10
Th8

Tư vấn chọn mua bếp từ tốt nhất 2019

Bếp từ là một thiết bị không còn quá xa lạ với gia đình người Việt trong những năm gần đây. Tại hầu hết các căn bếp, đa số các gia đình đều sở hữu ít nhất một chiếc bếp từ đơn để phục vụ cho những bữa ăn lẩu hay những bữa liên hoan. Tuy vậy, việc sử dụng bếp từ như một bếp nấu chính vẫn chỉ nằm ở số ít, còn lại bếp gas vẫn chiếm phần lớn trong việc nấu ăn hàng ngày của người Việt Nam. Về mức độ an toàn của hai loại bếp này, phải khẳng định chắc chắn là nấu ăn với bếp từ an toàn hơn bếp gas. Nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn còn khá băn khoăn khi bếp từ chưa phải là sản phẩm quen thuộc họ sử dụng hàng ngày. Chính vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các băn khoăn liên quan đến sản phẩm bếp từ, từ đó giúp người dùng có lựa chọn tốt hơn cho căn bếp nhà mình.

Tư vấn chọn mua bếp từ tốt nhất 2019

1.Bếp từ là gì

1.1Cấu tạo

Cấu tạo của bếp từ bao gồm các bộ phận chính sau:

Bên ngoài:

 • Mặt bếp: thường được làm bằng các loại kính có khả năng chịu lực và chịu nhiệt
 • Bảng điều khiển: gồm các nút về cài đặt mức công suất hoặc các nút chức năng được trang bị trong bếp
 • Mua bếp từ tốt nhất
  Mua bếp từ tốt nhất

Bên trong:

 • Mâm nhiệt: một cuộn dây kim loại quấn chặt và phẳng được đặt bên dưới mặt bếp
 • Mạch điện tử: đây là bộ phận bao gồm nhiều linh kiện điện tử phức tạp có khả năng điều khiển tăng – giảm biên độ của dòng điện xoay chiều hoặc thay đổi tần của dòng điện đi vào mâm nhiệt
Thành phần quan trọng nhất trong cấu tạo của bếp từ chính là mâm nhiệt và mạch điện tử.
Thành phần quan trọng nhất trong cấu tạo của bếp từ chính là mâm nhiệt và mạch điện tử.

1.2Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của bếp từ được xác định bởi 5 ý cơ bản thể hiện dưới đây, xem thêm hình minh họa để biết chi tiết từng bước.

 1. Bếp cảm ứng từ có bề ngoài trông giống như bất kỳ chiếc bếp điện nào khác, thường có các vùng nấu riêng biệt, nơi bạn có thể đặt nồi chảo nấu lên trên đó. Bề mặt bếp nấu thường được làm từ kính chịu nhiệt như Schott Ceran…
 2. Bên trong mỗi vùng nấu, có một mâm nhiệt. Sau khi kết nối bếp với nguồn điện, bạn bật bếp, một dòng điện xoay chiều sẽ đi qua cuộn dây và tạo ra một từ trường xen kẽ, có tần số cao và vô hình xung quanh nó. Trừ khi có một nồi nấu nhiễm từ đặt trên vùng nấu, nếu không nhiệt sẽ không được sản xuất – nghĩa là mặt bếp vẫn lạnh như thông thường. Bạn có thể thắc mắc tại sao chúng ta cần một dòng điện có tần số cao? Mặc dù nguồn điện được cung cấp tại nhà bạn có thể có tần số khoảng 50 – 60 Hz (50 – 60 lần mỗi giây), bếp từ sẽ làm nó tăng lên khoảng 500 – 1000 lần (thường là 20 – 40 kHz. Lúc đó thiết bị hoạt động tốt trên mức âm thanh mà hầu hết chúng ta có thể nghe được, và còn làm giảm được tiếng ồn và những âm thanh ù ù. Quan trọng hơn, nó ngăn cản từ tính di chuyển xung quanh nồi nấu.
 3. Đặt một nồi nấu lên vùng nấu trên bếp từ, từ trường sẽ được sản xuất ra bởi mâm nhiệt (được hiển thị bởi đường màu xanh trên hình) đi xuyên qua chất nhiễm từ có trong nồi nấu.
 4. Từ trường gây ra dòng điện xoáy bên trong nồi nấu, tạo ra nhiệt (hiển thị bằng màu cam).
 5. Nhiệt từ nồi nấu truyền trực tiếp vào thực phẩm bên trong nồi.
Nguyên lý hoạt động của bếp từ
Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Nhìn chung, bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý của dòng điện Fu-cô (Foucault) – dòng điện cảm ứng được sinh ra khi ta đặt một vật dẫn điện vào trong một từ trường biến thiên theo thời gian hay vật dẫn chuyển động cắt ngang từ trường. Dòng điện Fu-cô sẽ làm nóng trực tiếp nồi nấu, vì vậy nồi nấu dùng cho bếp từ phải được làm từ nguyên liệu có thể nhiễm từ. Dựa trên nguyên lý hoạt động này, nồi nấu được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao, ít bị thất thoát nhiệt, tổn hao năng lượng ra ngoài môi trường như những loại bếp khác. Như vậy đáy nồi nhiễm từ có thể coi là cuộn dây thứ cấp có điện trở rất nhỏ, các electron di chuyển với cường độ cao sẽ ma sát sinh ra nhiệt, nhiệt này nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào cường độ và tần số từ trường cũng như diện tích phần đáy nồi có thể nhiễm từ.

mua bếp từ tốt nhất

2.Ưu điểm của nấu ăn bằng bếp từ

 Việc nấu ăn bằng bếp gas truyền thống như các gia đình người Việt sử dụng nhiều năm nay sẽ giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát mức công suất nhưng lại gây lãng phí vì thất thoát nhiệt rất nhiều. Hơn nữa, khi nấu ăn trực tiếp với ngọn lửa, thực phẩm sẽ dễ có nguy cơ bị cháy hơn.

Đây là lý do mà chúng ta cần tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của việc nấu ăn bằng bếp từ so với bếp gas.

2.1.Hiệu quả và tốc độ

Nấu ăn bằng bếp cảm ứng từ tiết kiệm hơn nhiều so với bếp gas. Với bếp từ, nhiệt được tạo ra trực tiếp từ đáy nồi nấu, không phải bếp, chính vì vậy năng lượng nhiệt sẽ truyền vào thức ăn nhiều hơn. Đó là lý do tại sao nấu ăn bằng bếp từ tiết kiệm năng lượng hơn so với hầu hết các phương pháp khác (khoảng 84 % so với 71 % của bếp truyền thống). Nấu ăn với bếp từ giúp nồi nấu nóng nhanh nên việc nấu ăn cũng sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Thông thường, bếp từ sẽ nhanh hơn khoảng 20 – 25 % so với các phương pháp khác, đây là một lợi thế lớn khi sử dụng trong nhà hàng vì nó giúp món ăn đưa lên bàn nhanh hơn.

2.2.Dễ dàng làm sạch

Bếp cảm ứng thường có mặt bếp bằng ceramic hoặc kính chịu nhiệt, rất dễ làm sạch chỉ với một lần lau. Các dụng cụ nấu làm bằng chất liệu này rất khỏe, bền và dễ lau chùi, ngay cả thức ăn cháy trên bề mặt bếp cũng có thể làm sạch nhẹ nhàng và an toàn bằng dao cạo chuyên dụng. Loại bếp sử dụng rộng rãi trên bếp từ  làm từ kính Schott Ceran được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1971. Mặt kính này có khả năng chịu nhiệt rất tốt (tối thiểu 700 độ C hoặc 1300 độ F), có khả năng chịu được những cú sốc nhiệt, thay đổi nhiệt độ đột ngột và hiệu quả năng lượng cao (mang hơn 80% nhiệt lượng từ mâm nhiệt bên dưới nó và đáy nồi nấu ở trên).

Mua bếp từ tốt nhất
Mua bếp từ tốt nhất

2.3.Thuận tiện, an toàn và dễ kiểm soát

Từ trường giúp tạo ra nhiệt dưới đáy nồi nấu gần như ngay lập tức và từ cũng có thể biến mất ngay lập tức. Đó là sự khác biệt rõ rệt giữa nấu ăn bằng bếp từ với nấu ăn bằng bếp truyền thống vì các loại bếp này phải mất một thời gian để có thể gia nhiệt làm nóng dụng cụ nấu cũng như có thể khiến thức ăn bị cháy bất cứ lúc nào nếu như bạn chẳng may lơ là không chú ý.

Bạn có thể tăng hoặc giảm mức công suất nhanh chóng cũng như kiểm soát nhiệt độ nấu ăn một cách dễ dàng. Mặc dù vậy, bạn cũng cần mất một khoảng thời gian để tìm hiểu mức nhiệt độ tương ứng với mức công suất trên bảng điều khiển để sử dụng trong chế biến món ăn sao cho phù hợp. Mặt khác, với bếp cảm ứng từ, bạn cũng dễ dàng cài đặt chức năng hẹn giờ tắt bếp tự động giúp việc nấu ăn đơn giản hơn rất nhiều.

Nấu ăn với bếp từ sẽ không có sự xuất hiện trực tiếp của ngọn lửa như bếp gas và nhiệt cũng chỉ được tạo ra cho đến khi bạn đặt nồi nấu có thể nhiễm từ lên trên bếp nấu. Nhiệt lượng xuất hiện khi bạn đặt nồi nấu đúng vị trí và bản thân chiếc bếp sẽ không bao giờ nóng lên nếu không có nồi nấu cũng như không bao giờ nóng hơn chảo nấu đang đặt lên trên bếp. Bếp từ được thiết kế chỉ dày vài inch và có thể lắp đặt ở bất kỳ độ cao nào (thuận tiện cho những người khuyết tật phải ngồi trên xe lăn).

3.Hạn chế của nấu ăn bằng bếp từ

Cho đến nay, chi phí vẫn là một bất lợi lớn nhất cho bếp từ. Một chiếc bếp từ điển hình có thể đắt gấp hai hoặc ba lần so với bếp điện hoặc bếp gas thông thường.

Giá của bếp từ hiện tại đã giảm đáng kể so và không có sự chênh lệch quá lớn so với các loại bếp khác song nhiều người vẫn có suy nghĩ là tiền gas sẽ ít tốn kém hơn tiền điện. Vì một bình gas cỡ lớn gia đình có thể dùng ít nhất 3-4 tháng trong khi hóa đơn tiền điện bạn phải đối mặt hàng tháng. Trong khi đó năng lượng điện mà bếp từ tiêu thụ chỉ chiếm một phần nhỏ trong số các dụng cụ điện của gia đình và cũng không giúp bạn có một khoản tiết kiệm nếu không sử dụng bếp từ.

Một hạn chế nữa của bếp từ là chỉ hoạt động khi nồi nấu là dụng cụ chứa kim loại nhiễm từ (sắt). Chất liệu bằng đồng và nhôm hay thủy tinh sẽ không hoạt động thích hợp trên bếp từ. Do đó, vấn đề bạn cần quan tâm khi quyết định sử dụng bếp từ trong gia đình là thay thế những dụng cụ cũ, lựa chọn dụng cụ nấu thích hợp với loại thiết bị này.

Mua bếp từ tốt nhất

Hai vấn đề nhỏ đáng chú ý khác là bếp từ có thể gây ra tiếng ồn nhỏ (từ quạt làm mát) và gây nhiễu tần số vô tuyến cho những người đeo máy trợ tim (tỉ lệ rất ít). Tuy nhiên, tiếng ồn này rất nhỏ và thường không gây ảnh hưởng đến người dùng và khả năng gây nhiễu sóng cho các dụng cụ như máy trợ tim cũng là rất ít.

4.Kinh nghiệm mua bếp từ chính xác nhất

Từ những lợi thế của bếp từ như tôi đã trình bày ở trên, chắc hẳn người dùng đã có được những kiến thức cũng như nhận định cơ bản về đặc thù của loại bếp này. Quả thật, việc sử dụng bếp từ trong gia đình đem lại hiệu quả nấu nướng rất lớn mà chắc chắn các gia đình nên biết. Tuy nhiên, việc lựa chọn bếp từ tốt nhất, chính xác nhất hay phù hợp nhất đối với mỗi căn bếp cũng là điều mà chúng ta cần quan tâm. Dưới đây sẽ là hướng dẫn mua hàng, giúp các bà nội trợ lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với gia đình mình.

4.1.Số vòng bếp

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình bạn, tần suất nấu ăn hàng ngày cũng như số lượng món ăn được nấu cho từng bữa mà bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc bếp từ có số vùng nấu phù hợp nhất. Các gia đình có thể lựa chọn số vùng nấu dựa trên những gợi ý của chúng tôi:

 • Người sống độc thân: Bếp 1 vùng nấu
 • Gia đình có 2 người: Bếp 2 vùng nấu
 • Gia đình 2 – 3 người: Bếp 3 vùng nấu
 • Gia đình 3 – 4 người: Bếp 4 vùng nấu
 • Gia đình 4 – 6 người: Bếp 4 – 6 vùng nấu trở lên

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là những gợi ý dựa trên nhu cầu nấu nướng đặc thù nhất của các gia đình. Nếu gia đình bạn cầu kỳ hơn trong nấu ăn, nấu nhiều món trong các bữa hoặc nấu ăn cực kỳ đơn giản thì bạn vẫn có thể chọn sản phẩm có ít hoặc nhiều vùng nấu hơn tùy theo.

4.2.Khổ bếp

Lựa chọn khổ bếp cần căn cứ theo kích thước bàn bếp có sẵn nhà bạn cũng như cần phải hòa hợp với kích thước máy hút mùi để căn bếp được đồng bộ hơn. Bạn cần lựa chọn khổ bếp có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn kích thước chiều rộng của máy hút mùi tối đa 10 cm. Ưu tiên lựa chọn khổ bếp bằng với kích thước chiều rộng máy hút mùi để việc hút mùi được hiệu quả tiết kiệm cũng như đem lại cho không gian bếp sự vừa vặn, hài hòa và đồng bộ hơn.

Các khổ bếp thường có ở bếp từ mà bạn có thể tham khảo:

 • Khổ bếp 30 cm (bếp từ dạng Domino) – Bếp 1 – 2 vùng nấu
 • Khổ bếp 60 cm (kích thước tiêu chuẩn) – Bếp 3 – 4 vùng nấu
 • Khổ bếp 70 cm – Bếp 3 – 4 vùng nấu
 • Khổ bếp 80 cm – Bếp 3 – 4 vùng nấu trở lên
 • Khổ bếp 90 cm – Bếp 3 – 4 vùng nấu trở lên (một số model đặc biệt có 2 vùng nấu)
 • Khổ bếp 120 cm (bếp có kích thước rất lớn, ít sử dụng trong gia đình) – Bếp 4 vùng nấu trở lên

Khổ bếp của từng model bếp từ thường có số vòng bếp tương ứng nên khi mua bếp từ bạn cần cân nhắc và xem xét hai yếu tố này cùng lúc.

4.3.Chất liệu mặt kính

Chất liệu mặt kính là điều bạn cần quan tâm khi mua bếp từ. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại mặt kính có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt. Một trong những thiết bị bếp từ trang bị mặt kính chất lượng tốt phải kể tới chính là thương hiệu Bosch. Bếp từ Bosch chuyên sử dụng mặt kính Schott Ceran có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chịu sốc nhiệt tốt. Điều này giúp tuổi thọ – độ bền của sản phẩm bếp từ mang thương hiệu Bosch được xếp ở mức cao.

4.4.Bảng điều khiển

Hầu hết các model bếp từ hiện nay đều được trang bị bảng điều khiển cảm ứng hiện đại. Chúng ta cần phân biệt các loại bảng điều khiển cảm ứng sau:

 • DirectSelect: Điều khiển cảm ứng lựa chọn trực tiếp các mức công suất hay các cài đặt khác. Mỗi một lựa chọn sẽ có một phím bấm riêng khiến các thao tác của bạn nhanh gọn và đơn giản hơn.
 • Mua bếp từ tốt nhất
 • TouchControl (TouchSelect): Điều khiển cảm ứng, tuy nhiên giá trị như mức công suất hay thời gian bạn không thể chọn số trực tiếp như điều khiển DirectSelect mà phải dùng nút (+) hoặc (-) để tăng giảm các giá trị như mong muốn.
 • Mua bếp từ tốt nhất
 • TouchSlider: Điều khiển cảm ứng trượt, với bảng điều khiển này, bạn có thể dùng ngón tay trượt theo tỉ lệ để đạt được mức công suất như mong muốn.
 • Mua bếp từ tốt nhất

4.5.Xuất xứ, giá cả, mức công suất

Về xuất xứ của bếp, về cơ bản xuất xứ của bếp từ trên thị trường hiện nay chia thành 2 nhóm chính:

 • Nhóm xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, … thường là sản phẩm của thương hiệu Chef, Sunhouse, Munchen, Midea… nhìn chung có giá thành khá rẻ. Đây là lựa chọn hợp lý trong trường hợp bếp từ không phải là dụng cụ nấu chính trong các gia đình. Có những sản phẩm bếp từ đơn đến từ những thương hiệu kể trên chỉ có mức giá chưa đến 500 000 vnđ với công suất ở khoảng 1400 – 2000W. Đây là sản phẩm chiếm ưu thế trong trường hợp bạn muốn có chiếc bếp dành riêng cho những bữa liên hoan, ăn lẩu…
 • Nhóm xuất xứ châu Âu: Tây Ban Nha, Ý, Ba Lan, Đức … điển hình là Bosch, Siemens, Hafele, Gagggenau, Miele… là dòng bếp từ cao cấp. Sản phẩm của các thương hiệu này có mức giá trung bình, cao đến rất cao phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng. Nhìn chung sản phẩm của các thương hiệu này được đánh giá rất tốt về chất lượng và độ an toàn. Công suất của bếp này ở khoảng trên 3000 W, 4600 W, 7200 W thậm chí có những bếp công suất rất lớn lên tới hơn 10000 W. Giá cả của các sản phẩm này chênh lệch tùy theo từng series cũ – mới cũng như tính năng, có sản phẩm có mức giá khoảng 9 triệu đồng trở lên, có sản phẩm có mức giá lên tới vài chục triệu đồng. Đây là những model trang bị rất nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ người dùng tối đa trong quá trình sử dụng.

4.6.Tính năng của bếp từ

Yếu tố quan trọng khi mua bếp từ mà người dùng cần tìm hiểu chính là các tính năng được trang bị trong sản phẩm. Các tính năng cơ bản được trang bị trong hầu hết các mã bếp từ hiện nay người dùng cần biết như: khóa trẻ em, khóa làm sạch, chức năng cảnh báo nhiệt dư, bộ đếm thời gian, hẹn giờ hoặc hẹn giờ tắt bếp…

Bên cạnh các tính năng cơ bản kể trên, có các tính năng hiện đại được trang bị trong các mã bếp từ cao cấp mà người dùng cần biết như: vùng nấu Flex, chức năng chiên xào… Chúng tôi sẽ liệt kê các tính năng hiện đại này ở dưới đây, đây chính là một trong yếu tố khiến các model này có mức giá cao hơn hẳn so với các sản phẩm khác.

 • Vùng nấu Flex, hay còn gọi là vùng nấu linh hoạt. Ở vùng nấu này, bạn có thể tận dụng các loại dụng cụ nấu có kích thước khác nhau và đa dạng về hình dáng (hình chữ nhật, hình bầu dục). Điều này giúp bạn nấu ăn thuận tiện hơn chứ không nhất thiết phải sử dụng nồi nấu có đáy tròn và kích thước phù hợp với đường kính vùng nấu như thông thường.
 • Tính năng Temperature control – Tính năng chiên xào hay cảm biến chiên xào – thường được trang bị trong các model bếp từ Bosch với 4 hoặc 5 cấp độ. Chức năng này giúp các món chiên hay xào của bạn hoàn hảo hơn thông qua việc cân đối nhiệt độ dầu một các chính xác, tỉ mỉ. Bạn có thể lựa chọn cấp độ chiên xào trong 4 hoặc 5 cấp độ mà bếp từ trang bị phù hợp với từng loại món ăn mà bạn đang chế biến.
 • Chức năng HomeConnect: kết nối thông minh từ xa của chiếc bếp từ nhà bạn với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề trục trặc của thiết bị trong quá trình hoạt động.
 • Chức năng hỗ trợ nấu ăn với các cài đặt tự động về mức công suất và thời gian nấu ăn lý tưởng cho nhiều loại thực phẩm giúp bạn có những món ăn được nấu thành công ngay trong lần đầu tiên.

4.7.Nên mua bếp từ của hãng sản xuất nào tốt và bền nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất bếp từ nổi tiếng khiến người tiêu dùng gặp nhiều băn khoăn. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền mà người dùng sẽ chọn cho mình một chiếc bếp đến từ thương hiệu phù hợp. Bỏ qua những chiếc bếp từ giá thành khá rẻ của nhóm sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc hoặc Đài Loan như tôi đã trình bày ở trên, phần này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một nhà sản xuất rất nổi tiếng trên thị trường trong cả phân khúc trung cấp, cận cao cấp và cao cấp. Đó chính là sản phẩm bếp từ Bosch. Đây là cái tên không hề xa lạ với người dùng và thị trường thiết bị bếp nói chung. Bếp từ Bosch là một sự nổi trội hơn hẳn so với các sản phẩm bếp từ trên thị trường về thiết kế cho đến các tính năng được đi kèm. Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 sản phẩm bếp từ Bosch được đánh giá rất tốt trên thị trường thiết bị bếp năm 2018.

5.Top 10 bếp từ Bosch được đánh giá tốt nhất trên thị trường

5.1.Bếp từ Bosch series 8: PID675DC1E – PID775DC1E –PXJ675DC1E

Đây là 3 models nổi bật của bếp từ Bosch series 8. Thế hệ bếp series 8 là thế hệ bếp từ mới nhất của hãng sản xuất Bosch được trang bị rất nhiều tính năng và công nghệ hiện đại.

 • Điều khiển DirectSelect: Lựa chọn vùng nấu, mức công suất và các chức năng bổ sung một cách trực tiếp, đơn giản.
 • Tính năng chiên xào được trang bị trong bếp từ series 8 có những 5 cấp độ giúp người dùng đa dạng hơn trong lựa chọn mức độ nhiệt phù hợp với loại thực phẩm mà bạn muốn chế biến
 • Vùng nấu Flex – hay còn gọi là vùng nấu linh hoạt, tại vùng nấu này bạn có thể sử dụng nhiều loại dụng cụ có kích cỡ và hình dáng khác nhau, từ hình tròn cho đến hình chữ nhật hay bầu dục…
 • Chức năng ShortBoostPowerBoost dùng để làm nóng nhanh dụng cụ nấu hoặc các loại chất lỏng .
 • Các chức năng khác thường được đi kèm như: chỉ số về mức tiêu thụ năng lượng, cảm biến chống tràn, chức năng giữ ấm…
 • 3 đồng hồ: bộ đếm thời gian, hẹn giờ tắt bếp, hẹn giờ – thời gian đếm ngược có chuông báo khi kết thúc nhưng không tắt bếp.
 • Thiết kế của bếp từ Bosch series 8 thường được vát các mặt và bo cạnh bên bằng thép không gỉ. Điều này vừa có tác dụng về mặt thẩm mỹ, vừa giảm được những xung chấn gây ra bởi những va đập vô tình, giảm thiểu hư hại hay vỡ mặt kính bếp.

Dưới đây là bảng so sánh 3 models bếp từ Bosch series 8 để người dùng có thể tham khảo:

Series 8
PID675DC1E
Khổ bếp 60
Màu sắc: Đen

Series 8
PID775DC1E
Khổ bếp 70
Màu sắc: Đen

Series 8
PXJ675DC1E
Khổ bếp 60
Màu sắc: Đen

Năng lượng đầu vào Điện
Điều khiển Mặt trước,

DirectSelect 2.0

Chức năng an toàn Khóa trẻ em,

Khóa tạm thời bảng điều khiển để làm sạch,

Chỉ số về mức tiêu thụ năng lượng,

Cảnh báo nhiệt dư

Tính năng chính 17 mức công suất,

Kiểm soát nhiệt độ dầu 5 cấp độ,

Chức năng giữ ấm,

Chức năng Sprint

17 mức công suất,

Kiểm soát nhiệt độ dầu 5 cấp độ,

Chức năng giữ ấm,

Chức năng Sprint,

Vùng nấu Flex

Kết nối:

– Chiều dài dây dẫn (cm)

– Tổng công suất (W)

– Tần số (Hz)

 

– 110 cm

– 7400 W

– 50; 60 Hz

 

– 110 cm

– 7400 W

– 60; 50 Hz

 

– 110 cm

– 7400 W

– 50; 60 Hz

Thiết kế Bo kim loại ở 2 cạnh bên,

2 mặt trước và sau được mài vát

Số vùng nấu có thể sử dụng được cùng 1 lúc 3
Kích thước (CxRxS mm)

Trọng lượng (kg)

– 51 x 606 x 527 mm

– 13,8 kg

– 51 x 710 x 527 mm

– 14,8 kg

– 51 x 606 x 527 mm

– 13,5 kg

Kích thước + công suất vùng nấu:

 

– Vùng 1 (đường kính mở rộng): 210; 260; 320 mm – 2,2; 2,6; 3,3 kW

– Vùng 2: 145 mm – 1,4 kW

– Vùng 3: 210 mm – 2,2 kW

– Vùng 1 (đường kính mở rộng): 210; 260; 320 mm – 2,2; 2,6; 3,3 kW

– Vùng 2: 145 mm – 1,4 kW

– Vùng 3: 210 mm – 1,8 kW

– Vùng 1: 280 mm – 2,6 kW

– Vùng nấu Flex: 380×210 mm – 3,3 kW

Tham khảo các model bếp từ series 8 trên osm.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết về đặc điểm kỹ thuật cũng như giá cả của sản phẩm.

5.2.Bếp từ Bosch series 6 PIJ675FC1E – PIJ651FC1E – PXJ651FC1E

PIJ675FC1E – PIJ651FC1E – PXJ651FC1E là 3 models nổi bật của bếp từ Bosch series 6. Về cơ bản, series 6 chính là dòng sản phẩm là tiền đề phát triển lên series 8. Ở series 6 đã có vùng nấu Flex, chức năng chiên xào nhưng chỉ có 4 cấp độ (series 8 là 5 cấp độ), điều khiển DirectSelect 1.0 thay vì 2.0 như ở series 8…

Ngoài ra ở bếp từ Bosch series 6 vẫn có những tính năng thông thường khác như khóa trẻ em, cảnh báo nhiệt dư, hẹn giờ…

Dưới đây là bảng so sánh 3 models bếp từ Bosch series 6 để người dùng có thể tham khảo:

Series 6
PXJ651FC1E
Khổ bếp 60
Màu sắc: Đen

Series 6
PIJ651FC1E
Khổ bếp 60
Màu sắc: Đen

Series 6
PIJ675FC1E
Khổ bếp 60
Màu sắc: Đen

Năng lượng đầu vào Điện
Điều khiển Mặt trước,

DirectSelect 1.0

Chức năng an toàn Khóa trẻ em,

Cảnh báo nhiệt dư

Tính năng chính 17 mức công suất,

Kiểm soát nhiệt độ dầu 4 cấp độ,

Chức năng Sprint,

Vùng nấu Flex

17 mức công suất,

Kiểm soát nhiệt độ dầu 4 cấp độ,

Chức năng Sprint

Kết nối:

– Chiều dài dây dẫn (cm)

– Tổng công suất (W)

– Tần số (Hz)

 

– 110 cm

– 7400 W

– 50; 60 Hz

Thiết kế Mài vát mặt trước và 2 cạnh bên Vát 2 mặt, 2 cạnh bên bo thép không gỉ
Số vùng nấu có thể sử dụng được cùng 1 lúc 3
Kích thước (CxRxS mm)

Trọng lượng (kg)

– 51 x 592 x 522 mm

– 13,4 kg

– 51 x 592 x 522 mm

– 12,1 kg

– 51 x 606 x 527 mm

– 12,0 kg

Kích thước + công suất vùng nấu:

 

– Vùng 1: 280 mm – 2,6 kW

– Vùng nấu Flex: 400×210 mm – 3,3 kW

– Vùng 1: 280 mm – 2,6 kW

– Vùng 2: 145 mm – 1,4 kW

– Vùng 3: 210 mm – 2,2 kW

– Vùng 1: 280 mm – 2,6 kW

– Vùng 2: 145 mm – 1,4 kW

– Vùng 3: 210 mm – 2,2 kW

Tham khảo các model bếp từ series 6 trên osm.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết về đặc điểm kỹ thuật cũng như giá cả của sản phẩm.

5.3.Bếp từ Bosch series 4 PID631BB1E – PUJ631BB2E – PUC631BB2E  – PIJ611BB1E

Ở series 4, bếp từ Bosch được trang bị đầy đủ các chức năng thông thường. Đây là series dành cho phân khúc trung cấp với mức giá vừa phải, có các tính năng cơ bản không quá hiện đại nhưng cũng đủ để các gia đình hài lòng khi nấu ăn hàng ngày:

 • Chức năng khóa trẻ em: khóa bảng điều khiển để tránh các cài đặt vô tình được gây ra, chức năng này đặc biệt hữu ích cho những gia đình có trẻ nhỏ.
 • Cảnh báo nhiệt dư: cảnh báo an toàn giúp bạn biết mặt bếp vẫn còn nóng hoặc quá nóng để có thể chạm vào. Đồng thời cảnh báo này cũng giúp bạn có thể tận dụng mặt bếp đang nóng để giữ ấm thức ăn.
 • Điều khiển cảm ứng TouchControl: để đạt được mức công suất hay thời gian mong muốn, bạn phải dùng nút “+” (cộng) hoặc “-“ (trừ) thay vì sử dụng phím số ấn trực tiếp và0 thông số mong muốn như bảng điều khiển DirectSelect của series 6 và 8.

Dưới đây là bảng so sánh 4 models bếp từ Bosch series 4 để người dùng có thể tham khảo:

Series 4
PID631BB1E
Khổ bếp 60
Màu sắc: Đen

Series 4
PUJ631BB2E
Khổ bếp 60
Màu sắc: Đen

Series 4

PUC631BB2E
Khổ bếp 60
Màu sắc: Đen

Series 4

PIJ611BB1E

Khổ bếp 60
Màu sắc: Đen

Năng lượng đầu vào Điện
Điều khiển Mặt trước,

TouchControl

Chức năng an toàn Khóa trẻ em,

Cảnh báo nhiệt dư

Tính năng chính 17 mức công suất,

Chức năng Sprint,

Kết nối:

– Chiều dài dây dẫn (cm)

– Tổng công suất (W)

– Tần số (Hz)

 

– 110 cm

– 7400 W

– 60, 50 Hz

 

– 110 cm

– 4600 W

– 60, 50 Hz

 

– 110 cm

– 4600 W

– 60, 50 Hz

 

– 110 cm

– 7400 W

– 50; 60 Hz

Thiết kế Mài vát mặt trước Không mài vát
Số vùng nấu có thể sử dụng được cùng 1 lúc 3
Kích thước (CxRxS mm)

Trọng lượng (kg)

– 51 x 592 x 522 mm

– 13,3 kg

– 51 x 592 x 522 mm

– 11,4 kg

– 51 x 606 x 527 mm

– 10,6 kg

– 51 x 592 x 522 mm

– 12 kg

Kích thước + công suất vùng nấu:

 

– Vùng 1 (vùng nấu mở rộng): 320; 260; 210 mm – 2.2; 2,6; 3,3 kW

– Vùng 2: 145 mm – 1,4 kW

– Vùng 3: 210 mm – 2,2 kW

– Vùng 1: 280 mm – 2,6 kW

– Vùng 2: 145 mm – 1,4 kW

– Vùng 3: 210 mm – 2,2 kW

– Vùng 1: 240 mm – 2,2 kW

– Vùng 2: 145 mm – 1,4 kW

– Vùng 3: 180 mm – 1,8 kW

– Vùng 1: 280 mm – 2,6 kW

– Vùng 2: 145 mm – 1,4 kW

– Vùng 3: 210 mm – 2,2 kW

Tham khảo các model bếp từ series 4 trên osm.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết về đặc điểm kỹ thuật cũng như giá cả của sản phẩm.

6.Lời kết

Trên đây là tất cả những vấn đề quan trọng nhất chúng tôi đúc kết được về bếp từ. Đó là những thông tin rất hữu ích mà người dùng nên biết, nhất là những ai đang có nhu cầu mua một chiếc bếp từ thay thế cho chiếc bếp gas hay điện đang dùng trong gia đình mình. Những kinh nghiệm để mua được một sản phẩm bếp từ với túi tiền, phù hợp nhu cầu sử dụng và có độ bền tốt… chúng tôi đều đã trình bày ở trên, người dùng có thể tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn muốn có trải nghiệm trực tiếp từng model sản phẩm, osm.com.vn là địa chỉ tin cậy mà bạn cần biết. Nếu có thắc mắc gì thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp qua website của chúng tôi hoặc để lại bình luận ở bên dưới, chúng tôi sẽ giải quyết mọi băn khoăn của khách hàng về sản phẩm của mình.