17
Th7

Hướng dẫn chọn máy rửa bát phù hợp cho gia đình

1. Phân loại máy rửa bát

Máy rửa bát hoạt động với nguyên lý là sử dụng công nghệ phun nước và tạo dòng xoáy để rửa, sau đó sấy khô ngay khi vừa kết thúc quy trình rửa. Hệ thống xả nước nóng lần cuối sẽ làm sạch, và giúp chén bát trắng sáng, vệ sinh hơn.Trên thị trường hiện nay, theo cách lắp đặt, máy rửa bát được chia làm 2 loại bao gồm máy rửa bát âm tủ máy rửa bát độc lập. Bạn cần dựa vào thiết kế phòng bếp hiện có của gia đình mình để chọn được máy rửa bát có cách lắp đặt phù hợp.

2. Dung tích

Căn cứ vào nhu cầu và khả năng tài chính để lựa chọn dung tích máy rửa bát cao cấp thích hợp. Một chiếc máy rửa bát để bàn có chi phí thấp hơn nhưng lại rửa được ít bát đĩa hơn (tối đa 15 món đồ). Trong khi những loại thông thường khác có thể rửa được tới 60 món chén đĩa – ly tách cùng lúc.

3. Độ ồn

Độ ồn cũng là một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua máy rửa bát cao cấp. Hầu hết các máy cũ có độ ồn khi vận hành là 65-70 dexiben (dB), gây khó chịu trong không gian nhỏ hẹp, nhất là khi bếp đặt gần phòng ngủ. Những loại máy mới có hệ thống giảm xóc, sử dụng bộ lọc thay vì mài đồ ăn thừa, độ ồn giảm xuống mức dưới 40 dB. Tuy nhiên, bạn phải tự làm sạch các bộ lọc thường xuyên.

Lựa chọn máy rửa bát đảm bảo tính thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn thông qua những tiêu chí quan trọng nhất.

4. Chương trình rửa

Do vật dụng nấu khá đa dạng, một chiếc máy rửa chén có ít nhất 3 chế độ rửa: rửa thường cho chén bát, ly tách, muỗng đũa thông thường; rửa tăng cường khi đồ dùng nhiều dầu mỡ bám khô, và chế độ rửa nồi chảo để tăng khả năng làm sạch thích hợp.

5. Đánh giá năng lượng

Mức đánh giá năng lượng tỷ lệ nghịch với điện năng tiêu thụ. Mức đánh giá càng cao thì điện năng tiêu thụ càng ít đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được chi phí. Có các mức đánh giá từ A đến A+++. Bạn nên tham khảo thông số này của thiết bị mà bạn đang quan tâm từ đơn vị cung cấp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Thật tuyệt vời với một số lưu ý khi chọn máy rửa bát đã miêu tả rất đầy đủ các tiêu chí để bạn có thể chọn được một chiếc máy rửa bát phù hợp với không gian cũng như sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.