15
Th7

Cần sử dụng liều lượng chất tẩy rửa cho máy rửa bát như thế nào

Bạn đã biết máy rửa bát là một thiết bị đặc biệt trong gian bếp của bạn bởi vì nó sẽ thực hiện nhiệm vụ rửa sạch chén bát, xoong nồi giải phóng hoàn toàn sức lao động cho đôi tay của chị em phụ nữ. Và chắc chắn việc sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa bát cũng là một loại đặc biệt với liều lượng sử dụng nhất định mới đảm bảo việc rửa sạch cho bát đĩa và không gây lãng phí khi dùng. Vậy liều lượng cần sử dụng cho máy rửa bát là như thế nào chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

Chất tẩy rửa của máy rửa bát gồm những gì

Muối chuyên dụng dùng để làm mềm nước có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa sự đóng cặn của các tạp chất có khả năng tích tụ dần trong máy nếu sử dụng trong thời gian dài như vậy có khả năng làm tăng tuổi thọ cho máy rửa bát.

Nước làm bóng hay còn gọi là nước trợ xả: Đây là hóa chất hỗ trợ quá trình rửa làm cho chén bát sạch và giúp cho việc sấy khô bát đĩa hoàn toàn không còn các vệt nước đọng.

Bột rửa bát có thể ở dạng viên hoặc dạng bột là chất rửa chuyên dụng cho máy không phải là nước rửa bát bằng tay. Tác dụng là hỗ trợ làm sạch chén bát, diệt sạch vi khuẩn, đánh bay các vết bẩn và dầu mỡ.

  • Liều lượng khi sử dụng máy lần đầu với nước làm bóng và muối

Muối: lần đầu tiên khi sử máy bạn nên đổ muối. Mở ngăn chứa muối và đổ toàn bộ hộp muối khoảng 1,2 kg vào ngăn chứa và đóng nắp. Một lần đổ này bạn có thể sử dụng cho vài lần rửa. Khi hết muối máy sẽ có đèn thông báo đổ thêm muối trên bảng điều khiển. Nếu như máy vẫn đủ lượng muối để dùng thì đèn báo hiệu muối sẽ tắt.

liều lượng cần sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa bát là như thế nào chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu

Nước làm bóng: Với nước làm bóng bạn không thể đổ như muối được mà chỉ đổ tối đa đến ký hiệu max trong ngăn chứa là khoảng 50 ml. Khi đổ thì đèn báo hiệu thiếu nước làm bóng cũng sẽ tắt.

liều lượng cần sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa bát là như thế nào chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu

  • Liều lượng cho bột rửa

Bột rửa bát: Với bột rửa bát tùy vào lượng đồ rửa có trong máy để bạn cho sao cho phù hợp. Không nên cho quá nhiều như vậy khi rửa bọt rửa có thể trào ra máy và nếu ít quá thì chúng cũng không thể làm sạch hoàn toàn được bát đĩa.

Với bột rửa bạn nên dùng dạng bột cho thuận tiện vì như thế bạn sẽ dễ dàng định lượng điều chỉnh được lượng bột sao cho vừa đủ nhất.

Bạn có thể dùng thìa đong sữa bột  loại pha 30 ml của trẻ nhỏ để đong cho chuẩn

Nếu bạn xếp đủ 12 bộ bát đĩa Châu Âu có nhiều dầu mỡ thì bạn nên dùng 1 thìa tạt ngang là đủ

Với máy 12 bộ bát đĩa Châu Âu nhưng có ít dầu mỡ bạn có thể chỉ cần đến 2/3 thìa lượng bột rửa là đủ

Cứ như vậy nếu bát đĩa giảm xuống thì bạn cũng nên giảm lượng bột xuống tương đương.

 

liều lượng cần sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa bát là như thế nào chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu

  • Độ tiêu hao chất tẩy rửa

Bạn có thể ước lượng một hộp chất tẩy rửa như vậy có thể sử dụng trong bao lâu. Ví dụ như mỗi ngày bạn sẽ rửa 1 lần nhưng lượng bát đĩa chỉ xếp một nửa máy hoặc 2 ngày 1 lần đầy máy và thi thoảng nhà có tiệc thì độ tiêu hao trung bình như sau:

Với hôp rửa khoảng 1,2 kg dùng khoảng 6 tháng

Muối hộp khoảng 1,5 kg dùng khoảng 2 tháng

Nước làm bóng 500 mi dùng khoảng 4 tháng

Với bất cứ máy rửa bát bosch, máy rửa bát hafele, máy rửa bát fagor…. bạn đều cho chất tẩy rửa như nhau tùy vào sức chứa của từng model để ước lượng cho phù hợp. Có thể thời gian đầu bạn chưa quen với việc cho chất tẩy rửa nên có thể hơi nhiều hoặc hơi ít nhưng chỉ vài lần sử dụng là bạn sẽ làm quen với việc đổ chất tẩy rửa cho máy và mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn khả năng ước lượng của bạn cũng chính xác hơn.

Bài viết liên quan: Máy rửa bát LVF32X – máy rửa bát độc lập đặc biệt của fagor