15
Th7

Làm thế nào để máy hút mùi có độ ồn thấp nhất

Khi bạn mua máy hút mùi điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến độ ồn của máy là bao nhiêu dB. Bởi độ ồn của máy sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều khi nấu ăn, đặc biệt là khi bạn nấu ăn ngay dưới máy. Nếu độ ồn quá cao bạn luôn cảm thấy khó chịu thậm chí là cảm thấy nhức đầu và không muốn vào bếp nữa. Chính vì vậy độ ồn của máy rất quan trọng. Nhưng ngoài độ ồn ghi trên máy thì cách lắp đặt và sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thay đổi của độ ồn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để hạn chế tối đa độ ồn cho máy. 

Làm thế nào để máy hút mùi có độ ồn thấp nhất
Làm thế nào để máy hút mùi có độ ồn thấp nhất
  • Đầu tiên bạn cần chọn các máy có thiết kế chính xác

Trước kia, người ta chưa quan tâm lắm về độ ồn cho máy mà chủ yếu quan tâm về khả năng hút, các thiết kế cũng chưa thật chính xác để giảm độ ồn cho máy. Nhưng ngày nay, qua rất nhiều cải tiến máy hút mùi đã được thay đổi và thiết kế cũng chuẩn xác nên mức ổn cũng giảm đáng kể. Đặc biệt máy hút mùi cao cấp được làm từ vật liệu cách âm và những động cơ cực yên tĩnh nên mức ồn không đáng để. Bạn có thể kiểm tra các thông số mức độ ồn thấp âm thanh mà máy phát ra cũng chỉ 41 dB và khi tốc độ cao nhất độ ồn cũng chỉ đạt 60 dB nó chỉ ngang như mức ồn của một cuộc nói chuyện và sẽ không ảnh hưởng đến bạn khi phải trực tiếp đứng dưới máy.

Làm thế nào để máy hút mùi có độ ồn thấp nhất
Làm thế nào để máy hút mùi có độ ồn thấp nhất
  • Ống dẫn thoát khí phải đạt tiêu chuẩn

Mua về bạn cần yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp đặt chính xác máy hút mùi bởi nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ ồn của máy và tăng hiệu quả khi hút. Các ống dẫn phải chọn kích thước đạt tiêu chuẩn có đường kính 140 mm, ống cứng và mịn. Đường đi của ống dẫn phải là ngắn nhất và thẳng cố gắng càng ít gấp khúc càng tốt. Như vậy, sẽ cải thiện được lưu lượng không khí và giảm được tiếng ồn tốt nhất.

  • Lưu ý khi sử dụng

Tại các công suất thấp hơn thì máy chạy sẽ êm hơn. Chính vì vậy, bạn nên bật hút mùi trước khi nấu khoảng 10 phút ở mức độ thấp như vậy bạn sẽ kiểm soát được mức độ hơi nước và mùi hiệu quả hơn. Trong suốt quá trình nấu bạn không nhất thiết phải tăng công suất vì không khí vẫn luôn được làm sạch. Bạn cũng nên tắt sau khi nấu xong khoảng 10 phút để chúng lọc sạch hoàn toàn mùi thức ăn hoặc bạn có thể để chế độ hẹn giờ để máy tự động tắt.

Nếu như bạn tuân thủ hoàn toàn theo cách lắp đặt và sử dụng bạn sẽ có một chiếc máy chạy êm nhất, độ ồn thấp nhất và độ bền lâu nhất giúp bạn có cảm giác thoải mái khi đứng nấu ăn để có thể chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn thêm hãy liên hệ osm.com.vn bởi chúng tôi không chỉ cung cấp các máy hút mùi chính hãng với độ ồn thiết kế chuẩn xác nhất như máy hút mùi bosch, máy hút mùi fagor, hafele… mà chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật am hiểu phương pháp lắp đặt tốt nhất cho máy và các chuyên viên tư vấn tốt nhất cho bạn về sản phẩm. 

Xem thêm: Bếp từ có thực sự bền không