15
Th7

Một số lỗi thường xảy ra ở bếp hồng ngoại và cách khắc phục

Ngoài bếp từ, bếp ga hiện nay còn có bếp hồng ngoại cũng được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng và lực chọn. Nhưng bất cứ một thiết bị cao cấp nào cũng vậy trong quá trình sử dụng vẫn thường hay xảy ra lỗi và chúng tôi sẽ nêu ra một số lỗi hay xảy ra ở bếp hồng ngoại để bạn nắm được và biết cách xử lý kịp thời khi gặp lỗi.

Bài viết liên quan: Tại sao bạn nên chọn bếp từ thay thế bếp gas

                              Tại sao bếp từ Bosch thương hiệu Đức luôn được đánh giá cao về độ bền

  • Mã Eo

Khi bạn bật bếp và đặt nồi lên đun nhưng bếp không hoạt động và xuất hiện chữ Eo trên bảng điều khiển bạn đừng quá lo lắng đây là do kích thước của nồi bạn đang đun không phù hợp với vòng nấu của bếp nó quá nhỏ hoặc quá lớn nên bếp không nhận diện được dụng cụ nấu và chức năng nấu của bếp sẽ không được hoạt động.

Cách xử lý: Bạn chỉ cần đổi lại dụng cụ nấu phù hợp với kích thước vòng nấu của bếp.

bếp hồng ngoại thường vẫn xảy ra một số lỗi bạn nên chú ý để biết cách xử lý khi gặp phải.
Một số lỗi thường xảy ra ở bếp hồng ngoại và cách khắc phục
  • Mã E2

Khi thấy xuất hiện E2 và có tiếng bip báo liên hồi, màn hình tự nhiên bị đơ không thể điều chỉnh được trong một khoảng thời gian dài điều đó cho thấy các bộ phận bên trong board bị hở, không thể kết nối hoặc bị chập mạch hay chúng bị hở mạch điều khiển SCR.

Cách khắc phục: Bếp đã bị lỗi các vấn đề về thiết bị, mạch điện tử đầu tiên bạn nên ngắt nguồn điện cho an toàn sau đó đem chúng đến trung tâm bảo hành của hàng chứ không nên tự sửa chữa tại nhà như vậy có thể bạn không sửa được chúng mà còn làm chúng bị hỏng thêm.

  • Mã E3 và E4

Bạn mới mua bếp về và lắp vào sử dụng nhưng bếp luôn báo E3 hoặc E4 đây là do nguồn điện cung cấp cho bếp quá thấp dưới 170V hoặc quá cao trên 260V. Nguồn điện quá thấp không đủ để cho chúng hoạt động còn nguồn điện quá cao sẽ dẫn đến bếp bị dư điện và thông thường bếp phải sử dụng nguồn điện 220 V.

Cách khắc phục: Bạn nên tắt bếp, kiểm tra lại nguồn điện mà bạn đang sử dụng xem ở mức bao nhiêu Vôn. Nhưng tốt nhất bạn nên mua một chiếc ổn áp đi kèm với bếp như thế nguồn điện vào sẽ ổn định không bị quá cao hay quá thấp gây sốc khi đang sử dụng bếp.

  • Mã E5

Bạn đun nấu quá lâu hay mức công suất bạn bật quá cao thì bếp hiển thị lỗi E5 điều này cho thấy mặt kính của bếp rất nóng nó đang ở mức trên 640 độ C. Khi bạn dùng như thế sẽ không an toàn cho bếp và cho bạn.

Cách khắc phục: Tốt nhất bạn nên tắt bếp khoảng 15 đến 20 phút sau đó mới bật lại sử dụng tiếp, không nên vì cần đun nấu nhanh mà để mức công suất quá lớn rất hại cho bếp.

bếp hồng ngoại thường vẫn xảy ra một số lỗi bạn nên chú ý để biết cách xử lý khi gặp phải.
Một số lỗi thường xảy ra ở bếp hồng ngoại và cách khắc phục
  • Mã E6

Đây cũng là một lỗi thường hay xảy ra khi bạn nấu ăn trong thời gian dài hoặc bạn để mức công suất Max trong thời gian lâu dẫn đến nhiệt độ bên trong của bếp quá nóng vượt quá hạn mức mà bếp cho phép.

Cách khắc phục: Bạn cũng nên tắt bếp, bỏ các dụng cụ đang nấu ra khỏi bếp để chúng có thể thoát nhiệt hoặc kiểm tra xem có vật gì đang làm cản bộ phận thoát khí không nên nhấc chúng ra và sau 15 đến 20 phút bạn mới bật bếp đun nấu trở lại.

Một số lỗi mà bạn sẽ thường hay gặp khi đun bếp, chúng khá dễ dàng xử lý nhưng đôi khi cũng sẽ khiến bạn lúng túng khi mắc phải. Chính vì vậy, chúng tôi chia sẻ với bạn những điều này rất mong rằng bạn sẽ biết cách xử lý chúng kịp thời để việc đun nấu của bạn không bị gián đoạn.