17
Th7

Hướng dẫn chọn máy hút mùi có công suất cao và bền nhất

1. Phân loại máy hút mùi

Máy hút mùi có rất nhiều cách phân loại với hình dáng và kích cỡ khác nhau. Dựa vào vị trí lắp đặt có thể chia hút mùi thành những loại: hút mùi đảo, hút mùi treo tường, hút mùi góc, hút mùi âm tủ, hút mùi âm bàn bếphút mùi âm trần. Hãy căn cứ vào thiết kế không gian bếp và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để chọn loại phù hợp nhất.

Những thông tin cơ bản bạn cần biết khi lựa chọn máy hút mùi cho gia đình
Hướng dẫn chọn máy hút mùi có công suất cao và khỏe nhất

2. Công suất hút

Máy hút mùi có chức năng cơ bản là loại bỏ khói muội, mùi lẫn trong không khí và hơi nước càng nhanh càng tốt. Hút mùi đảm bảo cho không gian bếp nhà bạn luôn có không khí trong sạch và giảm thiểu tối đa vi khuẩn bất lợi có thể sinh ra trong quá trình đun nấu.

Vì vậy công suất hút càng lớn thì không khí phòng bếp càng sớm được thanh lọc.

3. Độ ồn

Độ ồn là một vấn đề không nhỏ khi sử dụng. Với độ ồn quá lớn sẽ gây phiền toái cho người sử dụng trong thời nấu nướng, chúng ta phải tăng âm lượng để át tiếng ồn của máy khi nói chuyện trong lúc nấu nướng. Độ ồn là tác nhân gây ức chế không hề nhỏ. Vì vậy nếu có thể hãy chọn một chiếc máy hút mùi có độ ồn thấp mà công suất hút vẫn đảm bảo là một trong những yếu tố không thể được xem nhẹ khi quyết định mua.

Những tiêu chí quan trọng bạn cần biết để chọn mua máy hút mùi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình
Hướng dẫn chọn máy hút mùi có công suất cao và khỏe nhất

4. Kiểu lọc tuần hoàn hoặc xả trực tiếp ra môi trường bên ngoài

Đôi khi bạn không thể có điều kiện lắp đặt ống xả của máy ra môi trường bên ngoài nên các nhà sản xuất đã đưa ra những loại máy hút mùi có khả năng lọc không khí trực tiếp tại chỗ (lúc này thì máy hút mùi tương đương với một chiếc máy lọc không khí công suất lớn).

5. Tính năng cho máy hút mùi

Máy hút mùi ngoài chức năng chính là thanh lọc không khí, còn được trang bị thêm đèn chiếu sáng, điều chỉnh công suất hút cho phù hợp nhu cầu, tự động ngắt khi không khí đã sạch và còn rất nhiều những tính năng đặc biệt khác.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn thiết bị  để phù hợp với sinh hoạt hàng ngày cũng như công năng sử dụng của gia đình bạn. Nếu có thắc mắc xin các bạn hãy comment bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp 1 cách nhanh nhất. Xem trực tiếp các loại máy hút mùi cao cấp đang được trưng bày tại Showroom của chúng tôi.