15
Th7

Cảnh báo mối nguy hại nên tránh khi sử dụng lò nướng

Chiếc lò nướng ra đời đã hỗ trợ các chị em rất nhiều trong công việc bếp núc hàng ngày, đem đến những món nướng thơm ngon đậm đà và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên việc sử dụng lò nướng như thế nào vừa an toàn, vừa tránh được những tác nhân gây hại không đáng có? Sau đây sẽ là những cảnh báo khi sử dụng lò không đúng cách, đồng thời giúp bạn phòng tránh được những mối nguy hại.

Chọn công suất quá lớn khi nướng

Khi đồ nướng quá ít hay vô tình bạn để quên đồ vào trong lò khiến thiết bị không ngừng gia nhiệt, tích tụ thành lượng nhiệt rất lớn dẫn đến tình trạng cháy nổ. Như vậy, khi lò nướng bắt đầu hoạt động cần chú ý lựa chọn công suất nướng phù hợp để đem lại món nướng trọn vị, hơn hết đảm bảo an toàn lò và các thiết bị bếp khác.

 Cảnh báo mối nguy hại nên tránh khi sử dụng lò nướng

Hình ảnh 1 – Cảnh báo mối nguy hại nên tránh khi sử dụng lò nướng

Sử dụng kim loại trong lò nướng

Những vật dụng bằng kim loại có khả năng phóng điện từ và gây cháy nổ cao nên bạn đặc biệt tránh đựng thức ăn bằng vật dụng nguy hiểm này. Hãy thay thế bằng chất liệu thủy tinh, gốm sứ… để không còn hiện tượng nguy hại xảy ra.

Không dùng gang tay và mở lò đột ngột

Đồ ăn đặt vào lò vốn đã hấp thụ một lượng nhiệt vô cùng lớn cộng hưởng bởi nền nhiệt trên dụng cụ đựng thức ăn sẽ khiến bạn dễ bị bỏng nếu không sử dụng gang tay. Bên cạnh đó, khi lò nướng đang hoạt động bị mở đột ngột không những làm cho món ăn bay mùi mà chính hơi nóng của lò thoát ra ngoài gây bỏng nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi mở cửa lò và hãy trang bị một đôi gang tay để bảo vệ bạn cũng như gia đình khỏi nóng, bỏng trong quá trình sử dụng lò nướng.

Thiết bị kém an toàn

Cảnh báo mối nguy hại nên tránh khi sử dụng lò nướng Hình ảnh 2 – Cảnh báo mối nguy hại nên tránh khi sử dụng lò nướng

Cũng giống như các thiết bị bếp khác, chiếc lò nướng cao cấp cũng cần được chọn lựa các linh kiện an toàn và đây là điều có ý nghĩa rất quan trọng. Đối với thiết bị sử dụng lâu ngày, bạn cần chú ý an toàn từ những chi tiết nhỏ như mối hàn, phích cắm để đảm bảo chắc chắn rằng sẽ không có hiện tượng chập điện, giật hay cháy nổ xảy ra.

Trên đây là những mối nguy hại nên tránh và chú ý khi sử dụng lò nướng, hy vọng đã giúp người dùng nắm bắt được phần nào. Vậy việc quan trọng là hãy lựa chọn lò ở cơ sở cung cấp lò nướng chính hãng, tại OSM Việt Nam – 164 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội, chúng tôi luôn mong muốn người dùng không chỉ sở hữu thiết bị chất lượng mà còn sử dụng sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan: Dấu hiệu nhận biết lò nướng nhập khẩu Châu Âu