15
Th7

Bí quyết nướng thịt bằng lò nướng Bosch dễ dàng

Việc chế biến các món ăn ngon bằng các phương pháp truyền thống giờ đây đã được thay thế bằng chiếc lò nướng đa năng Bosch. Món nướng trở nên dễ dàng và ngon miệng hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu cho vào lò, chọn chế độ nướng phù hợp và chờ đợi bạn sẽ có món ăn như ý cho gia đình.

Với công thức nướng được lập trình sẵn, lò nướng Bosch sẽ giúp bạn chế biến những món ăn ngon như một đầu bếp chuyên nghiệp. Thông thường món nướng sẽ được tẩm ướp gia vị đậm đà, vừa miệng với mùi hương vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau để có được món nướng ngon, hoàn hảo.

Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị nướng

Bạn cần tẩm ướp gia vị cho các món ăn trước khi tiến hành nướng khoảng 30 phút để gia vị có đủ thời gian ngấm, bên cạnh đó món ăn sẽ được mềm và ngon hơn. Những nguyên liệu ướp nhất thiết phải nước sốt đã được chế biến với các thành phần gia vị như muối, dầu ăn, rượu vang, nước cốt chanh, giấm, ngò thơm, tỏi, hành và các thảo mộc cắt nhuyễn. Các loại nước ướp có vị ngọt với dạng sốt keo như mật ong trộn gia vị, siro, nước đường hoặc các loại có bán sẵn… sẽ giúp các món ăn của bạn có màu vàng đẹp, hấp dẫn.

bí quyết nướng thịt bằng lò nướng Bosch
Bí quyết nướng thịt bằng lò nướng Bosch dễ dàng

Giai đoạn 2: Khởi động lò nướng trước khi nướng

Trong quá trình nướng, bạn nên khởi động lò nướng để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn chức năng đốt nóng tức thời để lò nóng lên nhanh chóng với lò nướng âm cao cấp. Cách này sẽ giúp thức ăn không bị chảy trước khi chín, ngoài ra bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.

Giai đoạn 3: Giai đoạn nướng

Nướng thịt bằng lò nướng Bosch thơm ngon như thế nào? Trong quá trình nướng, bạn tuyệt đối không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò nướng rất cao, dễ thất thoát nhiệt năng. Khi quá trình nướng kết thúc, chúng ta nên dùng găng tay dày và các dụng cụ gắp thức ăn vừa đảm bảo vệ sinh và tránh bị bỏng.

Tùy thuộc vào mỗi loại thực phẩm, đồ ăn lại có nhiệt độ nướng và thời gian khác nhau, do vậy người sử dụng cần đọc kỹ bảng hướng dẫn các chức năng nướng để lựa chọn chương trình nướng phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và điện năng đáng kể do không lãng phí nhiệt không cần thiết trong quá trình nướng, đồng thời đem lại kết quả cao, món ăn chín đều và hấp dẫn, không bị cháy hoặc chưa chín.

Giai đoạn 4: Bảo dưỡng lò nướng Bosch

Sau khi nướng bạn nên sử dụng khăn mềm ẩm và xà phòng lau các vết bẩn sau đó sử dụng khăn khô lau lại một lần nữa, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò nướng gây mất vệ sinh, khó làm sạch.

Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, các vật dụng tẩy rửa thô hoặc các chất mòn để vệ sinh lò nướng vì nó có thể ảnh hưởng và làm hỏng lò. Trong trường hợp có vết bẩn bám trên lò hoặc có mùi hôi, bạn chỉ cần đun sôi cốc nước có chứa chanh hoặc giấm trong 2 phút và vệ sinh lò với một ít nước rửa bát, mùi hôi sẽ biến mất. Với bề mặt ngoài của lò, bạn có thể dùng khăn mềm nhúng nước xà phòng để lau, tuyệt đối không dùng các dụng cụ cứng để cọ rửa vì sẽ làm trầy bề mặt lò nướng.

bí quyết nướng thịt bằng lò nướng Bosch
Bí quyết nướng thịt bằng lò nướng Bosch dễ dàng

Nếu như bạn sử dụng các lò nướng có chức năng tự làm sạch, lò nướng sẽ tự động đo lường độ bẩn của lò và kích hoạt nhiệt độ cũng như thời gian tương ứng để phân hủy dầu mỡ và các chất cặn bẩn thành tro. Khi đó bạn có thể nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn chỉ với một chiếc khăn ẩm.

Mức nhiệt cao nhất sẽ lên đến 500oC và thời gian dài nhất trong vòng 2 giờ tùy thuộc vào mức độ bẩn của lò nướng. Đây là cơ chế làm sạch tiên tiến nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bằng cách này lò nướng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và giảm tiêu thụ năng lượng một cách tối đa.

Để lựa chọn cho gia đình mình những sản phẩm lò nướng phù hợp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được đón tiếp, tư vấn nhiệt tình cùng với chế độ hậu mãi mang lại sự hài lòng nhất.

Xem thêm: Lò nướng âm tủ Fagor – Người bạn đồng hành của mỗi gia đình