tiêu chuẩn sẽ dẫn đến việc bếp không đủ nguồn điện hoạt động, dây có thể bị cháy….

 

+ Khi hoạt động:

 • Khi nồi chưa bỏ thức ăn không nên để ngay lên bếp sẽ dẫn đến hư hỏng nồi hay các thiết bị của bếp
 • Không để các vật bằng kim loại, bằng men vì bếp từ dẫn nhiệt nên sẽ nóng lên nhanh rất nguy hiểm. Lưu ý không sờ tay lên mặt bếp khi đang nấu hoặc vừa nấu xong sẽ dễ gây bỏng. Mặc dù mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt nhưng bạn cũng không nên sờ tay quá lâu trên mặt bếp.
 • Không nên để nước tràn xuống mặt bếp vì có thể tràn vào trong làm hư hỏng các mạch điện.

 

+ Khi ngừng hoạt động

 • Khi bếp nấu xong bạn nên để một lúc rồi mới lau chùi vệ sinh vì là mặt phẳng và làm bằng kính nên việc vệ sinh rất dễ dàng. Không dùng các loại hóa chất mạnh hay các vật cứng lau trực tiếp trên mặt bếp, chỉ nên dùng khăn mềm ẩm để lau. Hệ thống thông gió bên dưới cũng thường xuyên được vệ sinh, để chúng bẩn hay bị thức ăn mắc kẹt hệ thống thông gió không hoạt động, bếp sẽ trở nên nóng hơn gây nguy hiểm và công suất của bếp cũng sẽ hoạt động tốt hơn.
 • Bếp cũng giống như một vật trang trí nên để xa tầm tay trẻ em, tránh chúng nghịch phá, dùng vật nhọn vạch lên mặt bếp làm hư hỏng, trầy xước mặt…
 • Khi đang nấu không rút phích đột ngột, bạn phải tắt nguồn ở bếp trước, nếu có sự cố nguy hiểm mới rút dây khỏi phích cắm.

 

Vị trí lắp đặt:

 • Không để gần các thiết bị điện tử hay các thiết bị gia dụng vì chúng có thể dễ bị nhiễm từ gây nhiễu sóng đài, tivi nên cách xa tầm 3m.
 • Để nơi thoáng mát, không để gần khu vực có nhiệt độ cao chúng có thể tự động tắt nguồn hoặc có báo động giả do nhiệt độ môi trường.
 • Một khuyến cáo đó là những người bị bệnh tim hay có sử dụng máy trợ tim không sử dụng bếp từ do việc nhiễm từ cũng có thể xảy ra với các loại máy này nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.

 

Cách bảo quản:

 • Nếu bạn không thường xuyên sử dụng bếp từ thì sau mỗi lần dùng nên vệ sinh sạch sẽ, đóng gói cẩn thận.
 • Không cất giữ bếp gần bếp than có thể gây mục và hỏng các thiết bị từ tính bên trong vì bụi của than.
 • Bếp từ là một sản phẩm công nghệ cao, khi gặp sự cố tốt nhất bạn không nên mày mò sửa chữa mà hãy gọi cho các cửa hàng chính hãng để bảo hành hoặc thay mới.

 

Một số lưu ý chung cho việc sử dụng bếp từ mà chị em nội trợ nên nhớ để tránh những trường hợp xấu xảy ra, còn nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết cho từng model bếp cụ thể hãy liên hệ với osm.com.vn.

Xem thêm: Bếp từ cao cấp - Thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình 

Toggle Nav
Chọn cửa hàng