15
Th7

Máy hút mùi lắp đặt cách mặt bếp khoảng cách bao nhiêu là hợp lý

Sau mỗi lần nấu nướng bạn luôn bị ám ảnh bởi mùi khó chịu của thức ăn không những thế nó sẽ lan sang cả những gian phòng khác. Và để xua tan mọi mùi khó chịu trong bếp bạn cần có một chiếc máy hút mùi bởi nó chính là một trợ thủ đắc lực trong không gian bếp nhà bạn. Nhưng để lắp đặt như thế nào và khoảng cách giữa máy và bếp là bao nhiêu? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi và trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc này để các bạn có thể nắm rõ.

Khoảng cách giữa bếp và máy hút mùi là rất quan trọng bởi nó đảm bảo độ an toàn và khả năng hoạt động tốt của máy hút mùi.
Máy hút mùi lắp đặt cách mặt bếp khoảng cách bao nhiêu là hợp lý

Máy hút mùi luôn phải lắp đặt đi cùng với bếp nấu bởi nhiệm vụ chính của nó là hút mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng.  Vậy khoảng cách như thế nào là hợp lý giữa bếp và hút mùi đó là một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại có phần mang tính chất khoa học và và liên quan đến thiết kế của từng loại máy hút mùi nên không phải ai cũng biết. Theo như các chuyên gia nghiên cứu và sản xuất thiết bị này thì để đảm bảo độ an toàn khi nấu và đặc biệt là việc nấu ăn không bị vướng, mất tầm nhìn thì khoảng cách giữa hút mùi và mặt bếp điện, bếp từ không được thấp hơn 65 cm còn đối với bếp ga cần phải có khoảng cách tầm 75 cm. Tại sao lại có kích thước này đơn giản bởi vì:

  • Bếp điện và bếp từ thường là mặt bếp phẳng và không có tia lửa khi bật bếp nên khoảng cách 65 cm  là phù hợp.
  • Nhưng đối với bếp ga thì khoảng cách phải cao hơn vì bếp ga phải có kiềng bếp và nó có chiều cao khoảng từ 5 cm, hơn nữa bếp ga sẽ phát ra nhiệt cao vì khi bật bếp sẽ có ngọn lửa. Nên để an toàn và không bị lửa bùng lên hút mùi bạn nên lắp đặt theo khoảng cách 75 cm.
  • Hơn nữa với khoảng cách như vậy người nấu ăn sẽ không bị vướng hay mất tầm quan sát toàn bộ khu bếp. Máy cũng phải lắp với khoảng cách đó mới có tác dụng hút mùi tốt nhất khi mùi thức ăn bốc lên.

Không chỉ về vấn đề khoảng cách của bếp và hút mùi mà để đảm bảo lưu lượng khí thoát ra và máy êm, không bị ồn khi lắp đặt bạn cũng cần phải chú ý đến đường kính của ống thoát khí ra ngoài. Nếu đường kính quá bé không thể đẩy hết mùi thức ăn ra ngoài và chúng vẫn sẽ tồn tại trong không gian bếp nhà bạn. Chính vì vậy, đường kính ống hút mùi tối thiểu phải bằng đường kính kết nối của máy, kích thước đường kính thông thường và đạt tiêu chuẩn phải 140mm.

Khoảng cách giữa bếp và máy hút mùi là rất quan trọng bởi nó đảm bảo độ an toàn và khả năng hoạt động tốt của máy hút mùi.
Máy hút mùi lắp đặt cách mặt bếp khoảng cách bao nhiêu là hợp lý

Hiện tại, công ty OSM chúng tôi đang phân phối rất nhiều thiết bị máy hút mùi chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu của các thương hiệu nổi tiếng như máy hút mùi fagor, máy hú t mùi hafele, máy hút mùi bosch… Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua máy hút mùi hãy liên hệ với chúng tôi osm.vn, bất cứ lúc nào chúng tôi cũng có thể hỗ trợ bạn.