21
Th10

4 lí do bạn nên sử dụng một chiếc máy rửa bát

Một trong những nỗi khiếp sợ của rất nhiều người đó chính là bãi chiến trường sau khi bạn đã nấu ăn một bữa hoành tráng – hay còn gọi là việc phải rửa đống bát đũa chất đầy trong bồn. Việc rửa bát bằng tay không chỉ mất nhiều thời gian và sức lực của bạn, mà bạn còn phải lo lắng về việc tránh làm vỡ bát đũa, hơn nữa cũng phải tiếp xúc thường xuyên với chất tẩy rửa nữa. Bạn đừng lo lắng, chúng tôi đã có giải pháp cho bạn, dưới đây là 4 lí do bạn nên đầu tư cho gia đình của mình một chiếc máy rửa bát.

1. Diệt khuẩn sạch hơn

Giẻ rửa bát hay bọt biển cũ là hang ổ lý tưởng của vi khuẩn E.coli và Salmonella – vi khuẩn phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm. Không giống như rửa bát bằng tay, máy rửa bát sẽ giúp diệt khuẩn bằng nước nóng. Ví dụ, chức năng HygienePlus trong các sản phẩm máy rửa bát của Bosch giúp làm sạch kháng khuẩn, đảm bảo vệ sinh tối đa bằng cách tiêu diệt 99,99% vi trùng. Lúc này nước trong máy rửa bát lên tới 70 độ C, duy trì trong khoảng 10 phút.

Với chức năng này, đồ dùng nhà bếp của bạn sẽ được đảm bảo vệ sinh hơn nhiều, đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ hay thành viên trong gia đình người mắc bệnh dị ứng.

2. Làm sạch các vết bẩn cứng đầu và các khu vực khó tiếp cận

Những chiếc khay bám sợi mỳ ống cứng đầu sau khi nấu nướng hoàn toàn có thể được đánh bay chỉ sau 5 phút, nhưng việc dọn dẹp có thể mất gấp đôi thời gian hoặc lâu hơn. Thời gian mà bạn dành cho việc cạo phô mai ra khỏi đáy nồi, đĩa khiến việc nấu ăn trở nên kém thú vị hơn tưởng tượng.

Máy rửa chén loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bằng vòi nước có áp lực cao bên trong máy, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ thức ăn thừa ở tất cả bát đĩa cho vào thùng rác.

Các vật dụng khác như ly rượu, ly bia và bình sữa trẻ em cũng có thể được làm sạch hoàn toàn với sự trợ giúp của máy rửa bát, vì tia nước của máy rửa bát có thể tiếp cận mọi ngóc ngách.

3. Giảm bớt việc nhà

Hãy để máy rửa bát làm giúp bạn những công việc vướng bận và thậm chí là dơ như việc rửa bát, còn bạn hãy đi làm những công việc khác mà bạn yêu thích. Tất cả những gì bạn cần làm là sắp xếp bát đĩa dơ vào chiếc máy rửa bát và hãy để nó làm cho công việc hàng ngày của bạn nhẹ nhàng và bớt rắc rối hơn. Đặc biệt hơn là với những dịp như tiệc tùng hay họp mặt gia đình thì bạn tất nhiên phải sử dụng rất nhiều chén cốc, bát đũa, dao kéo. Lúc này một chiếc máy rửa bát sẽ phát huy tối đa công dụng, vừa nhanh vừa sạch hơn rất nhiều lần rửa bằng tay.

4. Tiết kiệm nước

Bạn có thắc mắc rằng liệu làm đầy một chiếc máy rửa bát sẽ mất bao nhiêu lít nước? Bạn sẽ rất bất ngờ ở câu trả lời đấy – thực ra sẽ tốn khoảng 40 lít nước, điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 33,5 lít mỗi chu kì súc rửa so với rửa chén ở vòi nước chảy, tiết kiệm nước tối đa, cho phép bạn tắm thêm một lần nữa mỗi tuần.

Máy rửa bát tiết kiệm nước nhất của Bosch có tên Bosch ActiveWater Eco, chỉ sử dụng khoảng 6,5 lít nước mỗi lần tải. Chương trình rửa tiết kiệm tiêu chuẩn 50 độ C giúp nhân công suất của tia nước lên tới 400 lần. Nước từ nước rửa cuối cùng được lưu trữ trong bể chứa nước và được tái sử dụng trong lần rửa tiếp theo trong chu trình trước khi rửa. Điều này giúp tiết kiệm thêm 2,5 lít nước.

Bạn có thể truy cập vào link sau để tham khảo một số loại máy rửa bát phù hợp với căn bếp và nhu cầu sử dụng của bạn:

https://osm.com.vn/may-rua-bat