Nấu ăn bằng bếp từ
15
Th7

Nấu ăn bằng bếp từ

Nấu ăn bằng bếp từ rất an toàn!

Nấu ăn bằng bếp từ hay bếp cảm ứng từ an toàn hơn bất kỳ loại bếp nào khác. Với nguyên lý hoạt động sử dụng từ trường của mặt bếp làm nóng đáy nồi, xoong hay những dụng cụ nấu với lớp đáy nhiễm từ. Từ trường của bếp từ là một trong những loại từ trường rất phổ thông có thể gặp ở bất kỳ thiết bị điện nào trong gia đình như bao gồm máy sấy tóc, dao cạo râu, máy hút bụi, máy giặt, tivi… Và các nhà sản xuất đều phải tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế (Mỹ, Nhật, Đức, Tây Ban Nha, hay bất kỳ quốc gia Châu Âu nào) để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi tất cả những khu vực khác trên mặt bếp đều an toàn và không hề bị nóng.

bạn có thể tìm hiểu thêm nguyên lý hoạt động của bếp từ để rõ hơn.

Với bếp từ, vùng cảm ứng chỉ hình thành trong phạm vi rất mỏng ngay phía trên bề mặt bếp, bạn có thể hình dung vùng từ này chỉ như một chiếc bánh pizza có đường kính đúng bằng đường kính vòng bếp và có chiều cao chỉ vài milimet. Vì được kiểm soát như vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của bếp.

Bạn hãy video sau để dễ hình dung hơn:

Ngoài ưu điểm an toàn với nguyên lý hoạt động như trên, ngày nay những thương hiệu hàng đầu thế giới đã tích hợp thêm rất nhiều tính năng cải thiện hiệu suất cũng như nâng cao hơn nữa mức độ an toàn của bếp từ. Với khả năng cảm biến dụng cụ nấu tương thích, nhiều model bếp từ của Bosch, Fagor, Brandt, Teka …. có thể nhận biết được dụng cụ nấu có tương thích ko để kích hoạt hay ngắt nguồn điện. Chức năng khóa phím an toàn ngăn không cho chương trình bị thay đổi tình cờ khi thiết bị đang hoạt động, đảm bảo an toàn, ngăn ngừa thương tích gây ra bởi hơi nóng, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Nấu ăn bằng bếp từ cảm ứng, bạn có thể kiểm soát mức nhiệt một cách nhanh chóng và chính xác với độ trễ rất thấp.

Hiệu suất của bếp từ là tối ưu nhất

Do nhiệt độ chỉ tập trung tại đáy nồi nên gần như toàn bộ điện năng đã được chuyển hóa trực tiếp vào đáy nồi từ và không bị thất thoát ra môi trường. Nên nấu ăn bằng bếp từ là một trong những phương án lựa chọn hiệu quả nhất. OSM-Express có một bài viết chi tiết về việc so sánh hiệu năng của các loại bếp nấu khác nhau, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm bài viết để xem thêm nhé.

Dễ làm sạch

nấu ăn bằng bếp từ vệ sinh rất dễ dàng nấu ăn bằng bếp từ vệ sinh rất dễ dàng

Bếp cảm ứng từ đặc biệt dễ dàng làm sạch hơn bất kỳ loại bếp nào, Bếp cảm ứng từ chỉ làm nóng vùng cảm ứng từ của đáy nồi với mặt bếp nên các khu vực còn lại của bếp vẫn mát, bề mặt bếp là một mặt kính cường lực phẳng. Vì vậy, nếu chất béo hoặc thức ăn dù bị tràn ra sẽ không bị đốt cháy trên bếp như các loại bếp khác. Bạn nên lau bếp bằng vải ẩm và mềm sau khi nấu. Đôi khi, bạn cũng có thể làm sạch bếp bằng chất làm sạch chuyên dụng. Lưu ý rằng, bạn cần đảm bảo bề mặt bếp nguội trước khi bắt đầu vệ sinh.

Với giá thành tuy cao hơn những loại bếp khác, nhưng hiện tại đã giảm rất nhiều so với một vài năm trước đây. Tại OSM luôn có các model bếp từ mới nhất với giá cạnh tranh nhất cùng dịch vụ đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Bạn có thể tìm ngay cho gia đình mình một chiếc bếp từ như ý với giá hợp lý nhất có thể.