15
Th7

Chất làm mềm nước cho máy rửa bát có thực sự cần thiết hay không

Máy rửa bát giống như một cánh tay đắc lực cho chị em phụ nữ trong công việc nội trợ. Gần như sau bữa ăn bạn hoàn toàn có thể được nghỉ ngơi, thư giãn nếu như có thiết bị này. Nhưng việc sử dụng máy rửa bát như thế nào cho đúng đặc biệt là hóa chất tẩy rửa cho máy rửa bát vừa để giữ độ bền cho máy, vừa để đồ dùng được rửa sạch hoàn toàn. Và một vấn đề nhiều chị em hay thắc mắc đó chính là việc làm mềm nước cho máy rửa bát có thực sự cần thiết và làm mềm nước bằng chất gì.

Để máy hoạt động tốt bạn cần phải có đầy đủ các hóa chất đó là nước làm bóng, viên hoặc bột tẩy rửa và nguyên liệu làm mềm nước đó chính là muối. Chúng tôi sẽ đưa ra các lý do vì sao bạn phải sử dụng muối để làm mềm nước

Chất làm mềm nước cho máy rửa bát có thực sự cần thiết hay không
Chất làm mềm nước cho máy rửa bát có thực sự cần thiết hay không
  • Độ cứng của nước là như thế nào:

Nước cũng có độ cứng đó là do các khoáng chất hòa tan trong nước mà chủ yếu là do các muối chứa ion Ca++ và Mg ++  và chúng được chia ra làm hai loại.

+ Độ cứng tạm thời người ta còn gọi là độ cứng carbonat được tạo bới Ca và Mg carbonat và bicarbonate và chúng hầu như không bị hòa tan trong nước. Độ cứng tạm thời của nước cũng sẽ bị thay đổi thường xuyên do tác động của nhiều yếu tố như nhiệt độ, lượng mưa… hoặc chúng ta có thể làm giảm chúng bằng các phương pháp khác nhau.

+ Độ cứng vĩnh viễn cũng tạo bởi Ca và Mg nhưng chủ yếu là sulphat, clorua… Nếu muốn thay đổi độ cứng này phải dùng các phương pháp có chi phí lớn.

Nhưng thực chất chúng ta chỉ cần quan tâm đến độ cứng tạm thời vì chúng có ảnh hưởng nhiều hơn và là độ cứng vĩnh viễn. Người ta đo độ cứng của nước bằng ba đơn vị đó là dH, Mg đương lượng/lít và ppm và chúng ta thường quy về muối CaCo3.

1 mgdl/lit = 50 mg/lit = 50 ppm

1 dH = 17,8 mg/lit = 17,8 ppm

Độ cứng trên 100 ppm được coi là nước cứng và dưới mức đó được gọi là nước mềm.

  • Tác hại của nước cứng

Nước có độ cứng tạm thời sẽ có ảnh hưởng rất lớn, vì thành phần của nó là muối bicarbonate Ca Ca(HCO3)2 và Mg Mg(HCO3)2 chúng có thể hòa tan hoàn toàn nhưng không ổn định và không bền. Chúng có thể dễ dàng bị phân hủy thành CaCo3, MgCo3 là loại muối kết tủa.

Tác hại của loại nước cứng tạm thời rất lớn trong cơ thể con người chúng là nguyên nhân gây ra sỏi thận, 1 trong các nguyên nhân gây tắc động mạch do đóng cặn vôi ở thành trong của động mạch. Chính vì vậy, trong máy rửa bát nếu nước không được làm mềm sẽ có các cặn trong máy gây tắc các hệ thống đường ống, vòi phun nước của máy. Trong nước máy đo được ở Hà Nội độ cứng tạm thời của nước là 150 -320 ppm tức khoảng 5-6,4 mgdl/l hay 14 – 18 dH.

Chính vì vậy, tất cả các máy rửa bát cao cấp đều có chế độ đèn báo khi muối hết cần phải đổ thêm để không ảnh hưởng đến các thiết bị trong máy. Lưu ý bạn không được bỏ bột hay viên rửa bát vào khoang đựng muối để không làm hỏng hệ thống khử độ cứng của nước.

Nên khi mua máy rửa bát bạn cần phải để ý mua các hóa chất tẩy rửa cũng như xem lượng muối đã có trong máy chưa. Nếu chưa có bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật đổ muối cho máy mỗi lần đổ có thể dùng khoảng 10 tháng mới cần đổ lại. Hiện tại, công ty chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị máy rửa bát như: máy rửa bát hafele, máy rửa bát bosch… và chất tẩy rửa máy rửa bát. Khi bạn có nhu cầu mua máy rửa bát hãy liên hệ osm.com.vn chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Xem thêm: Tìm hiểu các chức năng của lò vi sóng