15
Th7

Bí quyết rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng an toàn

Rã đông thực phẩm là một trong những chức năng chính của lò vi sóng. Tận dụng chức năng này tối đa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo được nguyên vẹn hương vị của món ăn. Chỉ cần với một chiếc lò vi sóng, mọi thực phẩm đông lạnh sẽ được rã đông một cách nhanh chóng, vừa an toàn mà còn mang lại hiệu quả cao.

Như chúng ta đều biết rã đông thực phẩm có rất nhiều cách như hâm nóng, ngâm nước hay hấp. Tuy nhiên với những cách làm thủ công đơn giản này sẽ làm tiêu tốn thời gian hơn so với cách làm hiện đại rã đông bằng lò vi sóng. Chỉ trong vài phút bạn có thể rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng.

Rã đông thực phẩm là một trong những chức năng chính của lò vi sóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo được nguyên vẹn hương vị của món ăn.

Trước tiên bạn bỏ thực phẩm ra khỏi hộp hoặc túi đóng sẵn trước khi rã đông. Không nên dùng khay xốp hay hộp nhựa để đựng thực phẩm khi quay trong lò vì những chất liệu này sẽ bị chảy ở nhiệt độ cao, vì vậy nên cho thực phẩm vào đồ đựng chuyên dụng lò vi sóng để rã đông.

Nên cắt thực phẩm cần rã đông thành những miếng nhỏ cùng kích thước để thời gian rã đông nhanh hơn hoặc chín đều hơn.

Nên sử dụng nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm bọc thức ăn lại, để không bị khô và an toàn hơn khi quay trong lò vi sóng.

Xếp thực phẩm miếng dày bên ngoài và miếng mỏng ở trong để tránh bị cháy hoặc có những chỗ lại chưa đủ nóng để rã đông.

Trong quá trình rã đông, thực phẩm sẽ nóng dần lên và có thể sinh ra vi khuẩn, do đó bạn nên chế biến món ăn ngay sau khi rã đông xong.

Sau khi hâm nóng, để một lát trong lò rồi mới lấy thức ăn ra và dùng nhiệt kế để thử xem đã đạt đến nhiệt độ khoảng 80°C hay chưa, vì nếu chưa đủ nóng thì sẽ không thể tiêu diệt được vi khuẩn.

Rã đông thực phẩm là một trong những chức năng chính của lò vi sóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo được nguyên vẹn hương vị của món ăn.

Lưu ý thời gian rã đông không quá lâu hay thịt cá rã đông bằng lò vi sóng không được đưa vào tủ lạnh để bảo quản. Bởi trên thực tế khi rã đông trong lò vi sóng, lớp bên ngoài thực phẩm được gia nhiệt bằng nhiệt độ thấp, ở nhiệt độ này, vi khuẩn vẫn có thể phát triển. Nếu đưa lại vào tủ lạnh chỉ làm ngừng sự phát triển chứ không thể tiêu diệt được số vi khuẩn đó. Cách tốt nhất là làm chín thực phẩm đã rã đông rồi hãy đưa vào tủ lạnh. Ngoài ra chú ý không làm đông hai lần vì khi đông lạnh lần hai nước lại tạo thành đá khiến một số thành phần dinh dưỡng của thực phẩm bị trôi ra ngoài thông qua dịch bào và nước đá…

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ bí quyết giúp rã đông thực phẩm – một trong chức năng chính của lò vi sóng. Riêng đối với những dòng sản phẩm lò vi sóng cao cấp ngoài chức năng rã đông, hâm nóng, nấu ăn trong lò mà chúng còn chức năng nướng kết hợp mang đến sự hoàn hảo trong từng bữa ăn và thẩm mỹ cho không gian bếp hiện đại của gia đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lò vi sóng được khách hàng ưa chuộng và tin tưởng sử dụng như: lò vi sóng Bosch, lò vi sóng Fagor, lò vi sóng Teka… Mỗi sản phẩm sẽ có chức năng sử dụng riêng biệt nhưng chúng đều đem lại sự tiện nghi và tinh tế đến từng chi tiết.

Bài viết liên quan: Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng tốt nhất