15
Th7

Đánh bay các vết cháy xém ở lò vi sóng

Lò vi sóng cần phải thường xuyên được lau chùi vệ sinh mới có thể chế biến những món ăn ngon giữ được nguyên hương vị của món ăn. Nhưng đôi khi các chị em bận rộn với nhiều công việc không có thời gian để lau chùi vệ sinh, chính vì vậy những thức ăn này bám xung quanh lò và khi lò bật ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các vết cháy xém. Có những ý kiến cho rằng vết cháy xém không ảnh hưởng gì đến món ăn nhưng thực sự có phải như vậy không? Các bạn và chúng tôi sẽ cùng đi tìm hiểu thông qua bài viết này.

đánh bay các vết cháy xém ở lò vi sóng
Đánh bay các vết cháy xém ở lò vi sóng

Nguyên nhân gây ra các vết cháy xém

  • Thực phẩm bám xung quanh lò lâu ngày

Khi bạn hâm nóng thức ăn là các chất lỏng như món súp, nước cà chua, nước tương… nước đó có thể bị bắn lên thành lò. Sau đó bạn lại không lau luôn và lần sau khi bạn bật lò vi sóng thì chúng lại được đốt nóng, cứ như vậy chúng sẽ bị đốt thành than tạo thành những vết cháy xém ở thành lò đôi khi là bị đốt thành than và thức ăn khi quay trong lò sẽ bị ám mùi cháy khét. Các vết này bạn có thể xử lý bằng nước, xà phòng và Baking Soda để lò của bạn luôn sạch bong.

  • Thực phẩm bị đốt cháy

Bạn nghĩ rằng quay bằng lò vi sóng khó có thể bị cháy khói nhưng điều này vẫn đôi khi xảy ra. Bạn nấu ăn trong thời gian quá lâu sẽ xảy ra việc cacbon hóa bề mặt thực phẩm và để lại các vết cháy trong lò. Nếu có thực phẩm bị đốt cháy như vậy nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra trước khi sử dụng lại vì khói có thể hỏng các hoạt động bên trong của lò.

  • Kim loại

 Đôi khi bạn đưa kim loại vào quay trong lò sóng ở lò làm chín thức ăn nhưng chúng có sẽ có tác dụng phản xạ ngược lại với các thiết bị kim loại và phản xạ này dẫn đến phóng điện hồ quang, tia lửa điện hoặc các hình thức phóng điện phía trong của lò. Hậu quả để lại đó chính là các vết cháy xuất hiện trong lò. Chính vì vậy, nhà sản xuất đã khuyến cáo không đưa bất cứ loại bát đựng nào vào lò dù chỉ có pha một chút kim loại.

  • Lớp men bị hỏng

Lò vi sóng luôn được tráng một lớp men mỏng, lớp này ngăn kim loại không cho tiếp xúc với sóng của lò. Nhưng nếu một lượng nhỏ men này bị sứt mẻ hoặc bị hỏng thì kim loại trong lò cũng sẽ gặp các sự cố gây ra các vết cháy cho lò. Chính vì vậy, khi lớp men này bị hỏng gần như không thể sửa được mà bạn nên thay thế chúng để đảm bảo an toàn cho lò.

Cách để xử lý: 

Nguyên nhân gây ra các vết cháy xém như vậy là bạn đã nắm được và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để đánh bay chúng.

  • Hòa các chất tẩy rửa bằng một lượng nhỏ nước rửa chén với nước ấm. Sau đó dùng miếng bọt biển nhúng vào chất tẩy rửa và vắt bớt nước. Chà lên các chất cháy xém trong lò. Một lần có thể chưa làm sạch được chúng, bạn có thể giặt sạch miếng bọt sau đó nhúng lại vào chất tẩy rửa và chà lại các vết cháy xém.
  • Nếu thực sự chúng không thể sạch được hãy dùng baking sada và rắc vào các vết cháy xém. Dùng bọt biển nhúng nước ấm sau đó chà vào các vết đó. Cuối cùng bạn lau lại bằng miếng vải sạch.
  • Vết cháy vẫn còn hãy dùng miếng bông sau đó nhúng vào dung dịch tẩy sơn móng tay có chứa acetone để lau sạch các vết cứng đầu.
đánh bay các vết cháy xém ở lò vi sóng
Đánh bay các vết cháy xém ở lò vi sóng

Sau khi bạn đã đánh bay toàn bộ các vết cháy xém hãy dùng một chiếc khăn sạch nhúng nước ấm để lau toàn bộ bên trong lò vi sóng và loại bỏ toàn bộ các hóa chất tẩy rửa xà phòng, bột baking soda hay nước tẩy rửa móng tay để lò hoàn toàn sạch sẽ không còn bất cứ mùi khó chịu nào nữa.

Nếu bạn cần thay thế lò vi sóng bằng một lò mới hãy liên hệ với chúng tôi osm.vn chúng tôi có lò vi sóng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng Châu Âu như lò vi sóng bosch, lò vi sóng fagor, lò vi sóng hafele