17
Th7

Hướng dẫn chọn máy rửa bát độc lập hiện đại và tiết kiệm

1. Phân loại máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập gồm 2 loại: máy rửa bát để bànmáy rửa bát đứng độc lập. Loại để bàn có hình dạng nhỏ gọn, bề ngang dao động từ 30-45cm. Còn loại đứng độc lập có kích cỡ chuẩn là 60cm chiều ngang. Với từng loại kích cỡ khác nhau, bạn cần chú ý đến kích cỡ không gian trống bạn muốn lắp đặt thiết bị để lựa chọn máy thích hợp

2. Dung tích

Máy rửa bát thông thường sẽ chia thành 2 dòng chính: dòng nhỏ và dòng lớn. Với dòng nhỏ bạn rửa được tầm 6 bộ còn với dòng lớn thường sẽ rửa được từ 10-14 bộ, bạn nên chọn lựa tùy thuộc vào số lượng người trong gia đình mà lựa chọn máy có dung tích phù hợp.

Lựa chọn máy rửa bát độc lập phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thông qua 5 tiêu chí quan trọng nhất.
Hướng dẫn chọn máy rửa bát độc lập hiện đại và tiết kiệm

3. Độ ồn

Cần chú ý đặc biệt đến thông số đơn vị độ ồn khi sắm mới máy rửa bát cho gia đình. Một chiếc máy có độ ồn lớn sẽ làm mất đi không gian yên tĩnh trong ngôi nhà bạn. Một số dòng máy có chế độ đặc biệt yên tĩnh, bạn có thể rửa qua đêm mà không làm phiền bất cứ ai.

Hiện nay, độ ồn của máy rửa bát được phân thành 3 mức chính:

+ Mức độ ồn tiêu chuẩn từ 51dB trở lên: Với mức độ ồn khi bạn làm việc cạnh thiết bị sẽ nghe thấy tiếng hoạt động của máy. Nếu ở một gian phòng khác thì hoàn toàn yên tĩnh.

+ Mức độ ồn yên tĩnh từ 46-50 dB: Với mức độ ồn này khi bạn ở cùng không gian làm việc với thiết bị bạn cũng gần như không nghe thấy tiếng hoạt động của máy.

+ Mức độ ồn rất yên tĩnh từ 45 dB trở xuống: Ở mức độ ồn này, máy hoạt động gần như không có tiếng ồn. Bạn có thể yên tâm để máy chạy ban đêm cũng không lo ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình bạn.

4. Tính năng

Bạn nên chọn những chiếc máy rửa bát cao cấp ngoài tính năng rửa sạch bát đĩa, các vật dụng nấu nướng nhà bếp còn có thêm chức năng như hẹn giờ, sấy, chế độ vệ sinh cho máy. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho gia đình.

5. Đánh giá năng lượng

Hãy tìm máy rửa bát với nhãn năng lượng ENERGY STAR. Chúng ta có các mức đánh giá năng lượng A+++, A++, A+, B, C, D. Trong đó sản phẩm ghi nhãn A+++ tiết kiệm điện năng tiêu thụ cao nhất, thấp nhất là sản phẩm ghi nhãn D. Nên lựa chọn sản phẩm giúp bạn tiết kiệm được năng lượng điện, nước cũng như chi phí bạn phải bỏ ra hàng ngày.

Bạn đang có nhu cầu mua máy rửa bát thì không thể bỏ qua 5 điều cần biết khi lựa chọn máy rửa bát độc lập tại đây bạn sẽ biết là mình cần một chiếc máy rửa bát sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm : 5 điều cần biết khi lựa chọn máy rửa bát