15
Th7

Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng cao cấp

Lò nướng, lò nướng cao cấp là một thiết bị gia dụng không chỉ chế biến được các món ăn mặn mà là công cụ chuyên dùng làm các món bánh độc đáo bổ dưỡng. Nhưng dùng lò nướng mỗi ngày, bạn có chắc đã sử dụng đúng cách và hiệu quả chưa? Sau đây, chúng ta cùng tham khảo một số lỗi thường gặp:

Không làm nóng lò trước khi sử dụng

Đây là điều mà những ai đã sử dụng lò nướng cũng đều biết nó rất quan trọng và cần thiết trước khi chế biến, nấu nướng thức ăn. Khi nướng cá, thịt, làm bánh bạn thường có thói quen chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, đặt tất cả chúng vào lò nướng, sau đó mới bật nhiệt độ, chế độ nướng, hẹn giờ.

Với cách sử dụng như vậy, món ăn của bạn sẽ không đạt được độ thơm ngon, không tiết kiệm điện năng tối ưu cho gia đình. Vì thế, trước khi nướng bạn cần tiến hành làm nóng lò nướng với thời gian tối thiểu là 10 phút. Lưu ý là lò nướng có nhiệt độ nướng càng cao thì thời gian làm nóng sẽ càng lâu, căn cứ vào mức độ công suất, nhiệt độ của lò nhà bạn mà chọn thời gian làm nóng thích hợp. Đôi khi bạn gặp trường hợp nhiệt độ nướng thực tế của lò nướng có thể cao hoặc thấp hơn nhiệt độ được ghi trên bảng điều khiển mà bạn tùy chỉnh.

Lò nướng cao cấp là thiết bị không chỉ chế biến được các món ăn mặn,công cụ chuyên dùng làm các món bánh bổ dưỡng nhưng bạn có chắc đã sử dụng đúng cách và hiệu quả chưa?
Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng cao cấp

Đặt khay, vỉ nướng sai vị trí

Với các công thức nấu ăn thông thường để thực phẩm được nướng đều mọi mặt, thơm ngon thì bạn nên đặt vỉ hay khay ở vị trí chính giữa lò. Không nên đặt lên cao hay xuống thấp hơn vị trí trung tâm, thay đổi vị trí đặt ban đầu trong quá trình nướng.

Bằng việc mở cửa lò, lấy bánh, món ăn ra ngoài, di chuyển vị trí nướng sẽ làm thay đổi nhiệt độ nướng. Nhất là khi nướng các loại bánh gato, bánh bông lan nếu bạn di chuyển bánh nhiều sẽ dễ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của bánh, hình dáng và độ ngon có thể sẽ bị thay đổi. Do vậy chỉ được mở cửa lò, di chuyển bánh khi bánh đã nướng được 2/3 thời gian, khi mà bánh đã đủ độ ổn định.

Nướng bánh sử dụng khay nướng đen của lò

Khay nướng thường có màu đen khi bạn nướng một số loại bánh quy, cookie mà sử dụng chiếc khay này sẽ dễ làm hỏng cả mẻ bánh. Vì khay có gam màu tối, hút nhiệt tốt hơn các màu sáng nên khi nướng dù cho bạn điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nướng thế nào thì mặt dưới của bánh cũng sẽ nhanh chín hơn mặt trên.

Tình trạng mặt dưới của bánh cháy đen trong khi mặt trên thì còn chưa chín sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng khay nướng đen để nướng bánh. Chính vì thế, những khi nướng các loại bánh nhỏ như bánh quy bạn hãy chọn một chiếc khay nướng màu sáng nhé.

Không biết điều chỉnh chế độ nướng thanh nhiệt

Đối với lò nướng hiện nay được cải tiến nên có 3 chế độ bật thanh nhiệt như: sử dụng một thanh nhiệt trên, hay 1 thanh nhiệt dưới hoặc là cả 2 thanh nhiệt. Vì có thể bạn không biết điều chỉnh hay sử dụng thế nào nên không chịu điều chỉnh thanh nhiệt làm sao cho phù hợp với từng món ăn. 

Lò nướng cao cấp là thiết bị không chỉ chế biến được các món ăn mặn,công cụ chuyên dùng làm các món bánh bổ dưỡng nhưng bạn có chắc đã sử dụng đúng cách và hiệu quả chưa?
Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng cao cấp

Người dùng khi nướng nếu chỉ quan tâm điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ nướng mà không chỉnh chế độ nướng thanh nhiệt phù hợp thì món ăn có thể không chín đều, hương vị kém hấp dẫn… Cho nên, trước khi cho nguyên liệu vào nướng hãy chỉnh chế độ nướng thích hợp.

Lấy thức ăn ra khi đang đang nướng

Điều tối kị không được mở cửa lò và lấy thức ăn ra trong suốt quá trình nướng, vì việc bạn mở lò để lấy thức ăn sẽ làm nhiệt độ trong lò bị giảm đi mà những món ăn lại thường rất kén nhiệt độ. Nếu lấy ra giữa chừng sẽ làm món ăn bị mất nhiệt là mất đi độ ngon của thực phẩm.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng sản phẩm lò nướng đa năng này. Bạn còn vướng mắc hay thực sự quan tâm đến những dòng thiết bị cao cấp hãy truy cập osm.com.vn để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Cẩm nang giúp bạn sử dụng lò nướng Fagor hiệu quả