15
Th7

Bí quyết làm tăng tuổi thọ và độ bền cho lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị đa năng trong nhà bếp của mỗi gia đình, có nó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cho quá trình nấu nướng. Nhưng khi sử dụng lò vi sóng lâu ngày sẽ có mùi thức ăn và những vết bám của dầu mỡ làm những món ăn cuả bạn kém phần hấp dẫn. Vậy bạn phải làm gì với những mùi thức ăn khó chịu và vết dầu mỡ cứng đầu để trả lại chiếc lò vi sóng như mới đem lại những món ăn ngon cho gia đình. Chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số bí quyết làm tăng tuổi thọ và độ bền cho lò.

bí quyết làm tăng tuổi thọ và độ bền cho lò vi sóng
Bí quyết làm tăng tuổi thọ và độ bền cho lò vi sóng

Trước khi bạn muốn lau chùi dọn dẹp lò nguyên tắc đầu tiên khi lò vừa sử dụng bạn phải để lò nguội hẳn rồi rút ổ cắm điện xong mới tiến hành lau chùi.

Sau đó tháo đĩa xoay hoặc khay đựng trong lò nếu nó có khả năng tháo rời ( một số lò vi sóng cao cấp sẽ có hệ thống tự làm sạch bên trong vì có thể không có đĩa xoay hoặc đĩa xoay không thể tháo rời ). Với đĩa hoặc khay sau khi tháo rời dùng nước ấm và xà phòng rửa, với những vết dầu mỡ hoặc thức ăn mắc kẹt có thể dùng bột nở hòa với nước ấm rồi chà nhẹ để là sạch chúng. Bạn nên cẩn thận với chúng vì xà phòng rất trơn và đồ thủy tinh dễ vỡ mà khả năng thay mới sẽ rất hiếm vì nó còn phải phù hợp với kích thước của khoang lò.

bí quyết làm tăng tuổi thọ và độ bền cho lò vi sóng
Bí quyết làm tăng tuổi thọ và độ bền cho lò vi sóng

Tiếp theo bạn làm hỗn hợp để lau trong lò. Lấy tô thủy tinh sau đó đổ 3 ly nước rồi cho vào đó nửa muỗng nước cốt chanh ( có thể thay thế bằng nửa quả cam hoặc nửa ly dấm). Sau khi đã có hỗn hợp trên bạn đặt vào lò vi sóng mở để lò hoạt động với công suất cao trong khoảng 5 phút cho hỗn hợp sôi lên. Sau đó tắt lò để hỗn hợp khoảng 15 phút rồi lấy ra, hơi nước trong lò sẽ làm sạch vết dầu mỡ và khử mùi thức ăn lưu lại hương thơm mát trong lò.

Để lau chùi phía trong lò nên dùng miếng vải ẩm để lau, với những thức ăn còn bám lại xịt ít soda vào miếng bọt biển sau đó chà nhẹ. Muốn làm sạch phía trong cánh cửa bạn pha hỗn hợp theo tỷ lệ 1 giấm : 1 nước để lau. Sau đó mở cửa lò để khô tự nhiên rồi mới lắp đĩa xoay về vị trí của nó. Đối với việc vệ sinh mặt phát sóng, cũng dùng khăn ẩm để lau nhưng bạn lưu ý không để các sợi vải bị dính lại trên mặt, vì đây là nơi có nhiệt độ cao nhất dễ dẫn đến việc bốc cháy khi lò đi vào hoạt động.

Công đoạn lau chùi bên trong đã xong còn phía bên ngoài dễ dàng hơn nhiều bạn cũng dùng hỗn hợp giấm và nước dùng bọt biển để lau, nhớ lau mặt trước cửa kính và các phím điều khiển. Với các lỗ thông hơi của lò có thể sử dụng máy hút bụi để hút hoặc thường xuyên kiểm tra xem chúng có bị tắc không để đảm lúc nào lò cũng được thông hơi.

Như vậy, chỉ sau 5 đến 10 phút bạn đã vệ sinh xong chiếc lò của mình, nên thường xuyên vệ sinh để làm tăng tuổi thọ cho lò và chế biến những món ăn với hương vị tuyệt vời của nó. Nếu còn những thắc mắc hay cần chúng tôi tư vấn thêm hãy liên hệ osm.com.vn