18
Th1

Cùng lò nướng Bosch làm bò nướng Wellington

Cùng lò nướng Bosch làm bò nướng Wellington một cách đơn giản và dễ dàng cho ngày tết đoàn viên

ĐÁNH GIÁ MÓN ĂN

Mức độ khó làm: Trung bình

Khẩu phần ăn: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 90 phút

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 1 kg thịt bò thăn
  • 20ml dầu ăn
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 300g nấm nút trắng
  • 100g hạt dẻ nấu chín, cắt nhỏ
  • 150g bơ không ướp muối
  • 3 nhánh húng tây tươi
  • 100 ml rượu vang trắng
  • 12 lát thịt 3 chỉ mỏng và dài
  • 2 lát bánh được làm từ bột mì
  • 2 lòng đỏ trứng đánh tan với một thìa sữa
  • Tiêu tươi nghiền nát (đủ ăn)
  • Muối
  • Bột tiêu trắng

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

  • Bước 1

Làm nóng lò nướng lên đến 220 độ C ở chế độ quạt nóng hoặc chế độ 4D Hot-Air (nếu lò nướng có chế độ này)

  • Bước 2

Đặt miếng thịt bò lên vỉ nướng với khay nướng bên dưới. Sau đó, quét bơ đều lên miếng thịt. Tiếp theo cho hạt tiêu tươi đã được nghiền nát, bột tiêu và muối vừa ăn.

bước 2
bước 2
  • Bước 3

Cho bơ vào chảo rồi chiên miếng thịt bò đến khi chín 2 mặt.

bước 3
bước 3
  • Bước 4

Cho thịt bò vào lò nướng và nướng với thời gian 15 phút. (Tùy thuộc vào kích cỡ của miếng thịt khác nhau để lựa chọn thời gian nướng khác nhau).

Chú ý: Để miếng thịt bò đạt được độ mềm vừa phải thì nhiệt độ của miếng thịt bò khi cho vào đến khi nhiệt độ của bên trong đạt tới 60 độ C là thích hợp nhất.

  • Bước 5

Sau khi miếng thịt bò được nướng đến mức thích hợp (tùy theo ý muốn riêng của mỗi người) thì bạn lấy miếng thịt ra khỏi lò và để nguội. Sau đó, làm lạnh trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

  • Bước 6

Trong khi thịt bò đang được làm lạnh ở trong tủ lạnh thì bạn say đều hạt dẻ và mấm.

bước 6
bước 6
  • Bước 7

Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn để chiên hỗn hợp hạt dẻ và nấm với mức nhiệt vừa. Thêm húng tây và xào trong 10 phút. Chú ý trong lúc xào thì đảo thường xuyên đến khi hỗn hợp mềm.

  • Bước 8

Nêm hỗn hợp vừa xào với muối và bột tiêu trắng. Sau đó, cho thêm rượu và nấu tiếp trong khoảng 10 phút cho đến khi khô.

Bước 8
Bước 8
  • Bước 9

Đảo nhẹ nhàng hỗn hợp để nó giữ được nguyên dạng như ban đầu. Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra khỏi chảo để nguội và loại bỏ húng tây.

  • Bước 10

Bạn chuẩn bị 2 miếng giấy bóng gói thực phẩm lớn và đặt một miếng xuống thớt to. Sau đó, bạn xếp các dải thịt lên thành một hàng kép(chú ý: Khi xếp nên xếp dày và chồng một ít lên nhau).

  • Bước 11

Bạn dải đều một lớp hỗn hợp nấm và hạt dẻ  (khoảng ½) lên phía trên của các dải thịt vừa xếp. Tiếp theo, đặt miếng thịt bò vào giữa và cho hết phần hỗn hợp hạt dẻ và nấm lên phía trên.

  • Bước 12

Cuộn các dải thịt lại và dùng màng bọc thực phẩm cố định lại. Bạn cuộn thành hình của cây xúc xích và xoắn 2 đầu để thắt chặt.

  • Bước 13

Làm lạnh thịt trước khi cuộn vào các lát bánh. Lấy 2 lát bánh được làm và để nguội ra và trải lên thớt.

  • Bước 14

Lấy thịt ra khỏi màng bọc thực phẩm. Sau đó, cho miếng thịt vào giữa lát bánh. Quét các cạnh bằng trứng để dính các cạnh lại với nhau. Tiếp theo đặt trong tủ lạnh 15 phút.

  • Bước 15

Đặt giấy lót lên khay nướng và làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Quét đều trứng và nướng cho đến khi vàng giòn ở bên ngoài trong khoảng 30-40 phút. Chú ý: lựa chọn thời gian nấu khác nhau cho các kích thước của miếng thịt khác nhau.

  • Bước 16

Kết thúc thời gian nướng thì lấy thịt ra khỏi lò và để nguội khoảng 10 phút trước khi cắt thành miếng để thưởng thức.

Ngoài ra, hiện nay, tại showroom của OSM Việt Nam tại hà nội và Tp.Hồ Chí Minh đang trưng bày tất cả các thiết bị nhà bếp đến từ các thương hiệu Châu Âu để bạn đến tham khảo và lựa chọn thiết bị cho gia đình mình.