11
Th8

Nên mua máy sấy quần áo nào tốt nhất năm 2019

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, máy sấy quần áo ngày càng trở thành thiết bị quan trọng. Đây là thiết bị hoàn hảo giải quyết cho những ngày thời tiết mưa nhiều, nồm ẩm ở Việt Nam. Không những thế, nó giúp quần áo của bạn được khô một cách nhanh chóng, thơm mát, diệt khuẩn và tiết kiệm diện tích phơi đồ, công sức và thời gian cho bạn.

Nên mua máy sấy quần áo nào tốt nhất năm 2019

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm tốt đến từ các thương hiệu uy tín từ nội địa đến nhập khẩu, điều này làm bạn khó khăn khi không biết nên mua máy sấy quần áo nhập khẩu hãng nào tốt và tiết kiệm để phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Vì thế, hãy đọc bài viết dưới đây để có một cái nhìn và hướng để thu hẹp phạm vi lựa chọn. Chúng tôi cũng hi vọng đây là cơ sở để dựa vào đó biết mình nên mua máy sấy quần áo nào tốt năm 2018 này.

Dưới đây là nội dung của bài viết, các bạn cùng tôi đi đến cuối bài nhé.

Nội dung chính

 1. Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo loại nào tốt?

1. Nhu cầu sử dụng

2. Phân loại máy sấy quần áo

3. Nên mua máy sấy quần áo giá bao nhiêu

4. Tính năng của máy sấy quần áo

5. Xuất xứ, thương hiệu, địa chỉ mua máy sấy quần áo

 1. Nên mua máy sấy quần áo hãng nào tốt năm 2018

#1.  Đánh giá máy sấy quần áo Bosch

#2.  Đánh giá máy sấy quần áo Siemens

#3.  Đánh giá máy sấy quần áo Fagor

III. Top 5 máy sấy quần áo được ưa chuộng nhất 8 tháng đầu năm 2018

 1. IV. Giải đáp một số thắc mắc của người tiêu dùng

 2. V. Lời kết

I. Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo loại nào tốt?

mua máy sấy quần áo loại nào tốt

Sau khi dạo quanh một vòng Google và lấy ý kiến của kinh doanh thì chúng tôi nhận thất rất nhiều câu hỏi thắc mắc đại khái như nên mua máy sấy nào tốt, máy sấy quần áo hãng nào tốt nhất hiện nay, nên mua máy giặt nhập khẩu hãng nào tốt,… và rất rất nhiều câu hỏi khác.

Tuy nhiên, suy cho cùng để chọn được một chiếc máy sấy quần áo tốt thì bạn cần nắm rõ được những tiêu chí dưới đây. Việc lên danh sách cụ thể các tiêu chí sẽ giúp bạn tránh được nhiều trường hợp, tình trạng bối rối trong việc lựa chọn. Đồng thời, nó cũng giúp giảm thiểu rủi ro trong khi lựa chọn mua sản phẩm của bạn.

Đầu tiên, các tiêu chí này cần phải phù hợp với điều kiện gia đình của bạn như: không gian nhà bếp của bạn ra sao? Ngân sách chuẩn bị để mua là bao nhiêu, số lượng thành viên trong gia đình của bạn là bao nhiêu? Bạn muốn một chiếc máy sấy quần áo có thiết kế như thế nào? Của thương hiệu nào? Có uy tín không? Chế độ bảo hành như thế nào?, vv… rất nhiều các tiêu chí cần đưa ra để đặt vấn đề.

Khi bạn trả lời được các câu hỏi mà chúng tôi nên ở trên thì bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn, từ đó, bạn sẽ có câu trả lời về việc mua máy sấy quần áo loại nào tốt cho gia đình mình.

Dưới đây là một số tiêu chí hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn

1. Nhu cầu sử dụng

Tiêu chí đầu tiên để bạn phải suy nghĩ là nhu cầu sử dụng của gia đình bạn là như thế nào. Đây được xem là một trong những tiêu chí rất quan trọng trong khi cân nhắc và lựa chọn được một chiếc máy sấy quần áo thông minh và phù hợp với gia đình.

Nhu cầu sử dụng ở đây phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình bạn, tuổi tác và cả công việc của từng thành viên vì mọi lứa tuổi đểu có đặc tính và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Ví dụ như trẻ em là lứa tuổi thường xuyên thay đổi trang phục nhiều nhất trong gia đình nên số lượng quần áo sẽ nhiều hơn. Khi hiểu được những đặc tính cơ bản này thì chúng ta dễ dàng có cái hình dung ra loại máy sấy quần áo mà chúng ta cần.

2. Phân loại máy sấy quần áo nhập khẩu

2.1 Máy sấy quần áo tự động và máy sấy thủ công

Máy sấy quần áo tự động: Đây là máy sấy quần áo cao cấp được trang bị bộ cảm biến bên trong lồng máy. Bộ cảm biến cảm biến liên tục độ ẩm của quần áo và tự động ngắt khi quần áo của bạn khô. Với bộ cảm biến, bạn không cần phải thiết lập thời gian chương trình trên máy. Việc của bạn cần làm là bỏ quần áo vào máy và lựa chọn chương trình được thiết lập sẵn.

Loại máy này sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng nhiều hơn vì máy không bị chạy quá thời gian cần thiết. Tuy nhiên, với loại này thì bạn không thể mở cửa máy để lấy quần áo khi mà chương trình chưa kết thúc.

Riêng đối với loại máy này bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi mua vì có một số máy tự động ngừng các chương trình sớm, điều này làm quần áo của bạn chưa được khô.

Máy sấy quần áo thủ công: Loại này thường chạy theo lập trình cài đặt bằng tay theo thời gian. Đây là loại máy sấy truyền thống không có cảm biến nên bạn phải cài đặt, lập trình thời gian cho chương trình sấy (thời gian thường hiện trên bảng điều khiển). Điểm nổi bất của loại máy này chính là mức tiêu thụ điện của nó ít.

2.2 Phân loại máy theo cách thức hoạt động

Theo cách thức hoạt động thì máy sấy được chia làm 3 loại là máy sấy ngưng tụ, máy sấy thông hơi (thổi khí) và máy sây bơm nhiệt. Mỗi loại máy sấy đều có cách thức hoạt động khác nhau và ưu nhược điểm riêng

Máy sấy ngưng tụ

Cách thức hoạt động của máy là dựa vào không khí ẩm, nóng được chuyển vào một buồng riêng để ngưng tụ thành nước, được tập trung tại thừng chứa bằng nhựa

Điểm cộng của loại máy sấy nàu là ở thiết kế nhỏ gọn, linh động và không cần phải lắp thêm ống thông hơi. Bạn cũng có thể đặt máy ở bất kỳ vị trí mà bạn muốn (rất phù hợp với gia đình hạn chế về diện tích). Chi phí lắp đặt của máy rẻ hơn và dễ dàng hơn. An toàn hơn khi sử dụng máy (nhất là đối với gia đình có trẻ em và vật nuôi

Bên cạnh đó, máy có một số hạn chế nhất định: Giá thành của thiết bị cao hơn các máy sấy khác (so sánh trong cùng một phân khúc thị trường). Sửa chữa máy khó khăn và chi phí thay thế các bộ phận đắt và khó thay thế.

Với dòng máy này bạn thương xuyên phải đổ nước vào thùng nước chứa.

Máy sấy quần áo thông hơi (thổi khí)

Dòng máy sấy này hoạt động dựa vào hơi nước ẩm, nóng thoát trực tiếp ra ngoài lỗ tròn lớn (lỗ tròn này thường nằm ở góc phía dưới cùng mặt trước của máy.

Ưu điểm của dòng máy này ở giá thành của sản phẩm rẻ hơn loại máy sấy ngưng tụ và tiết kiệm điện năng nhiều hơn.

Tuy nhiên dòng máy này có khả năng cháy nổ cao nếu không thường xuyên vệ sinh bộ lọc, nguy cơ bị bỏng cao hơn (nhất là đối với trẻ em và vật nuôi) và tốn diện tích hơn (không phù hợp với gia đình hạn chế về diện tích)

Đối với dòng máy này, bạn cần trang bị thêm một ống thông gió khi lắp đặt, máy cần đặt ở gần cửa sổ để hơi nước được thoát ra một cách dễ dàng nhất và cần vệ sinh bộ lọc thường xuyên.

Máy sấy quần áo bơm nhiệt

Đây là dòng máy sấy ngưng tụ có bơm nhiệt. Cách thức hoạt động của dòng máy này giống với cách thức hoạt động của máy sấy ngưng tụ.

Ưu điểm của máy sấy quần áo bằng cách thức bơm nhiệt: Thiết kế nhỏ gọn, linh động, không cần phải lắp thêm ống thông hơi. Bạn có thể đặt thiết bị ở vị trí bạn muốn, phù hợp với gia đình có diện tích hạn chế. Mức tiêu thụ điện năng tốt nhất trong các loại máy. Và an toàn khi sử dụng, chi phí lắp đặt rẻ hơn.

Tuy nhiên, đây lại là dòng máy có giá thành cao nhất trong các loại máy sấy. Việc sửa chữa của máy cũng khó khăn và chi phí thay thế các bộ phận không chỉ khó khăn mà còn khá tốn kém.

Khi sử dụng dòng máy này bạn cũng cần thường xuyên đổ nước vào trong thùng chứa nước.

2.3 Phân loại máy sấy theo trọng lượng

 Trọng lượng của máy sấy quần áo có nhiều loại khác nhau từ 3kg đến 10kg. Các máy có công suất sấy khác nhau với các chương trình sấy khác nhau . Việc lựa chọn máy sấy có trọng lượng lớn hay nhỏ phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu sử dụng của bạn là nhiều hay ít, số lượng quần áo mỗi lần sấy là bao nhiêu, có nhiều hay không để lựa chọn cho phù hợp.

Thông thường, máy sấy có công suất sấy trung bình từ 6 đến 7kg là phù hợp với các gia đình ở Việt Nam. Một số gia đình có lượng thành viên trong gia đình nhiều (từ 4, 5 thành viên trở lên và nhu cầu sử dụng nhiều) thì lựa chọn trọng lượng của tải là từ 8 đến 9kg. Nếu bạn ở một mình thì máy sấy quần áo có trọng lượng sấy nhỏ dưới 5kg là lựa chọn phù hợp và tiết kiệm không gian gia đình bạn.

3. Nên mua máy sấy quần áo giá bao nhiêu

Có những lúc bạn đã chọn cho mình được một chiếc máy sấy quần áo phù hợp nhưng vì kinh tế không cho phép nên bạn không thể mua được. Chính vì thế, trước khi mua bạn nên đặc biệt lưu tâm đến khả năng tài chính của gia đình mình nhé.

Máy sấy quần áo có mức giá dưới 7 triệu

Đây là mức giá phù hợp với những gia đình có kinh tế eo hẹp. Bởi vì mức giá của máy sấy quần áo không cao nên máy nằm ở phân khúc này thường có hạn chế về tính năng

Máy sấy quần áo từ 7 đến 15 triệu

Với mức giá dao động từ 7 đến 15 triệu thì bạn hoàn toàn sở hữu được thiết bị nhập khẩu có thiết kế khá đẹp, tích năng cũng được tích hợp đầy đủ.

Loại máy sấy quần áo có mức giá trên 15 triệu

Đi kèm với giá cao thì chắc chắn chất lượng của máy sẽ được  đảm bảo hoàn toàn. Với máy ở mức giá này thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả của máy. Các tính năng và công nghệ hiện đại nhất được trang bị để đơn giản hóa cuộc sống của bạn.

4. Tính năng của máy sấy quần áo

Các tính năng của máy sấy quần áo có rất nhiều thông tin trên google, bạn chỉ cần tìm dễ dàng. Ở đây chúng tôi chỉ đưa thêm một số tính năng mở rộng của máy sấy để bạn tham khảo

Một số tính năng mở rộng được tích hợp của máy giặt như tính năng như sấy nhanh, tự làm sạch lồng máy sấy, cảm biến độ ẩm, sấy cho các chất liệu nhạy cảm, khó sấy…

5. Xuất xứ thương hiệu, địa chỉ mua máy sấy quần áo nhập khẩu

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng và uy tín đang cạnh tranh nhau, nhưng bên cạnh đó còn tồn tại một số bất cập như tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng với màu sắc, thiết kế bắt mắt đang tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và khó khăn khi lựa chọn.

Khi mua sản phẩm cần chú ý đến thương hiệu cũng như địa chỉ để mua hàng. Về thương hiệu thì nhớ lựa chọn những thương hiệu đã có tên tuổi và chỗ đứng nhất định trên thị trường như: Bosch, Siemens, Fagor, Hefele, Brandt, hay Teka,…

Còn về địa chỉ mua hàng Offline thì các siêu thị như dienmayxanh, Trananh hoặc đến trực tiếp các Showroom bán hàng như OSM Việt Nam. Tuy nhiên, đa phần người  dùng hiện nay sẽ chọn giải pháp mua Online trên osm.vn, Lazada,… vì có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Nên mua máy sấy quần áo nhập khẩu nào tốt nhất 2018

Chúng tôi sẽ gửi đến các bạn top 3 thương hiệu máy sấy quần áo mà được phần lớn người tiêu dùng đánh giá tốt nhất năm 2018

#1 Đánh giá máy sấy quần áo Bosch

Máy sấy quần áo Bosch  là thương hiệu máy sấy quần áo cao cấp đến từ Đức, được nhiều người sử dụng bởi hiệu quả hoạt động và độ bền của máy kéo dài (vì các thiết bị nhà bếp Bosch đều được sản xuất từ những vật liệu tốt nhất).

Máy sấy quần áo Bosch
Máy sấy quần áo Bosch

Một số ưu điểm của máy sấy quần áo Bosch

Kiểu dáng sang trọng, thiết kế đa dạng, đẹp mắt: Hầu hết máy sấy quần áo Bosch được thiết kế giống với kiểu dáng của một chiếc máy giặt cửa ngang, màu trắng thanh lịch trong hầu hết các model nên phù hợp với hầu hết các thiết kế nhà bếp. Chất liệu thép không gỉ cao cấp được thiết kế trong sản phẩm và lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, bảng điều khiển với màn hình hiển thị của máy rõ ràng cho bạn thao tác với máy dễ dàng hơn.

Công nghệ hiện đại: Một số công nghệ hiện đại trong máy sấy quần áo Bosch phải kể đến như:

+ Hệ thống xoắn đảo chiều giúp quần áo chống nhăn và khô đều trong quá trình sấy.

+ Hệ thống hơi nước đặc biệt giúp loại bỏ các vết nhăn của quần áo. Cùng với đó tính năng loại bỏ hoàn toàn các mùi ẩm mốc cùng các vi khuẩn đảm bảo an toàn và giữ được hương thơm quần áo của bạn lâu nhất.

+ Tự động ổn định tải cho công việc của bạn được thuận tiện hơn. Máy sẽ tự động sắp xếp quần áo mà bạn bỏ vào máy để quá trình sấy được dễ dàng và thuận tiện nhất.

Chương trình sấy đa dạng: Các model máy sấy quần áo của Bosch được thiết kế đa dạng phù hợp với các đặc điểm của từng loại quần áo với các chất liệu khác nhau như len, quần áo thể thao, quần áo trẻ con… Bạn có thể dễ dàng lựa chọn chương trình sấy phù hợp để có kết quả tốt nhất. Nhờ đó, bạn cũng sẽ chủ động trong việc điều chỉnh cấp độ và tăng giảm thời gian sấy.

Hiệu quả sấy cao: Máy sấy quần áo của Bosch được hầu hết người sử dụng đánh giá cao về hiệu suất sấy. Công suất sấy cũng được Bosch tối ưu trong từng model và từng dòng serie của máy để có thể hoạt động tốt nhất mà vẫn tiết kiệm điện tốt nhất.

Nhược điểm của máy sấy quần áo Bosch

Bên cạnh đại đa số ưu điểm thì thiết bị còn một số nhược điểm như:

Tiếng ồn khi vận hành của máy còn khá cao. Tuy nhiên, vì thời gian hoạt động của máy không quá lâu nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Một nhược điểm nữa của máy sấy quần áo Bosch là giá thành cao nên không phải gia đình nào cũng có khả năng chi trả. Lý do giá thành của thiết bị cao cũng dễ hiểu vì máy được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu và nhập khẩu về Việt Nam. Mức giá dao động của thiết bị khoảng 30 đến 38 triệu nên khi mua bạn nên cân nhắc lại nhu cầu cũng như tình hình tài chính của mình để có những lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất.

#2.  Đánh giá máy sấy quần áo Siemens

Máy sấy quần áo Siemens được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức theo tiêu chuẩn Châu Âu. Với kiểu dáng sang trọng, thiết kế hiện đại, tính năng thông minh, tiện lợi, an toàn cho người sử dụng và cực kỳ tiết kiệm điện năng.

Máy sấy quần áo Siemens
Máy sấy quần áo Siemens

Một số ưu điểm của máy sấy quần áo Siemens

+ ActiveSteam với hơi nước làm mới quần áo và loại bỏ nếp nhăn. Đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh quần áo như áo khoác, áo sơ mi và quần tây có một cách thức thực sự khi giặt ủi. Siemens có giải pháp tối ưu với chương trình sấy mới sáng tạo cho máy sấy bơm nhiệt. Đơn giản, bạn chỉ cần để quần áo vào trong máy sấy, lựa chọn chương trình mới phù hợp và mùi khó chịu đều được chủ động loại bỏ thông qua hơi nước. Trong mỗi chu kỳ sấy, chức năng sấy hơi nước cũng đảm bảo quần áo vừa giặt gần như không có nếp nhăn.

+ Các tụ SelfCleaning trong máy sấy quần áo Siemens đo thời gian chạy và lượng nươc chiết xuất từ việc giặt ủi. Tùy thuộc vào những yếu tố, bình ngưng làm sạch hoàn toàn tự động được kiểm soát bởi bộ cảm biến được cải tiến, bạn không cần phải làm sạch bình ngưng thêm lần nào nữa. Trong mỗi chu kỳ sấy  bình ngưng được làm sạch hoàn toàn  bằng nước ngưng tụ ở quần áo sau khi giặt một cách tự động. Điều này đảm bảo bình ngưng của bạn luôn được làm sạch và tiết kiệm điện năng cho bạn.

+ Công nghệ AutoDry được kiểm soát bởi cảm biến mà tất cả các máy sấy quần áo của Siemens đều được trang bị. Công nghệ ấn tượng này bảo vệ đồ giặt không bị co do ảnh hưởng của nhiệt. Bộ cảm biến liên tục đo độ ẩm của quần áo và nhiệt độ trong lồng sấy. Ngay khi đồ giặt đã đạt đến độ khô mà bạn muốn, máy sấy sẽ dừng lại nếu cần thiết ngay cả trước khi hết thời gian chạy thực tế. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng, đảm bảo kết quả sấy hoàn hảo cho quần áo mà không bị co hay nhăn. Ngay cả với hàng dệt chất liệu cao cấp cũng không cần phải lo lắng.

#3.  Đánh giá máy sấy quần áo Fagor

Đây là thương hiệu máy sấy quần áo được đánh giá cao cấp và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Châu Âu. Máy sấy quần áo Fagor là thương hiệu máy sấy với những tính năng hiện đại và rất nhiều ưu điểm xứng đáng xuất hiện trong căn hộ của nhà bạn.

Máy sấy quần áo Fagor
Máy sấy quần áo Fagor

Một số ưu điểm của máy sấy quần áo Fagor

+ Công nghệ hiện đại: Máy sấy quần áo Fagor được trang bị những công nghệ tiên tiến hiện đại với những chương trình sấy thông minh, đảm bảo cuộc sống hiện đại cho người sử dụng.

+ Trọng lượng giặt lớn: Dung tích của máy sấy lên tới 120 lít, đây là máy sấy được đánh giá có dung tích lớn nhất trên thị trường hiện nay. Cùng với đó là chất liệu inox chống gỉ cao cấp, thiết kế sang trọng và phù hợp với mọi không gian sống.

+ Hệ thống sấy chống nhăn với hệ thống sấy xoay 2 chiều, cùng với đó là hệ thống phun nước thông minh giúp cho quần áo của bạn đỡ bị nhăn khi sấy

+ Ứng dụng công nghệ tiên tiến: với màn hình hiển thị LCD, cùng với hệ thống điều khiển tiện lợi giúp cho bạn có thể sử dụng được một cách dễ dàng nhất. Chế độ hẹn giờ sẽ giúp người sử dụng tiện kiệm thời gian tối đa.

+ Tiết kiệm điện: Máy sấy quần áo Fagor được thiết kế để có thể phù hợp với mọi không gian của mỗi gia đình. Với việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất, giúp cho máy có thể vận hành một cách ổn định và tiết kiệm tới 55% điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng so với các dòng máy khác.

III. Top 5 máy sấy quần áo Bosch được ưa chuộng nhất trên thị trường

Bosch là thương hiệu được đánh giá là nhà sản xuất máy sấy quần áo hàng đầu trên thị trường thiết bị giặt sấy ở phân khúc thị trường trung câp, cận cao cấp và cao cấp. Máy sấy quần áo của Bosch được tối ưu từ công nghệ hàng đầu, tính năng hiện đại, thiết kế kiểu dáng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 model máy sấy quần áo được ưa chuộng nhất trên thị trường

#1. Máy sấy quần áo Bosch WTW85562PL series 8 nhập khẩu Ba Lan

Máy sấy quần áo WTW85562PL series 8 của Bosch được nhập khẩu tại Ba Lan là một trong những model máy sấy ngưng tụ bằng công nghệ bơm nhiệt dành được sự đánh giá cao ngay từ khi mới ra mắt. Với hệ thống trao đổi nhiệt tự làm sạch được trang bị rất thuận tiện khi sử dụng (vì không phải tháo bộ trao đổi nhiệt bằng tay để vệ sinh) và đảm bảo mức tiêu thụ năng lượng cực thấp với nhãn năng lượng A++. Bosch WTW85562PL không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế màu sắc sắc trắng của máy, kết hợp với đó là màn hình LED lớn cho bạn cái nhìn rõ ràng cùng núm điều khiển tiện lợi cho bạn sử dụng.

Bosch WTW85562PL
Máy sấy quần áo Bosch WTW85562PL

 

Điểm nổi bật của máy

 • + Hệ thống tự làm sạch bộ trao đổi nhiệt
 • + Công nghệ AutoDry cảm biến độ ẩm tự động ngắt khi quần áo được sấy khô
 • + Màn hình hiển thị LED lớn với thông tin về thời gian ước tính cho đến khi kết thúc quá trình sấy và hẹn giờ trễ 24 giờ cùng thông tin chương trình và các chức năng đặc biệt
 • + Hệ thống sấy nhạy cảm lớn, lồng máy sấy được làm bằng thép không gỉ với cấu trúc đặc biệt bên trong để bảo vệ chất liệu vải, làm khô một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.
 • + Thiết kế chống rung độc đáo của các mặt bên máy, máy hoạt động nhẹ nhàng và giảm mức độ rung.

Thông tin kỹ thuật

Công suất sấy (kg) – MỚI (2010/30 / EC) 9 (Kilôgam)
Lớp hiệu quả năng lượng (2010/30 / EC) A ++
Loại máy sấy Ngưng tụ
Mức độ ồn (dB (A) lại 1 pW) 65 (dB (A) lại 1pW)
Thời gian chương trình Cotton tiêu chuẩn khi tải một phần (tối thiểu) 131 (phút)
Tiêu thụ năng lượng hàng năm trọng lượng, máy sấy điện – MỚI (2010/30 / EC) (kWh) 258 (kWh / năm)
Công suất tiêu thụ ở chế độ tắt (W) – MỚI (2010/30 / EC) 0,1 (W)
Thời gian chương trình có trọng lượng (tối thiểu) 172 (phút)
Chương trình tiêu chuẩn Cotton
Tùy chọn chương trình sấy khô Cotton , Delicates , downs clothes , Duvet , Mixture , shirts/blouses , Sportswear , Super 40 , Synthetic , Time prog 60min. warm , Time program cold , Time program warm , towels , Woollens finish
Tính năng Tự động AutoDry

Tự làm sạch bình ngưng (bộ trao đổi nhiệt)

Bộ thoát nước ngưng tụ

Thiết kế chống rung

Điểm nổi bật AutoDry, máy sấy bơm nhiệt, bình ngưng tự làm sạch
Hệ thống giám sát độ ẩm Tự động phát hiện hơi ẩm, ngưng tụ không khí thông qua bơm nhiệt
Chỉ báo + đếm ngược kỹ thuật số

+ bộ lọc bị chặn

+ toàn bộ nhiên liệu

Chống nhăn 120 (phút)
Kiểu lắp đặt Độc lập
Loại điều khiển Điện tử
Loại thiết lập điều khiển và thiết bị báo hiệu LCD, nút bấm
Loại tải Cửa trước
Bản lề cửa Phải
Màu chính của sản phẩm Trắng
Dung lượng trống (l) 112 (l)
Vật liệu trống Thép không gỉ
Công suất (W) 1000 (W)
Nguồn điện (A) 10 (A)
Điện áp (V) 220-240 (V)
Tần số (Hz) 50 (Hz)
Giấy chứng nhận CE, VDE
Chiều dài dây cung cấp điện 145 (cm)
Bàn chân có thể điều chỉnh Có – chỉ phía trước
Chân điều chỉnh tối đa (mm) 15 (mm)
Độ sâu với cửa mở 90 độ (mm) 1091 (mm)
Kích thước sản phẩm (C x R x S) 842 x 598 x 599  (mm)
Chiều cao của sản phẩm đóng gói (mm) 880 x 620 x 670  (mm)
Trọng lượng tịnh / kg) 51 (Kilôgam)
Tổng trọng lượng (kg) 52 (Kilôgam)
Phụ kiện tùy chọn WMZ20500, WMZ20600, WTZ11400, WTZ20410

#2 Đánh giá máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG series 4 nhập khẩu Ba Lan

WTB86201SG là model máy sấy quần áo series 4 của Bosch nhập khẩu tại Hà Lan về Việt Nam. Trọng lượng của máy lên tới 8kg với hệ thống sấy nhạy cảm và cảm biến điện tử làm sấy khô quần áo của bạn một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Bosch WTB86201SG
Máy sấy quần áo Bosch WTB86201SG

Điểm nổi bật của máy

 • + Trọng lượng sấy của máy đến 8kg
 • + Hệ thống sấy nhạy cảm kết hợp với dòng không khí ấm áp và cấu trúc lồng máy sấy cho quần áo được khô một cách nhẹ nhàng.
 • + Cảm biến Duo-Tronic: Cảm biến điện tử tích hợp theo dõi mức độ ẩm của quần áo và điều chỉnh nhiệt độ để đảm bảo quần áo của bạn được khô hoàn hảo
 • + Độ ồn của máy rất yên tĩnh chỉ 65 dB
 • + Thiết kế chống rung cho máy hoạt động ổn định và cực kỳ yên tĩnh nhờ vào khả năng chống rung đặc biệt
 • + Màn hình hiển thị thời gian còn lại của chương trình sấy, hẹn giờ trễ lên tới 24h, chỉ báo trạng thái chương trình, các chức năng đặc biệt

Thông số kỹ thuật

Dung tích 1-8 kg
Phương pháp sấy Ngưng tụ
Nhãn năng lượng B
Độ ồn 65 dB
Màn hình Màn hình LED
Điều khiển Cảm ứng TouchControl
Kiểm soát độ ẩm Điện tử
Tiêu thụ năng lượng (năm) 560 kWh
Công suất chế độ nghỉ 0,1 W
Chương trình sấy 8 chương trình sấy
Chống nhăn Chương trình chống nhăn vào 120 phút cuối
Tốc độ vòng quay tối đa 1400 vòng/phút
Thiết kế Độc lập chống rung
Bản lề cửa Bên phải
Kết nối 2800 W
Điện áp 220 – 240 V
Kích thước ( C x R x S) 842 x 598 x 599 (mm)
Thể tích lồng sấy 112 lít
Chất liệu lồng sấy Thép không gỉ
Trọng lượng 41 kg

#3. Máy sấy quần áo Bosch WTE84105GB series 4 nhập khẩu Ba Lan

WTE84105GB là model máy sấy quần áo Series 4 của Bosch được nhập khẩu tại Ba Lan là model được đánh giá rất cao về tính năng và hiệu suất sấy.

Bosch WTE84105GB
Máy sấy quần áo Bosch WTE84105GB

Điểm nổi bật

 • + Chương trình AllergyPlus được thiết kế đặc biệt cho những người hay bị dị ứng hoặc da nhạy cảm
 • + Thiết kế chống rung cho máy hoạt động rất ổn định và yên tĩnh nhờ vào khả năng chống rung đặc biệt
 • + Cảm biến Duo-Tronic: Cảm biến điện tử tích hợp theo dõi mức độ ẩm của quần áo và điều chỉnh nhiệt độ để đảm bảo quần áo của bạn được khô hoàn hảo
 • + Hệ thống sấy nhạy cảm kết hợp với dòng không khí ấm áp và cấu trúc lồng máy sấy cho quần áo được khô một cách nhẹ nhàng.

Thông số kỹ thuật

Trọng lượng sấy 1-7 kg
Phương pháp sấy Ngưng tụ
Nhãn năng lượng B
Độ ồn 65 dB
Màn hình Màn hình LED
Điều khiển TouchControl (cảm ứng chạm)
Kiểm soát độ ẩm Điện tử với bộ cảm biến Duo-Tronic
Chương trình sấy 5 chương trình sấy
Chống nhăn Chương trình chống nhăn vào 60 phút cuối
Tốc độ vòng quay tối đa 1400 vòng/phút
An toàn Móc khóa cửa bằng kim loại
Thiết kế Độc lập, Chống rung
Màu sắc Màu trắng
Thiết kế cửa Cửa trước
Bản lề cửa Bên phải
Công suất kết nối 2600 W
Điện áp 220 – 240 V
Cường độ dòng điện 13 A
Tần số 50 Hz
Chiều dài dây cung cấp điện 145 cm
Kích thước ( C x R x S) 842 x 598 x 601 (mm)
Thể tích lồng sấy 112 lít
Chất liệu lồng sấy Thép không gỉ
Trọng lượng 38 kg

#4. Máy sấy quần áo Bosch WTA74101SG Serie 2 nhập khẩu Ấn Độ

Máy sấy quần áo Bosch WTA74101SG  nằm trong series2 được nhập khẩu từ Ấn Độ với hệ thống chống rung cho bạn tận hưởng thiết kế hấp dẫn và hoạt động yên tĩnh.

Điểm nổi bật

 • + Thiết kế chống rung đặc biệt cho máy hoạt động rất ổn định và đặc biệt cực kỳ yên tĩnh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn cũng như hiệu suất hoạt động của máy..
 • + Cảm biến Duo-Tronic: Cảm biến điện tử tích hợp theo dõi mức độ ẩm của quần áo, nhiệt độ để hạn chế tình trạng nhiệt độ vượt mức và tự đọng dừng khi quần áo của bạn đã được làm khô hoàn hảo
 • + SensitiveDrying sytem: Hệ thống lồng máy sấy được thiết kế để quần áo được làm khô bởi luồng khí nhẹ nhàng liên tục từ mọi phía và sấy nhẹ nhàng cho tất cả các loại vải.
 • Bosch WTA74101SG
  Máy sấy quần áo Bosch WTA74101SG

Thông số kỹ thuật

Trọng lượng sấy 6 kg
Phương pháp sấy Thổi khí
Nhãn năng lượng C
Độ ồn 66 dB
Màn hình Màn hình LED
Điều khiển Cảm ứng TouchControl
Kiểm soát độ ẩm Điện tử
Tiêu thụ năng lượng (năm) 247 kWh
Chương trình sấy 4 chương trình sấy
Tốc độ vòng quay tối đa 1400 vòng/phút
Chống nhăn Chương trình chống nhăn vào 90 phút cuối
Thiết kế Độc lập, chống rung
Màu sắc Màu trắng
Bản lề cửa Bên phải
Kết nối 2200 W
Điện áp 220 – 240 V
Tần số 50 Hz
Cường độ dòng điện 10 A
Chiều dài dây cung cấp điện 145 cm
Kícht hước ( C x R x S) 842 x 598 x 630 (mm)
Thể tích lồng sấy 112 lít
Chất liệu lồng sấy Thép không gỉ
Trọng lượng 33 kg

#5. Máy sấy quần áo Bosch WTS86516SG Serie 6 nhập khẩu Ba Lan

Máy sấy quần áo WTS86516SG là model máy sấy quần áo nằm trong serie 6 của Bosch được sản xuất tại Ba Lan và nhập khẩu về Việt Nam. Đây là một trong những model nổi bật với hệ thống sấy SensitiveDrying không chỉ nhẹ nhàng sấy khô quần áo mà còn tiết kiệm năng lượng

Điểm nổi bật

 • + Refresher cho quần áo của bạn không bị nhăn và luôn được như mới
 • + Máy sấy hoạt động yên tĩnh với độ ồn hoạt động của máy là 63dB
 • + Thiết kế AntiVibration sytem đảm bảo sấy khô quần áo của bạn bằng luồng khí nhẹ nhàng, liên tục từ mọi phía và cho tất cả các loại vải
 • + Ánh sáng nội thất trong lồng sấy của máy cho bạn dễ dàng quan sát quần áo và tình hình bên trong khoang máy.
 • Bosch WTS86516SG
  Máy sấy quần áo Bosch WTS86516SG

Thông số kỹ thuật

Trọng lượng sấy 1-8 kg
Phương pháp sấy Ngưng tụ với công nghệ ActiveSteam
Nhãn năng lượng B
Độ ồn 63 dB
Màn hình Màn hình LCD
Điều khiển TouchControl  (Cảm ứng)
Kiểm soát độ ẩm Điện tử
Tiêu thụ năng lượng (năm) 262 kWh
Công suất chế độ nghỉ 0,1 W
Chương trình sấy 9 chương trình sấy
Chống nhăn Chương trình chống nhăn vào 120 phút cuối
Tốc độ vòng quay tối đa 1400 vòng/phút
Hẹn giờ trước 1-24 giờ
An toàn Khóa trẻ emCửa kính Alu-Look  màu đen xámMóc khóa cửa kim loại
Thiết kế Độc lập chống rung
Màu sắc Màu trắng
Thiết kế cửa Cửa trước
Bản lề cửa Bên phải
Kết nối 2800 W
Cường độ dòng điện 13 A
Điện áp 220 – 240 V
Tần số 50 Hz
Chiều dài dây cung cấp điện 145 cm
Kích thước ( C x R x S) 842 x 598 x 599 (mm)
Thể tích lồng sấy 112 lít
Chất liệu lồng sấy Thép không gỉ
Trọng lượng 43 kg

IV. Giải đáp một số thắc mắc của người tiêu dùng

1. Nên mua máy sấy quần áo Bosch hay không?

Máy sấy quần áo Bosch là thương hiệu sản xuất máy sấy cao cấp đến từ Đức và được nhiều người lựa chọn bởi hiệu suất sấy của máy và độ bền của máy. Điều này dễ hiểu vì các thiết bị của Bosch đều được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu với chất liệu tốt nhất cùng công nghệ hiện đại nhất.

Máy sấy quần áo của Bosch được thiết kế các chương trình sấy đa dạng phù với nhiều loại quần áo và chất liệu của quần áo. Các công nghệ hàng đầu như công nghệ chống nhăn và làm mới quần áo , công nghệ sấy khô tự động… sẽ làm hài lòng bạn khi sử dụng.

Tuy nhiên, máy sấy quần áo của Bosch có giá thành khá cao trên thị trường. Chính vì thế bạn nên cân nhắc về khả năng chi trả của mình.

2. Khi mua máy sấy quần áo cần lưu ý những gì?

Khi bạn đã lựa chọn được thiết bị phù hợp, quyết định mua thì vẫn nên kiểm tra một số các bộ phận của máy. Điều này không quá quan trọng nhưng việc bạn dành thời gian là hoàn toàn hợp lý.

 • Cửa máy: kiểm tra độ linh hoạt của cửa máy khi mở và đóng để tránh trường hợp cửa máy khó mở hoặc khó đóng lại.
 • Bảng điều khiển: kiểm tra mức độ hiển thị của bảng điều khiển (dễ đọc, không cần phải cúi sát), tốc độ khi bạn thao tác.
 • Bộ lọc: kiểm tra để đảm bảo cho việc bạn tháo ra và lắp vào dễ dàng, thuận tiện cho việc lau bộ lọc trước hoặc sau chương trình sấy.
 • Hộp chứa nước: nếu bạn mua máy sấy ngưng tụ thì bạn nên kiểm tra hộp chứa nước của máy có dễ dàng tháo ra và lắp vào hay không?
 • Các tính năng và chương trình: kiểm tra máy có đầy đủ các chức năng bạn cần, điều kiện và cách thiết lập các chương trình như thế nào.

 3. Có nên mua máy sấy quần áo Siemens không?

Máy sấy quần áo Siemens là thương hiệu máy sấy thu hút người tiêu dùng bởi thiết kế hiện đại, tính năng thông minh và tối ưu trong hiệu suất sử dụng. Công nghệ điều khiển cảm biến thông minh , công nghệ sấy tự động,.. cùng các chương trình sấy đa dạng được thiết lập cho nhiều chất liệu khác nhau để bảo vệ quần áo của bạn. Tiêu thụ năng lượng của thiết bị thấp trong khi hiệu suất sấy cao.

V. Lời kết

Với nội dung bài viết rất dài này (khoảng hơn 6000 từ), hi vọng bạn có cái nhìn tổng quát hơn và phần nào trả lời được câu hỏi nên mua máy sấy quần áo nào.

Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào, vệ sinh và bảo dưỡng máy sấy quần áo có tốt hay không, và một vài yếu tố khác cũng góp phần quyết định độ bền của một chiếc máy sấy quần áo.

Việc bạn lựa chọn được một chiếc máy sấy quần áo thông minh không chỉ giúp bạn nhẹ nhàng hơn, giảm bớt lượng công việc mà còn giúp gia đình bạn có nhiều thời gian bên nhau hơn. Chính vì thế, hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái.

Mọi thắc mắc, chưa hiểu hoặc cần biết thêm bất cứ thông tin nào về nội dung bài viết hoặc các vấn đề liên quan đến thiết bị, vui lòng để lại câu hỏi xuống bên dưới để chúng tôi giải đáp giúp bạn. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi từ đầu bài viết.