29
Th12

Cùng lò nướng Bosch làm bánh phủ kem và trái cây cho tết thêm ngọt ngào

Khí trời chuyển lạnh báo hiệu một năm đi qua và cái tết nữa đang  đến. Sẽ thật ấm áp, ngọt ngào và thú vị biết bao nếu chúng ta dành một chút thời gian để cùng bạn bè, người yêu, gia đình của mình cùng thưởng thức vị ngọt ngào của chiếc bánh xốp phủ kem và trái cây. Đây là một loại bánh rất ngon, hấp dẫn và thích hợp để dành tặng người thân, người thương vào dịp tết này. Sau đây, cùng osm.com.vn tham khảo cách làm món bánh ngọt ngọt ngào này bằng lò nướng Bosch nhé.

ĐÁNH GIÁ MÓN ĂN

Độ khó khi làm : Trung bình

Khẩu phần ăn: 4-6 người

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Thời gian nấu: 150 phút

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU CỦA BÁNH

Bánh ngọt

  • 7 lòng trắng trứng (230g)
  • Đường tinh khiết 455g
  • Tinh chất Vani 5g
  • 1 ít muối tinh

Kem

  • 2 miếng bơ vani cắt nhỏ
  • 3 lá gelatin
  • 285g đường mịn
  • 225g Nước ép cam quýt
  • 7 lòng đỏ trứng (225g)
  • 220g bơ – cắt hình khối

Trái cây

  • 100g quả việt quất
  • 100g quả mâm xôi
  • 100g dâu tây
  • Bột kem để rắc lên bánh

CHI TIẾT CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò nướng Bosch của bạn lên 80 độ C với chế độ “Gia nhiệt trên dưới”.

Làm nóng lò nướng
Làm nóng lò nướng

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 7 quả trứng gà

Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng
Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng

Bước 3: Cho lòng trắng trứng, đường mịn, muối mịn và tinh chất vani vào. Sử dụng máy đánh trứng để đánh lòng trắng trứng đến khi bông như kem. (Nếu sử dụng máy đánh trứng của Bosch thì bạn trộn hỗn hợp ở mức 5)

Đánh bông lòng trắng trứng
Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 4: Cho hỗn hợp trứng vừa được đánh bông ở trên vào túi bắt kem

Bước 5: Đặt một chiếc khuôn tròn vào trong khay nướng có lót giấy nướng. Sau đó, dùng túi bắt kem ở bước 4  tròn theo hình khuôn từ ngoài vào trong lòng.

Bước 6: Làm mịn các mặt của bánh bằng dao chà láng thẳng hoặc cong (nếu không có bạn có thể dùng dụng cụ có cạnh thẳng để có thể làm mịn được mặt bánh). Tiếp đó, dùng túi bắt kem có đầu phun kem tròn để tạo thành cạnh và chiều cao của bánh giống hình dưới đây:

Bước 7: Cho bánh làm bằng lòng trắng trứng và đường vừa làm xong vào lò nướng và nướng khoảng 2 giờ cho đến khi bánh giòn và khô.

Cho bánh vào lò
Cho bánh vào lò

Trong lúc chờ bánh đang được nướng trong lò, chúng ta chuẩn bị kem bơ và trái cây

Bước 8: Cắt đôi quả dâu tây, tách đôi để cạo hạt vani, và cắt bơ thành khối.

Bước 9: Ngâm các lá gelatin trong nước đá khoảng 2-3 phút cho đến khi các lá gelatin mềm ra và thoát nước thừa

Bước 10: Đặt một bát hoặc nồi nhỏ lên bếp và bật với mức nhiệt nhỏ. Tiếp đó cho lòng đỏ trứng, nước ép cam quýt, đậu vani và đường vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Bước 11: Tiếp theo cho lá gelatin đã được làm mềm ở bước 9 vào và khuấy đều.

Bước 12: Bỏ bát (nồi) ra khỏi bếp. Cho bơ đã được cắt miếng sẵn vào và trộn đều.

Bước 13: Cho hỗn hợp được hoàn thành ở bước 12 vào túi bắt kem. Sau khi lấy bánh từ lò nướng ra thì cho đầy vào bánh đó (vì sau khi nướng bánh sẽ bị lõm xuống một phần). Tiếp theo, làm mịn bề mặt bằng dao chà láng và để bánh trong 30 phút.

Bước 14: Phủ đầy bánh với dâu tây đã được cắt đôi, mâm xôi, việt quất và bột kem

Sau cùng thành quả chiếc bánh phủ kem và trái cây cho giáng sinh thêm ngọt ngào được hoàn thành. Bạn có thể cùng gia đình, bạn bè và người thương thưởng thức hương vị thơm ngon của chiếc bánh tuyệt vời này.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn bạn làm món bánh phủ kem và trái cây cho tết thêm ngọt ngào đơn giản bằng lò nướng Bosch. Hiện nay, chúng tôi đang có rất nhiều các thiết bị mới nhất và phong phú nhất các bạn có thể đến trực tiếp showroom để được tư vấn trực tiếp hoặc tham khảo chi tiết sản phẩm trên trang web của chúng tôi trước khi đến trực tiếp.