15
Th7

Những thói quen khi sử dụng lò vi sóng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Lò vi sóng với những chức năng rã đông, quay… đã trở thành người bạn đồng hành của những bà nội trợ Việt để đem đến những món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình. Nhưng quả thực lò làm chín thực phẩm bằng sóng viba mọt loại sóng rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nếu như bạn không biết cách sử dụng lò và chế biến món ăn sao cho hợp lý, đúng cách. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách sử dụng chế biến thực phẩm trong lò để thực phẩm giữ nguyên chất dinh dưỡng là một món ăn tốt cho sức khỏe của bạn.

Lò vi sóng là một thiết bị hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc nội trợ nhưng bạn nên để ý đến cách sử dụng chế biến thực phẩm khi quay trong lò để sản phẩm thực sự tốt cho sức khỏe gia đình.

  • Điều đầu tiên bạn không nên để thức ăn thừa trong lò vi sóng quá lâu

Khi thức ăn cho vào lò để rã đông hoặc để làm nóng nhưng sau đó bạn lại không lấy ra luôn sau khi hết thời gian hẹn giờ mà bạn thường hay để lâu, để quên trong lò cả giờ đồng hồ. Khi lò hết nóng sẽ nguội dần sẽ làm những vi khuẩn còn sống sót nhanh chóng xâm nhập trở lại và sinh sôi trong điều kiện ấm của lò, những vi khuẩn này sẽ gây ngộ độc cho thực phẩm của bạn.

  • Không làm nóng thực phẩm xong rồi lại cho vào lò quay tiếp

Bạn làm như vậy có thể rút ngắn được thời gian nấu ăn nhưng lại tạo điều kiện làm cho vi khuẩn chưa bị tiêu diệt hết có thời gian phát triển trở lại làm độc cho thức ăn của bạn.

  • Khi thực phẩm đã rã đông không nên bỏ vào tủ lạnh

Bạn thường có thói quen rã đông toàn bộ thực phẩm xong sau đó khi không dùng hết lại bỏ ngược lại ngăn đá, tưởng chừng như điều đó là vô hại nhưng nó lại trở thành một trong những nguyên nhân gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn. Khi bạn rã đông thực phẩm nó được cung cấp một nhiệt lượng để sưởi ấm đây là cơ hội cho vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở nhân lên với số lượng lớn. Khi bạn bỏ lại tủ lạnh có thể nó sẽ được ngăn chặn khi làm đông nhưng không phải là hoàn toàn nên vẫn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, nếu bạn đã rã đông với khối lượng thực phẩm nhiều sau đó không dùng hết bạn nên chế biến sao cho phù hợp với món ăn bạn định làm sau đó rồi hãy bỏ lại vào tủ lạnh như thế sẽ an toàn hơn.

  • Một số vấn đề cần lưu ý khác

Có lẽ điều quan trọng bạn nên nhớ nữa là không cho đồ nhựa, kim loại vào lò. Những tấm giấy nhựa này khi quay trong lò sẽ giải phóng độc tố. Vào năm 1987, người Anh đã thực hiện một thí nghiệm trên chuột bằng cách cho nhựa vào lò sau đó kiểm tra kết quả thì cho thấy nhựa đã sản sinh ra các hóa chất khi bị nung nóng trong lò giải phóng DEHA và ngấm vào thực phẩm. DEHA liều cao có thể dẫn đến ung thư và kết quả các chú chuột sau khi sử dụng nhiều lần thực phẩm đựng bằng đồ nhựa quay trong lò có hiện tượng bị ung thư.

 

Lò vi sóng là một thiết bị hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc nội trợ nhưng bạn nên để ý đến cách sử dụng chế biến thực phẩm khi quay trong lò để sản phẩm thực sự tốt cho sức khỏe gia đình.

Có thể nói những gì liên quan đến sức khỏe của bạn và gia đình thì bạn nên lưu ý, đôi khi những thiết bị hiện đại lại là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhưng khi bạn sử dụng chúng đúng cách thì nó lại đem đến cho bạn những điều tốt đẹp. Hiện tại, công ty chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm lò nướng cao cấp như lò nướng bosch, lò nướng fagor… đều là các lò nướng nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ osm.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Lò nướng âm tủ Fagor – Người bạn đồng hành của mỗi gia đình