15
Th7

Giải đáp một số vấn đề về lò nướng

Lò nướng nấu được bao nhiêu món ăn một lúc?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng với dung tích to nhỏ khác nhau. Với dung tích và số vị trí đặt khay của từng loại bạn có thể làm được một đến nhiều món ăn trong một lần khởi động máy. Tùy vào nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên trong gia đình mà bạn sẽ chọn một chiếc lò nướng có dung tích vừa đủ. Dung tích càng lớn thì bạn càng có thể tận dụng để chế biến nhiều món ăn cùng lúc.

Ngoài nướng ra, lò nướng còn có thể làm món gì khác nữa không?

Chức năng chính của thiết bị là làm món nướng. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm lò nướng cao cấp của nhiều thương hiệu khác nhau hiện nay đã được bổ sung thêm rất nhiều tính năng khác. Ngoài chức năng chính là nướng, bạn còn có thể rã đông, hâm nóng thực phẩm bằng lò. Bên cạnh đó, với các dòng máy được bổ sung khay chứa nước, quạt đối lưu, bạn còn có thể làm các món hấp, ủ bột, hay làm nhiều món bánh pizza, cup cake các loại. Nhìn chung, chức năng của lò nướng khá đa dạng giúp bạn có thể chế biến được nhiều món ăn phong phú.

Giải đáp một số vấn đề về lò nướng

Lò nướng có an toàn với các gia đình có trẻ nhỏ hay không?

Đây là băn khoăn của rất nhiều gia đình trong việc đảm bảo an toàn cho người thân. Bạn có thể đặt lò nướng tại vị trí và độ cao mà bạn muốn để vừa tiện sử dụng, vừa có thể tránh được nguy hiểm cho con em mình. Mặt khác, lò nướng hiện nay đều được thiết kế vô cùng thông minh với cửa chịu nhiệt giúp nhiệt độ ngoài cửa kính luôn được giữ ở mức an toàn. Từ đó không chỉ trẻ em mà ngay cả bạn cũng tránh được nguy cơ bị bỏng. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là vẫn nên sử dụng găng tay hoặc miếng lót để mở cửa. Đồng thời, cũng cần lưu ý đó là bạn nên tránh luồng hơi nóng phát ra khi mở cửa lấy món ăn, nếu không cẩn thận chúng có thể khiến bạn bị bỏng.

Bên cạnh đó, nhiều lò nướng hiện nay được cài đặt chế độ khóa trẻ em. Khi bạn thiết lập chế độ này, bộ điều khiển của lò sẽ ngừng hoạt động. Từ đó, mọi thao tác cài đặt thiết bị đều bị vô hiệu hóa, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con em bạn trong trường hợp bé lại gần thiết bị và nghịch ngợm không có sự kiểm soát của người lớn.

Làm món nướng bằng lò nướng mất thời gian bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào từng loại thực phẩm cũng như độ dày của thực phẩm đó. Lẽ tất nhiên việc bạn nướng một món gà cả con sẽ tốn thời gian hơn là nướng những miếng thịt đã được chia nhỏ. Nhiều người để tiết kiệm thời gian chế biến nên điều chỉnh nhiệt độ trong lò ở mức cao. Tuy nhiên, hành động này sẽ không đem lại hiệu quả tốt vì rất dễ khiến món thịt của bạn bị cháy hoặc khô bên ngoài trong khi bên trong vẫn chưa chín.