04
Th1

Làm thịt heo nướng sốt nước cam đơn giản bằng lò nướng Bosch

Thịt heo được làm giòn tan của bì và thơm ngọt phần bên trong cùng với nước sốt thơm và thanh của cam quả là món ăn tuyệt vời cho thời tiết lạnh của mùa đông. Bài viết này osm.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chi tiết làm món heo nướng nguyên miếng với nước sốt cam đơn giản bằng lò nướng Bosch.

ĐÁNH GIÁ MÓN ĂN

Độ khó: Trung bình

Khẩu phần: 4-6 người

Thời gian chuẩn bị: 1 ngày

Thời gian nấu: 90 phút

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Thịt lợn nướng

  • Bụng thịt heo nguyên miếng 3kg: Làm sạch, rửa và để ráo
  • 180-200g muối thô
  • 100g tỏi: Bỏ vỏ và băm nhỏ
  • 6 miếng đậu đỏ đóng hộp. Chú ý: Đậu đỏ đóng hộp bạn có thể mua tại siêu thị
  • 1 muỗng canh bột ngũ vị
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh dầu mè trắng
  • 50ml giấm trắng Trung Quốc

Nguyên liệu làm nước sốt cam

  • 6 quả cam
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
  • 2 lát gừng già

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt

Để chuẩn bị ướp thịt bạn cho 6 miếng đậu đỏ sốt được bảo quản trong hộp, đường nâu, bột ngũ vị, dầu mè trắng và tỏi băm vào máy say. Sau đó, say tất cả thành hỗn hợp mịn.

Bước 2: Chuẩn bị một khay nướng và bọc toàn bộ phần trong lòng khay bằng giấy bạc. Tiếp theo, chọc đều vào phần da của miếng thịt heo, sau đó khứa thành các đường trong phần thịt của miếng thịt heo.

Bước 3: Xoa đều hỗn hợp đã chuẩn bị lên phần thịt của miếng thịt heo.

Bước 4: Đặt bụng thịt heo lên một giá đỡ trên khay nướng với phần thịt úp xuống. Sau đó, phủ một lớp dày muối thô lên phần da của miếng thịt.

Để ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ hoặc tốt nhất là để qua đêm. Không bọc phần thịt của miếng thịt.

Bước 5: Làm nóng trước lò nướng đến 200 độ C bằng cách sử dụng chức năng nướng khí nóng “4D Hot-Air” trên lò nướng.

Bước 6: Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để trên khay. Loại bỏ hết muối trên bề mặt da và lau khô da của miếng thịt.

Bước 7: Đặt khay thịt vào ngăn dưới cùng của lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C với chức năng nướng “4D Hot-Air” trong khoảng 20 phút.

Bước 8: Sau khi nướng 20 phút thì bỏ miếng thịt ra và quét đều một lượt bằng giấm trắng.

Bước 9: Đặt khay thịt lên ngăn ở giữa và nướng với nhiệt độ 240 độ C trong 15 phút bằng cách sử dụng chức năng “gia nhiệt trên và dưới”

Bước 10: Chuyển khay thịt lên ngăn trên cùng và nướng thịt ở nhiệt độ 240 độ C trong 10 phút nữa để làm giòn da của miếng thịt.

Bước 11: Cắt đôi 6 quả cam và ép lấy nước. Đổ tất cả nước ép cam vào chảo để nấu nước sốt. Sau đó, cho thêm 2 lát gừng già, giấm rượu vang đỏ và mật ong vào chảo.

Bước 12: Đun sôi hỗn hợp trên cho đến khi nước sốt có độ đặc sệt. Nếu bạn muốn nước sốt nhìn đặc hơn thì có thể cho thêm một chút tinh bột ngô.

Bước 13: Cuối cùng, bỏ miếng thịt nướng ra khỏi lò, cắt miếng và dùng với nước sốt cam.

Link video tham khảo cách làm: https://www.youtube.com/watch?v=-zO-8XXjqSw

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm chi tiết món thịt heo nướng vàng với nước sốt cam ngọt thanh cực kỳ đơn giản bằng lò nướng. Hi vọng với bài viết này, bạn và gia đình sẽ có thêm một món ăn ngon bổ vào thực đơn của gia đình mình.

Ngoài ra, hiện nay tại showroom của OSM có nhiều mẫu thiết bị nhà bếp mới với đa dạng các model khác nhau cùng những chính sách ưu đãi cho bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến các showroom của OSM tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để nhận được tư vấn tốt nhất cho bạn và gia đình.