15
Th7

Tại sao cần sử dụng nước làm bóng cho bát đĩa trong máy rửa bát

Dù bạn rửa bát bằng tay hay bằng máy đều cần đến chất tẩy rửa. Nhưng rửa bát bằng máy rửa bát thì cần một loại chất rửa riêng biệt khác hoàn toàn chất rửa bát thông thường. Và tại sao khi sử dụng máy rửa bát lại cần phải có chất làm bóng. Chất này có tác dụng như thế nào đối với bát đĩa chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé.

Với thiết kế của máy sẽ có những ngăn đựng các chất tẩy rửa riêng biệt như ngăn chứa muối, ngăn chứa chất làm bóng, ngăn chứa chất tẩy rửa. Và bạn cần phải cho đúng các chất vào đúng ngăn chứa của chúng bởi mỗi ngăn có những thiết kế đặc biệt riêng. Một số máy rửa bát cao cấp thì có ngăn chứa viên rửa có tác dụng 3 trong một đây cũng là chất tẩy rửa dạng viên rất tiện lợi.

tại sao khi sử dụng máy rửa bát lại cần phải có chất làm bóng. Chất này có tác dụng như thế nào đối với bát đĩa chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé.

  • Tác dụng của chất làm bóng trong máy rửa bát

Chất làm bóng có tác dụng làm bóng và làm khô bát đĩa, các đồ sành sứ, thủy tinh… mà chưa cần đến khâu sấy khô. Không những thế chúng còn làm cho những dụng cụ không bị mờ khi rửa nhiều trong máy mà chúng sẽ trở nên bóng và sáng và sạch sẽ hơn. Đặc biệt nó sẽ hỗ trợ cho quá trình sấy khô được nhanh hơn và bát đĩa sẽ được sấy khô hoàn toàn.

Khi bạn cho vào trong máy đến một thời điểm thích hợp trong quá trình rửa máy sẽ tự động đưa chất làm bóng vào trước khi đi vào chu trình sấy khô bát đĩa.

  • Công dụng đặc biệt của chất làm bóng Alio

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất chất tẩy rửa nhưng bạn có thể tham khảo chất tẩy rửa Alio trong đó chất làm bóng có những công dụng đặc biệt sau:

Nước làm bóng Alio được chế tạo với công thức đặc chứa các hoạt chất cao cấp giúp làm tăng độ bóng và làm khô hoàn toàn bát đĩa trong chu trình rửa bằng máy

Sử dụng công nghệ Nano với chất lượng hàng đầu làm tăng gấp hai lần hiệu quả tẩy rửa của chất tẩy rửa chuyên dụng đặc biệt rất phù hợp với các loại bát đĩa làm bằng thủy tinh và bạc cao cấp khiến chúng không bị mờ khi rửa quá nhiều lần trong máy rửa bát.

Với hương liệu tự nhiên nên bát đĩa sẽ có mùi thơm dịu nhẹ không hề có hại cho sức khỏe con người.

  • Các thành phần có trong nước làm bóng

Để tạo nên hỗn hợp chất làm bóng sẽ gồm các chất sau: Shinin substratum, surface activity, iso propyl alcohol, flavor, colour.

  • Cách sử dụng

Khi xếp bát đĩa vào trong máy bạn sẽ mở ngăn dung dịch dùng để chứa chất làm bóng trên máy rồi đổ dung dịch đầy ngăn sau đó chọn mức làm bóng từ 1 đến 6 rồi đóng nắp lại. Bạn sẽ khởi động máy và các chu trình rửa diễn ra bình thường và đến chu trình sử dụng chất làm bóng máy sẽ tự động mở nắp để lấy. Toàn bộ quá trình đều đã được thiết lập trong bộ nhớ của máy nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

 

tại sao khi sử dụng máy rửa bát lại cần phải có chất làm bóng. Chất này có tác dụng như thế nào đối với bát đĩa chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé.

Với bất cứ máy rửa bát bosch, máy rửa bát fagor hay máy rửa bát hafele … bạn đều phải cần đến chất tẩy rửa và bạn nên đọc kỹ phần hướng dẫn để xem loại máy đó phù hợp với chất tẩy rửa nào để bạn chọn mua cho đúng.