Điều làm ảnh hưởng đến bánh của bạn khi nướng trong lò nướng
Để có một mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn đó là cả một quy trình bạn phải làm thật cẩn thận từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu đưa bánh vào lò nướng. Chỉ đến khi mẻ bánh ra lò an toàn lúc đó bạn mới biết là món bánh mà bạn dành cả tâm huyết vào làm đã thành công. Khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến vô cùng quan trọng chiếm rất nhiều thời gian nhưng khâu nướng bánh lại là khâu quyết định sự thành, bại của món bánh. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều bạn cần nhớ trước khi đưa bánh vào lò.
- Lò phải được làm nóng trước 10 phút
Khi sử dụng lò nướng với bất cứ mục đích gì bạn cũng cần phải làm cho lò nóng trước 10 phút đây là điều đầu tiên bạn cần phải nhớ. Nhiệt độ phải được bật khi đạt đến nhiệt độ chuẩn bị chín vàng của bánh. Tùy từng món bánh bạn nên căn thời gian để bật lò sớm hay muộn. Có những món bánh khi nặn bạn đã phải bật lò tránh để bột bánh lâu sẽ làm ảnh hưởng đến độ giòn và xốp của bánh.
- Khuôn bánh cần phải được chống dính
Muốn món bánh nướng không bị cháy, dính vào khuôn bạn cần phải quét một lớp chống dính cho khuôn trước khi đặt bánh vào và đưa vào lò. Lớp chống dính này có thể là một lớp bơ hay đơn giản là lòng đỏ trứng gà bạn dùng cọ để quét chúng lên mặt khuôn cho đều sau đó rắc một lớp bột khô cho dính rồi úp ngược khuôn cho rơi bớt những bột thừa.
- Vị trí của khay trong lò nướng
Nhiều người không quan tâm đến vấn đề này vì cho rằng nó không quan trọng cứ đưa nó vào lò là được. Nhưng nó lại là một phần quyết định đến độ xốp của bánh. Khuôn nướng phải được đặt ở chính giữa lò để nhiệt độ có thể lan tỏa đồng đều xung quanh bánh. Nếu bạn đặt lệch sẽ có nửa gần thanh nhiệt lượng nhiệt độ cao gây chín nhanh, nửa còn lại bánh chín lâu làm cho bánh chín không đồng đều.
Các khuôn bánh không đặt chạm vào nhau và chạm vào thành lò ảnh hưởng đến độ truyền nhiệt và độ nóng của khuôn. Hay điều quan trọng nữa là màu sắc của khuôn cũng liên quan đến việc hấp thu nhiệt của khuôn. Màu tối hấp thụ nhiệt tốt hơn màu sáng nên khi chỉnh nhiệt độ bạn cũng cần lưu ý điều này.
- Số lượng khay nướng
Đừng vì muốn nhanh mà bạn nướng cùng một lúc nhiều khuôn vì như thế bánh không được truyền nhiệt đều, khuôn nọ có thể che khuôn kia. Tốt nhất bạn nên nướng một khuôn trong lò, tuy hơi lâu nhưng lại đảm bảo chất lượng của bánh.
- Vệ sinh lò sau khi nướng
Điều quan trọng nữa là việc vệ sinh lò sau lỗi lần nướng cũng khá quan trọng vì những mùi thức ăn còn vương lại sau mỗi lần nướng, hay thức ăn bị rớt ra ngoài sẽ làm cho lò bị bẩn. Nên lò cần được làm sạch, thông thoáng khí như vậy mới không ảnh hưởng đến chất lượng của món bánh bạn làm.
Tưởng chừng như việc nướng bánh khá đơn giản nhưng thực sự không đơn giản chút nào nếu bạn chưa biết cách. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể làm được những mẻ bánh thơm ngon đúng hương vị. Hiện tại, chúng tôi đang phân phối nhiều lò nướng cao cấp như lò nướng fagor, lò nướng bosch, lò nướng hafele… đều là những lò nướng chính hãng nhập khẩu từ Châu Âu với nhiều công nghệ hiện đại, tính năng ưu việt sẽ giúp ích nhiều cho món ăn của bạn. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ osm.vn để được hỗ trợ và tư vấn.
0 comments