15
Th7

Lỗi và cách khắc phục khi nướng bánh trong lò nướng

Nhiều gia đình rất thích ăn các món bánh do tự tay mình làm, những món bánh ấy sẽ đem lại những hương vị đặc trưng mà họ muốn. Chính vì vậy, lò nướng là thiết bị không thể thiếu trong gia đình họ, nhưng nướng bánh như thế nào để ngon, có hương vị đặc trưng có lẽ phải làm rất nhiều lần mỗi người mới rút ra cho mình những kinh nghiệm riêng. Và hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm đó để bạn có thể khắc phục nó ngay trong lần nướng bánh đầu tiên.

Khi nướng bánh bạn sẽ thường hay gặp phải những lỗi sau:

  • Nhiệt độ trong lò đang ở mức quá cao hoặc lửa ở thanh trên quá cao

Bạn đặt nhiệt độ không phù hợp cho loại bánh mà bạn đang nướng, nó quá cao sẽ khiến cho bánh của bạn nở nhanh mà chưa kịp chín. Chiếc bánh có thể bị nứt mặt, phồng to và sau đó nó có thể bị xẹp ngay khi ở trong lò hoặc khi bạn vừa lấy ra khỏi lò. Ngoài ra, bánh có thể bị khô, cứng quá hay bị cháy ở ngoài vỏ bánh trong khi đó bên trong ruột bánh vẫn còn ẩm, dẻo hoặc chưa kịp chín.

Để làm những món bánh thơm ngon và đúng hương vị bánh bạn cần phải có những chiếc lò nướng đảm bảo chất lượng và các tính năng ưu việt.
Lỗi và cách khắc phục lò nướng khi nướng bánh
  • Nướng chưa đủ thời gian vì nhiệt độ quá cao

Nhiệt cao quá vỏ bánh vàng đều và bạn tưởng bánh đã chín nhưng đến khi lấy ra khỏi lò bẻ đôi bánh ra bạn mới thấy bên trong còn ẩm, ướt, nhân bánh chưa kịp chín hoàn toàn.

Để làm những món bánh thơm ngon và đúng hương vị bánh bạn cần phải có những chiếc lò nướng đảm bảo chất lượng và các tính năng ưu việt.

  • Nướng với nhiệt độ quá thấp

Bánh vẫn sẽ nở bình thường đôi khi vỏ bánh vẫn có màu vàng, nhưng khi hết thời gian bạn hẹn giờ lò kết thúc chương trình nướng. Bạn lấy bánh ra khỏi lò và kiểm tra thấy bánh có mùi của bột làm bánh hoặc có mùi tanh của trứng điều đó cho thấy bánh chưa chín hoàn toàn.

Như vậy, khi nướng bánh bạn cũng nên tham khảo xem loại bánh mình làm với nguyên liệu là gì để có thời gian nướng bánh cho hợp lý.

Nguyên nhân chính thường là do nhiệt độ và thời gian ngoài ra còn những nguyên nhân khác như:

  • Công thức làm bánh chưa đúng
  • Các thao tác trong từng giai đoạn từng khâu chưa đạt yêu cầu

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến việc làm bánh của bạn chưa đạt được đúng yêu cầu, chiếc bánh ra lò làm bạn cảm thấy thất vọng. Nhưng chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn cách khắc phục để có những chiếc bánh ra lò thơm ngon.

  • Trong hỗn hợp bột có các hơi khí và hơi khí này sinh ra từ hai nguồn: Do bột nở hoặc muối nở thường thấy ở các loại bánh nhiều chất béo như bơ, dầu ăn. Do bọt khí có trong trứng đánh bông thường thấy ở công thức bánh Foam cake.

Nhiệt độ cao trong các lò nướng cao cấp sẽ giúp cho các hơi khí này phồng lên giúp bành nở đều và hình thành kết cấu của bánh.

  • Cần nhiệt độ chuẩn cho từng loại bánh để chúng có thể thẩm thấu vào tận trong bánh làm cho chúng chín đều từ trong ra ngoài.

Chính vì vậy, lò phải được làm nóng trước khi nướng khoảng 10 đến 15 phút, còn nếu bạn đưa bánh vào mới bật lò thì phải mất một thời gian lò mới nóng và bánh mới bắt đầu được nướng. Lúc này nhiệt độ trong lò sẽ quá cao khiến bánh có thể bị cháy bên ngoài và bên trong chưa kịp chín.

Khay nướng phải đặt sao cho bánh ở chính giữa lò giúp cho nhiệt truyền vào bánh cân bằng.

Để làm những món bánh thơm ngon và đúng hương vị bánh bạn cần phải có những chiếc lò nướng đảm bảo chất lượng và các tính năng ưu việt.
Lỗi và cách khắc phục lò nướng khi nướng bánh

Để lò ở chế độ hai lửa để chín đều bên trên và bên dưới của bánh.

Để có một món bánh nướng ngon ngay từ lần đầu tiên làm bánh không phải là điều khó. Với lò nướng hafele có chức năng tự động nhớ chương trình nướng chỉ lần đầu nướng, lần sau bạn lưu lại chương trình nướng thì món bánh vẫn thơm ngon đúng vị.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn lò nướng chính hãng để đảm bảo chất lượng, cũng như các tính năng luôn hoạt động chính xác nhất. Tại công ty chúng tôi có rất nhiều lò nướng cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Khi bạn có nhu cầu mua lò nướng hãy liên hệ osm.com.vn.

Xem thêm: Lò nướng đa năng HO-KT60A – Lò nướng cao cấp Hafele