15
Th7

Bò nướng lá lốt thơm ngon bằng lò nướng fagor

Bò nướng lá lốt là một món ăn ngon, hấp dẫn trong những ngày đông giá rét. Miếng thịt bò béo ngậy được tẩm ướp gia vị cùng với hương vị đặc trưng của lá lốt ăn cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn. Đây cũng là món ăn được rất nhiều người Việt ưa chuộng nhưng để chế biến được món ăn này cũng phải đơn giản. Món ăn phải có hương vị đặc trưng riêng của thịt bò và lá lốt và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món ăn này bằng lò nướng fagor.

Đầu tiên bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

  • Khoảng 400 gam dẻ sườn của thịt bò sẽ làm cho món ăn béo ngậy thơm ngon.
  • 100 gam lá lốt, lá phải xanh, bản to không bị sâu không quá non hoặc quá già.
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 3 trái ở sừng
  • 5 nhánh sả
  • Gia vị có: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột và dầu ăn
  • Khoảng 25 cái tăm
  • Lò nướng fagor

bò nướng lá lốt thơm ngon những ngày đông cùng lò nướng fagor

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cần phải rửa sạch thịt bò sau đó để ráo nước và thái miếng để băm nhỏ cho dễ hơn
  • Lá lốt rửa sạch từng lá bạn nên rửa nhẹ nhàng để lá không bị rách, bạn để riêng một ít lá để thái nhỏ mịn.
  • Sả, gừng, hành khô và tỏi rửa sạch băm nhỏ
  • Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch băm nhỏ 2 trái hoặc bạn có thể để 1 trái tỉa hoa trang trí cho món ăn

Cách chế biến món ăn

  • Ướp thịt bò: Cho sườn vào một tô lớn, sả, gừng, tỏi, ớt và lá lốt đã thái nhỏ vào sau đó cho 1 muỗng rưỡi thìa hạt nêm, 1 thìa nước nắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột và nửa thìa dầu ăn trộn đều bạn có thể dùng tay để bóp kỹ cho ngấm gia vị và để thêm 30 phút để thịt có đủ thời gian ngấm đều gia vị. Bạn phải làm kỹ khâu này như vậy thì món ăn mới thơm ngon và có hương vị đặc trưng của nó.
bò nướng lá lốt thơm ngon những ngày đông cùng lò nướng fagor
Bò nướng lá lốt thơm ngon những ngày đông cùng lò nướng fagor
  • Cuộn thịt: Đầu tiên bạn dùng một lá lốt sau đó lấy thìa xúc thịt trải đều lên lá, bạn nên đặt vào giữa lá và lá nên lật mặt ngoài lên để cuộn thịt. Sau đó cuộn từ từ lá lại không để thịt bị phòi ra ngoài. Để giữ cho lá không bị bung ra bạn có thể dùng que tăm để cài vào cuống lá hoặc dùng lá hành đã trần nước sôi để buộc.
bò nướng lá lốt thơm ngon những ngày đông cùng lò nướng fagor
Bò nướng lá lốt thơm ngon những ngày đông cùng lò nướng fagor
  • Nướng trong lò vi sóng: Bạn bật lò trước khoảng 10 phút, xếp gói cuộn vào khay và quét một lớp dầu mè lên trên rồi mới đưa vào lò nướng và bạn nướng trong khoảng 15 phút thì món ăn có thể chín hoàn toàn. Với lò nướng hơi fagor bạn có thể yên tâm món ăn sẽ chín đều, mềm và không hề bị khô.

Sau đó bạn lấy món ăn đã chín ra khỏi lò và xếp trang trí vào đĩa sao cho món ăn thật hấp dẫn. Như vậy, với lò nướng bạn đã có thể chế biến được một món ăn ngon vô cùng nhanh chóng dễ dàng gia tăng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày của bạn.

bò nướng lá lốt thơm ngon những ngày đông cùng lò nướng fagor
Bò nướng lá lốt thơm ngon những ngày đông cùng lò nướng fagor

Hiện tại, công ty chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm lò nướng chính hãng như lò nướng bosch, lò nướng fagor… đều là những sản phẩm lò nướng cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu. Bạn có nhu cầu hãy liên hệ osm.vn chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Xem thêm: Nên sử dụng lò vi sóng điều khiển cơ hay điều khiển điện tử