Làm món nấm nhồi sốt & phô mai bằng lò nướng Bosch
Làm món nấm nhồi sốt Pesto và phô mai bằng lò nướng Bosch rất dễ dàng và thơm ngon tuyệt vời. Ở đây, chúng ta sử dụng nấm Portobello và phô mai Halloumi để chế biến món ăn này.
Làm món nấm Portobello nhồi sốt Pesto và phô mai Halloumi bằng lò nướng Bosch
Tổng quan
Độ khó món ăn: Dễ dàng để nấu
Số phần thức ăn: 4 phần cho 4 người
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Thành phần món ăn
Sốt pestro: một loại sốt không nấu có màu xanh, được làm bằng cách nghiền nhuyễn các nguyên liệu trong cối đá, bao gồm có tỏi, húng quế châu Âu (basil), hạt thông châu Âu (European pine nuts), dầu ô liu, pho mát parmesan, muối trộn lại và nghiền nhuyễn.
Để chuẩn bị sốt pestro, chúng ta cần những nguyên liệu sau:
– 100 g lá húng quế châu Âu
– 80 g dầu ngô
– 30 g hạt thông châu Âu – rang
– 10 g tỏi
– 60 g phô mai parmesan – nạo sợi
– 5 g muối
– 5 g bột hạt tiêu trắng
– 1 kg đá viên
– 8 nấm Portobello cỡ lớn (nấm Portobello: một dạng nấm tròn, nấm trắng, có kết cấu chắc, dai, thơm & ngọt)
– 250 g phô mai Halloumi cắt lát
– 4 muỗng bơ mềm
– Gia vị: muối, hạt tiêu đen
– Rau mùi để trang trí
Cách nấu
Bước 1: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C bằng chế độ nướng 4D Hot Air.
Bước 2: Nướng hạt thông khoảng 6 phút cho đến khi chúng có màu hơi nâu và có mùi thơm, sau đó để chúng sang một bên.
Bước 3: Đun sôi nước với muối trong một chiếc nồi lớn. Khi nước sôi, đổ lá húng quế vào trong một phút rồi vớt ngay ra ngoài. Lá húng quế khi vớt ra thì cho ngay vào trong nước đá khoảng 2 – 3 phút.
Bước 4: Dùng tay bóp để loại bỏ nước ra khỏi lá húng quế, sau đó trộn chúng với hạt thông, dầu ngô, tỏi và 30 g phô mai parmesan, muối và hạt tiêu bằng máy xay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt có màu xanh. Sốt Pestro đã được hoàn thành.
Bước 5: Thái lát phô mai Halloumi.
Bước 6: Cắt gốc nấm Portobello, xếp chúng ra trên một khay nướng và quét bơ mềm lên nấm.
Bước 7: Mỗi cây nấm cho một thìa sốt Pestro lên trên sau đó phủ thêm 1 vài lát phô mai Halloumi lên trên cùng.
Bước 8: Nướng nấm khoảng 10 phút trong lò bằng chế độ nướng 4D Hot Air cho đến khi lớp trên cùng có màu hơi nâu, sau đó kéo khay nấm ra và rắc lên trên đó một ít phô mai parmesan đã được nạo sợi.
Bước 9: Tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa ở chế độ Grill (nướng) trên kệ trên cùng. Sau đó, kéo khay nấm ra ngoài và trang trí bằng một ít muối, hạt tiêu đen và rau mùi tây.
Tham khảo những mẫu lò nướng mới nhất tại đây
0 comments