11
Th1

Nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là thích hợp nhất

Với một chiếc tủ lạnh thông thường khi mới mua về thì nhiệt độ của tủ được cài đặt mặc định theo nhiệt độ của nhà sản xuất cài đặt. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình thì sẽ có mức độ cài đặt khác nhau. Vậy thì cài đặt mức nhiệt độ bao nhiêu thì thích hợp nhất cho tủ lạnh? Cùng đọc nội dung bài viết dưới đây  của osm.com.vn để có câu trả lời nhé.

Các dòng tủ lạnh hiện nay trên thị trường đều được thiết lập mức nhiệt độ làm lạnh thể hiện sự tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ trong tủ. Số chỉ độ đầu tiên sẽ là nhiệt độ ấm nhất và nhiệt độ sẽ giảm dần đến mức lạnh nhất (cho đến khi đến số chỉ độ cuối cùng). Bạn có thể lựa chọn chỉ độ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, phù hợp cho số lượng thực phẩm đang được bảo quản trong ngăn đó.

Nhiệt độ tủ đông (ngăn đông) bao nhiêu là thích hợp nhất

Hiện nay, các dòng tủ lạnh đều có nhiều mức độ làm lạnh khác nhau, được biểu thị làm 9 vạch từ 1 đến 9 thể hiện cho sự tăng dần hay giảm dần của nhiệt độ trong tủ. Thông thường, thì vạch đầu tiên của tủ lạnh là ấm nhất, sau đó nhiệt độ sẽ giảm dần đến cuối mức nhiệt làm lạnh nhất.

Nhiệt độ thích hợp cho tủ đông
Nhiệt độ thích hợp cho tủ đông

Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với tủ lạnh của gia đình bằng cách nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge. Nếu bạn không tìm thấy một trong 2 nút này thì có thể tìm Temp hoặc Refrigerator Temp vì ở mỗi dòng tủ lạnh sẽ có ký hiệu riêng của dòng tủ lạnh đó nên bạn cần lưu ý. Trong trường hợp bạn đã điều chỉnh nhiệt độ rồi mà nhiệt độ bên trong tủ vẫn không thay đổi như bạn mong muốn, lúc này bạn cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên đến gia đình kiểm tra càng sớm càng tốt. Tránh trường hợp để lâu ngày có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho tủ lạnh.

Ngăn đông là ngăn có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh. Vì ở mức nhiệt độ này thì nó giúp bảo quản thực phẩm lưu trữ trong ngăn đông của bạn như: thịt, cá, hải sản… cần bảo quản độ tươi trong thời gian dài, đồng thời đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm luôn được đảm bảo. Song song với việc bảo quản thực phẩm, bạn có thể làm đá, kem, hay sữa chua đông lạnh vào những ngày hè nắng nóng để giải nhiệt.

Theo khảo sát, mức độ nhiệt độ cài đặt cho tủ đông dưới 0 độ C, tốt nhất ở khoảng -18 độ C là thích hợp nhất. Vì ở mức nhiệt độ này  thì vi khuẩn thường không thể xâm nhập và phát triển gây hư hỏng thực phẩm bảo quản trong ngăn đông của bạn.

Nhiệt độ tủ mát (ngăn mát) của tủ lạnh bao nhiêu độ là thích hợp nhất

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, nhiệt độ ở tủ mát càng cho thấp thì thực phẩm lưu trữ trong đó càng được bảo quản tốt. Tuy nhiên, mức nhiệt độ là 0 độ C là mức nhiệt độ thích hợp nhất cho ngăn mát.

nhiệt độ ngăn mát
nhiệt độ ngăn mát

Với mức độ nhiệt này, bạn có thể bảo quản nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm và cả thức ăn không dùng hết nhưng muốn dùng cho bữa ăn sau đó. Đối với thức ăn không dùng hết, bạn nên cho vào hộp có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giúp cho thức ăn được làm mát lâu hơn, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, ảnh hưởng đến sức khỏe và gia đình.

Nhiệt độ cho ngăn đựng thực phẩm tươi sống bao nhiêu là thích hợp nhất

Đối với thực phẩm tươi sống, nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm được lưu trữ trong ngăn đựng bị đông đá, đồng thời gây tốn điện năng không cần thiết. Mặt khác, nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tủ lạnh không cung cấp đủ không khí lạnh để bảo quản thực phẩm, thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hư hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

ngăn đựng thực phẩm tươi sống
ngăn đựng thực phẩm tươi sống

Theo các chuyên gia, khi bảo quản thực phẩm tươi sống, bạn nên đặt nhiệt độ dao động từ 0-4 độ C. Với mức nhiệt này bạn có thể bảo quản thực phẩm tươi sống  của bạn một cách tốt nhất. Độ tươi ngon, màu sắc và chất dinh dưỡng có trong thực phẩm đều sẽ được bảo quản một cách tốt nhất.

Những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh, cài đặt nhiệt độ cho tủ lạnh thì bạn cần chú ý: Không nên cài đặt nhiệt độ của tủ quá cao hoặc quá thấp so với nhiệt độ tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra.

+ Nếu nhiệt độ quá cao thì vi khuẩn dễ dàng bị xâm nhập và phát triển khiến thực phẩm dễ bị hư hỏng và không an toàn khi sử dụng

+ Nếu nhiệt độ quá thấp thì thì sẽ gây hiện tượng đông đá, úng nước ở các loại thực phẩm như rau, củ quả và tiêu hao nhiều năng lượng không cần thiết.

Trên đây là nội dung hướng dẫn bạn cài nhiệt độ cho tủ lạnh ở mức độ nhiệt thích hợp nhất cho ngăn đông, ngăn mát của tủ lạnh một cách thích hợp nhất. Hi vọng qua bài viết bạn đã có cách điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhất cho tủ lạnh.