17
Th7

Hướng dẫn chọn lò nướng âm tủ tốt và hiện đại nhất hiện nay

1. Phân loại lò nướng âm tủ

Lò nướng âm tủ hiện nay có 2 loại là  đơn và đôi. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại đó. Lò nướng đơn thích hợp với những món ăn lớn trong khi lò nướng đôi đem lại sự linh hoạt khi có thể nấu được nhiều thực phẩm khác nhau cùng một lúc.

Việc lựa chọn lò nướng cao cấp phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như thói quen nấu nướng của gia đình bạn.

Lựa chọn lò nướng âm tủ phù hợp với gia đình thông qua 5 tiêu chí quan trọng
Hướng dẫn chọn lò nướng âm tủ tốt và hiện đại nhất hiện nay

2. Dung tích

Với dung tích lò nướng, bạn cần quan tâm đến số lượng thành viên trong gia đình cũng như nhu cầu sử dụng của những người thân để có được lựa chọn phù hợp nhất. Mặt khác, bạn cũng cần quan tâm đến cách phân chia trong lò, như một lò nướng 50 lít với 3 kệ có thể nấu được nhiều thức ăn hơn lò nướng 60 lít chỉ có 2 kệ.

3. Chế độ làm sạch

Một số lò đi kèm với tính năng tự làm sạch như: làm sạch nhiệt phân (công nghệ Pyrolytic), làm sạch thủy phân (công nghệ HydroClean), công nghệ làm sạch bằng lớp lót xúc tác Catalytic, công nghệ tự làm sạch EcoClean. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc vệ sinh lò.

4. Cửa lò

Hầu hết các mẫu lò nướng đều có thiết kế giảm chấn cho cửa lò, nhưng có một số mẫu trang bị cửa mở tự động hoặc cửa bản lề. Bạn hãy chọn mẫu thuận tiện và dễ bố trí nhất. Ngoài ra, nên chọn cửa lò bằng kính để dễ dàng kiểm tra thực phẩm trong lò.

Hướng dẫn chọn mua lò nướng âm tủ phù hợp thông qua 5 tiêu chí quan trọng

5. Chức năng nấu

Lò có thể đi kèm với một loạt các chức năng nấu ăn. Nếu bạn muốn trải nghiệm với nhiều món mới, hãy chọn kiểu lò nướng đa năng. Ngược lại, nếu bạn thích các phương pháp nấu ăn cổ điển thì chỉ nên chọn lò với một vài chức năng cơ bản truyền thống.

Hãy tham khảo ngay 5 điều cần biết khi lựa chọn lò nướng âm tủ để có thể có sự lựa chọn chính xác nhất với công năng sử dụng của gia đình bạn.

Tham khảo thêm : 5 điều cần biết khi lựa chọn lò nướng đa năng