15
Th7

Những thắc mắc của khách hàng khi mua bếp điện

1. Bếp điện có kén dụng cụ nấu như bếp từ hay không?

Do tính chất hoạt động riêng biệt khiến bếp từ bắt buộc phải sử dụng dụng cụ nấu nhiễm từ tính. Ngược lại, bếp điện sử dụng nguồn năng lượng đầu vào là điện nên bếp điện không hề kén dụng cụ nấu khiến việc nấu ăn của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể tận dụng bất kỳ dụng cụ nấu nào có sẵn trong gia đình để chế biến món ăn với loại bếp này.

2. Sử dụng bếp điện như thế nào để tiết kiệm năng lượng?

Nhiều người cho rằng nếu để bếp điện hoạt động ở mức nhiệt cao nhất sẽ giúp thức ăn nhanh chín, từ đó thời gian nấu nướng giảm bớt thì sẽ tiết kiệm được điện. Điều này tuy đúng nhưng khi nấu với nhiệt độ cao, món ăn hoặc dụng cụ nấu của bạn sẽ rất dễ bị cháy nếu bạn chẳng may lơ là không để ý trong quá trình chế biến. Cách tốt nhất để sử dụng bếp điện hiệu quả tiết kiệm và bền lâu chính là sử dụng mức nhiệt độ cân đối, phù hợp với yêu cầu của từng loại món ăn.

Bên cạnh đó, bạn nên ước lượng để tắt bếp trước từ 4-5 phút trước khi thực phẩm chín hoàn toàn. Sau khi tắt bếp, nhiệt từ mặt bếp vẫn được lưu giữ một thời gian rồi mới nguội hẳn. Bằng cách này bạn vẫn có được món ăn chín như ý và còn tiết kiệm được năng lượng.

Những băn khoăn của khách hàng trong quá trình mua và sử dụng bếp điện

3. Bếp điện có dễ làm sạch hay không?

Hầu hết các loại bếp điện trên thị trường hiện nay đều có bề mặt được làm bằng kính chịu nhiệt cao cấp. Mặt kính này vừa khiến cho bếp của bạn sang trọng, vừa giúp cho bạn dễ làm sạch thiết bị. Chỉ cần dùng khăn lau nhẹ mặt bếp là thiết bị của bạn sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý để mặt bếp nguội hoàn toàn rồi mới lau chứ không nên vệ sinh luôn khi bếp vừa mới hoạt động xong. Bếp vừa tắt chưa nguội hoàn toàn có thể sẽ khiến bạn bị bỏng vì nhiệt còn trên mặt bếp vẫn khá lớn.