22
Th10

8 cách để chiếc máy rửa bát của bạn chạy tốt hơn

Có một chiếc máy rửa bát ở nhà sẽ rất hữu dụng khi bạn trở nên bận rộn sau mỗi bữa ăn với đống bát đĩa. Một chiếc máy rửa bát rửa được cả bát đĩa và vật dụng nấu nướng vừa nhanh vửa kĩ càng, giúp bạn có thời gian thảnh thơi nghỉ ngơi mà không phải lo lắng về việc rửa chén đĩa sau mỗi bữa ăn nữa.

Dưới đây là 8 mẹo giúp người bạn tay chân của bạn vận hành tối ưu nhất có thể:

  1. Loại bỏ tất cả thức ăn thừa ra khỏi bát đĩa

Máy rửa bát được lập trình để rửa sạch bát đĩa. Tuy nhiên, các hạt, miếng thức ăn lớn có thể bị kẹt và làm tắc bộ lọc của đường ống. Để có kết quả rửa bát tối ưu, đảm bảo các mẩu, miếng thức ăn lớn được cạo sạch bằng muỗng trước khi sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát.

  1. Sắp xếp bát đũa đúng cách

Đồ sành sứ phải luôn được đặt lộn ngược để, tia nước có thể đi vào bên trong và đồng thời trượt trên bề mặt ngoài, đảm bảo làm sạch hoàn toàn. Đảm bảo rằng bát đĩa không bị chồng chéo lên nhau và tạo ra các điểm mù vì nếu như vậy các tia nước sẽ không thể nào đi tới bên trong của bát đĩa. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, hãy kiểm tra xem cánh quạt tia nước có bị cản trở bởi bát đĩa không.

  1. Loại bỏ cặn bã tích tụ

Theo thời gian,, bụi bẩn có thể tích tụ trong bộ lọc máy rửa bát của bạn, vì công dụng của bộ lọc là để ngăn chặn thức ăn thừa làm tắc nghẽn ống thoát nước của máy rửa bát. Nếu bạn rửa bát thường xuyên, hãy tháo bộ lọc mỗi tháng một lần để vệ sinh và rửa kĩ bằng nước xà phòng chất tẩy rửa để làm sạch rác rưởi không mong muốn.

  1. Chọn đúng các chương trình cũng như các thao tác khác

Giống như máy giặt, máy rửa bát cũng được lập trình rất nhiều các chương trình và lựa chọn để phù hợp với nhu cầu rửa khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của bát đĩa, bạn có thể tự thiết lập cấu hình của máy để cài đặt thời gian ngắn hơn, làm khô bát đĩa tốt hơn, và hơn nữa có thể rửa sạch và vệ sinh tối đa bình sữa hay dụng cụ dùng cho trẻ sơ sinh nữa.

Luôn luôn kiểm tra hướng dẫn sử dụng để được hướng dẫn chi tiết.

  1. Làm sạch thơm máy rửa bát của bạn

Nước rửa chén khiến cho máy rửa bát và bát đĩa của bạn có một mùi thơm mát sạch sẽ. Rất đơn giản chỉ cần thao tác để viên rửa chén vào giỏ phía trên và chạy máy rửa chén của bạn để loại bỏ bất kìa mùi hôi khó chịu nào.

  1. Tăng nhiệt lên

Có một điều mà máy rửa bát có thể làm mà rửa tay thì không thể. Khả năng bắn tia nước nóng để vệ sinh bát đĩa của bạn một cách tối đa. Nước bên trong máy rửa bát của Bosch có thể đạt tới 72 độ C trong thời gian dài để tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn một cách hiệu quả.

  1. Trung hòa tác dụng của nước cứng với muối rửa bát

Nước cứng có hàm lượng khoáng chất phong phú hơn nước mềm và có thể tìm thấy ở các nước như Ấn Độ. Nước cứng không chỉ gây để lại cặn trắng trên bát đĩa hay đồ dùng bằng bạc mà còn gây lắng đọng khoáng chất lên bề mặt bên trong máy rửa bát của bạn, điều này có thể dẫn đến sự rỉ sét hoặc hỏng hóc của các bộ phận khác nhau.

Muối rửa chén giúp làm mềm nước cứng, chỉ cần đổ đầy ngăn chứa nước xả khi đèn báo muối sáng lên.

  1. Không dùng quá nhiều chất bột hay chất lỏng tẩy rửa

Nếu bạn không dùng bảng tính lượng chất tẩy rửa cho máy rửa bát, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy rửa bát để biết liều lượng khuyến cáo của bột hoặc chất tẩy rửa dạng lỏng. Đảm bảo lượng chất tẩy rửa phù hợp cho từng chu kỳ khác nhau cho kết quả rửa tốt nhất.