15
Th7

Hướng dẫn lắp đặt lò nướng Bosch gia đình

Hướng dẫn lắp đặt lò nướng Bosch gia đình và đo lường có thể khác nhau tùy theo từng model của sản phẩm. Bạn cần kiểm tra hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất hoặc tham khảo ý kiến tư vấn của nhà cung cấp sản phẩm cho gia đình bạn.

Hướng dẫn lắp đặt lò nướng Bosch gia đình

Mẹo nhỏ trước khi lắp đặt thiết bị

– Khoang lò và bộ phận tiếp giáp của thiết bị với tủ phải có khả năng chịu nhiệt tương ứng lần lượt là 90 độ C và 70 độ C.

– Việc lắp đặt phải được các nhân viên kỹ thuật có trình độ thực hiện.

– Để sử dụng thiết bị thuận tiện, hãy lắp đặt thiết bị ở độ cao cho phép, điều này giúp bạn dễ dàng cho vào và lấy khay thức ăn ra khỏi lò nướng.

– Để đảm bảo sự thông gió, cần có không gian ở phía dưới cùng của tủ. Cạnh tủ ở mặt sau lò nướng cũng cần phải có khe thông gió, không được bịt kín lò nướng.

– Chiều dài cáp kết nối điện: 1,2 m cho đường dây nối trực tiếp với các loại thiết bị có công suất điện trên 3000 W.

Cách 1. Dưới kệ bếp

Hướng dẫn lắp đặt lò nướng Bosch gia đình

Vị trí 1. Ổ cắm điện cho thiết bị phải nằm ở khu vực A hoặc cách xa không gian lắp đặt.

Vị trí 2. Duy trì khoảng cách tối thiểu 5 mm giữa phần cạnh chìa ra của mặt trước lò nướng (bao gồm cửa lò và bảng điều khiển) với tủ bếp.

Vị trí 3. Nếu thiết bị được lắp đặt dưới một chiếc bếp, hãy duy trì khoảng cách ít nhất là 30 mm tính từ mặt bàn bếp với mặt trên cùng của lò nướng để đảm bảo sự thông gió.

Vị trí 4. Chiều cao của lò nướng tùy thuộc vào từng model.

Cách 2: Side by side

Hướng dẫn lắp đặt lò nướng Bosch gia đình

Vị trí 1. Giữ khoảng cách tối thiểu 35 mm (trừ model HMT84G654B) giữa thiết bị và tường. Để đảm bảo sự thoáng gió, cạnh tủ ở mặt sau lò nướng cần phải có khe thông gió, không được bịt kín lò.

Vị trí 2. Khe thông gió được đề xuất là khoảng 100 cm2 ở dưới đáy tủ.

Vị trí 3. Độ dày cần có của cạnh tủ bếp (cạnh nối 2 tủ liền nhau) là khoảng 10 mm/thiết bị.

Cách 3. Trong góc

Hướng dẫn lắp đặt lò nướng Bosch gia đình

Để lắp đặt thiết bị ở trong góc, cần kiểm tra phần không gian tối thiểu cần có. Cần đảm bảo có đủ phần không gian A đã được đánh dấu trong hình cho mặt trước và tay cầm của thiết bị. Kiểm tra xem cửa thiết bị có thể được mở đúng cách hay chưa.

Chú ý: Cần có những khoảng trống để sử dụng nếu cần thiết. Tham khảo cách lắp đặt trong góc theo yêu để lắp đặt chính xác và thoát gió tốt.

Cách 4. Trên cao

Hướng dẫn lắp đặt lò nướng Bosch gia đình

Vị trí 1: Giữ khoảng cách 45 mm (trừ model HMT84G654B) giữa thiết bị và tường. Để đảm bảo sự thoáng gió, cạnh tủ ở mặt sau lò nướng cần phải có khe thông gió, không được bịt kín lò.

Vị trí 2: Khu vực này được yêu cầu khi có 1 thiết bị nữa nằm ở phía trên. Ngoại trừ trường hợp lò nướng được lắp đặt phía trên ngăn giữ nhiệt.

Vị trí 3. Khe thông gió được đề xuất là khoảng 100 cm2 ở dưới đáy tủ.

Xem thêm : Lò nướng Bosch nhập khẩu Đức

Trên đây là các cách hướng dẫn lắp đặt lò nướng bosch gia đình. Tùy thuộc vào thiết kế, diện tích phòng bếp, model lò nướng cũng như nhu cầu thẩm mỹ mà các hộ gia đình sẽ chọn cho mình cách lắp đặt hợp lý. Các lưu ý đã được nhắc đến rất rõ trong bài, người dùng nên cân nhắc để tránh sai sót trong quá trình lắp đặt.

Tài liệu tham khảo : http://www.bosch-home.com.sg/experience-bosch/kitchen-installation-guide/ovens-installation-ventilation#tab-navigation