Câu hỏi thường gặp về tủ lạnh

Nếu những thiết bị gia đình như tivi, bếp, lò nướng, máy giặt… dù có hoạt động thường xuyên hàng ngày nhưng vẫn có thời gian nghỉ ngơi thì tủ lạnh là thiết bị hoạt động liên tục mà chỉ có cơ chế nghỉ đã được cài đặt sẵn trong thiết bị. Quá trình sử dụng tủ lạnh chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề khiến người sử dụng băn khoăn, bài viết này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc cho các bạn.

Tại sao tủ lạnh phát ra tiếng ồn?

Trong quá trình hoạt động, tủ lạnh phát ra tiếng ồn là điều bình thường. Đó có thể là do máy nén, quạt chạy bên trong thiết bị hoặc cũng có thể là do việc xả tuyết trên ngăn đá tạo ra âm thanh của tiếng nứt vỡ.

Một số trường hợp, tiếng ồn cũng có thể là do máy chưa được đặt tại vị trí cân bằng, đặt chạm vào vật dụng không cố định khác hoặc do bạn để bát đĩa hay chén trên nóc tủ…

 Tổng hợp những câu hỏi thường gặp của khách hàng liên quan đến việc sử dụng tủ lạnh

Tại sao tủ lạnh có mùi hôi?

Việc không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

Đồng thời, một số loại thực phẩm nặng mùi như mít, sầu riêng, các loại nước chấm… không nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc nếu đưa vào tủ cần phải được để trong hộp kín để tránh mùi bay lan ra khoang tủ và các loại thực phẩm khác.

Tại sao để kem trong ngăn đá mà vẫn bị mềm chảy?

Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp là 3°F (-16°C) để kem có thể đông được. Bạn cũng nên tránh để kem ở cánh cửa ngăn đá. Việc bạn thường xuyên mở cửa tủ để lấy thực phẩm khác sẽ khiến cho khí nóng tiếp xúc với kem làm chúng bị mềm chảy.

Khi mở tủ không thấy đèn sáng?

Bóng đèn không sáng có thể do nguồn điện nối với tủ đã bị ngắt, do bóng đèn bị cháy hoặc cũng có thể là do công tắc đèn bị kẹt. Đèn trong tủ lạnh có một công tắc nhỏ để khi đóng/mở, cửa tủ sẽ đè lên công tắc giúp bóng đèn tự động bật/tắt. Trước khi thay bóng mới bạn cần kiểm tra xem công tắc này có bị kẹt không để có cách khắc phục.

 Tổng hợp những câu hỏi thường gặp của khách hàng liên quan đến việc sử dụng tủ lạnh

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh?

Để thực phẩm được tươi lâu, bạn cần lưu ý:

- Nên gói riêng từng loại thực phẩm để chúng không bị trộn lẫn mùi vị

- Rau quả cần được rửa và lau khô rồi mới cất vào tủ lạnh

- Các loại nước uống cần phải làm nguội rồi mới được đưa vào tủ

- Không để đồ uống có gas vào ngăn đá

- Thực phẩm có kích thước lớn nên chia thành nhiều phần nhỏ để bảo quản

Toggle Nav
Chọn cửa hàng