Giải đáp những thắc mắc thường gặp về máy sấy

Có cần vắt ráo nước quần áo trước khi cho vào sấy hay không?

Câu trả lời là có. Việc vắt ráo nước sẽ giúp quần áo của bạn được nhanh khô hơn khi cho vào máy sấy. Từ đó, điện năng của gia đình bạn sẽ được tiết kiệm.

Tại sao quần áo lại bị nhăn sau khi máy đã sấy khô?

Lý do khiến quần áo bị nhăn sau khi đã được sấy khô là do trước khi cho vào máy bạn chưa rũ quần áo ra mà vẫn để quần áo nguyên trạng như vừa vắt xong. Để tránh quần áo bị nhăn, cách tốt nhất là bạn nên rũ rời từng chiếc áo quần.

Quá trình sử dụng máy sấy quần áo chắc chắn sẽ có những vấn đề phát sinh. Bài viết này sẽ giải đáp hoàn toàn những thắc mắc của khách hàng liên quan đến việc sử dụng máy sấy đảm bảo hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Cho ít hay nhiều quần áo vào máy thì sẽ đạt hiệu quả sấy tốt nhất?

Nhiều người cho rằng nếu số lượng quần áo ít sẽ giúp quần áo nhanh được sấy khô hơn hoặc đưa nhiều quần áo vào trong một lần sấy thì sẽ tiết kiệm được năng lượng điện. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn là một sai lầm. Bạn chỉ nên để một lượng quần áo vừa đủ với công suất của máy sấy, không ít quá, không nhiều quá. Vì nếu quá ít quần áo sẽ lãng phí điện năng, mặt khác, quần áo quá nhiều không chỉ tiêu tốn điện năng mà cón khiến quần áo bị nhăn và không khô được theo ý muốn.

Quần áo có cần phải phân loại trước khi sấy không?

Nên phân loại quần áo theo chất liệu để kết quả sấy được như ý. Quần áo có nhiều dạng chất liệu khác nhau và mỗi loại sẽ phù hợp với nhiệt độ sấy thích hợp. Chẳng hạn:

- Vải jean, khăn tắm, vải nặng khác: mức nhiệt cao

- Sợi tổng hợp: sấy ở nhiệt độ trung bình

- Vải lông mềm hoặc đồ lót: mức nhiệt thấp

Quá trình sử dụng máy sấy quần áo chắc chắn sẽ có những vấn đề phát sinh. Bài viết này sẽ giải đáp hoàn toàn những thắc mắc của khách hàng liên quan đến việc sử dụng máy sấy đảm bảo hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Có thể sấy chăn màn cỡ lớn bằng máy sấy quần áo không?

Máy sấy quần áo không thích hợp để sấy chăn màn có kích cỡ lớn. Thậm chí, những loại vải mềm mỏng như rèm cửa, len, tơ, nylon cũng không hợp dùng với máy sấy. Hơn nữa, nếu quần áo là dạng vải bông thì cũng chỉ sấy ở chế độ gió, không được sấy ở mức nhiệt cao. Quần áo dính dầu mỡ không được cho vào máy sấy vì có thể gây hỏa hoạn cháy nổ mất an toàn.

Toggle Nav
Chọn cửa hàng