15
Th7

Những mẹo cần biết để sử dụng lò nướng tiết kiệm điện năng

Sử dụng lò nướng cho gia đình bên cạnh việc chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức để nấu nướng thì nỗi lo tiêu hao nhiều năng lượng của gia đình cũng khiến nhiều người nội trợ cân nhắc có nên thường xuyên sử dụng lò nướng hay không. Thực tế cho thấy nếu bạn biết cách dùng lò nướng hợp lý, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng cho gia đình.

Sử dụng lò nướng cho gia đình bên cạnh việc chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức để nấu nướng thì nỗi lo tiêu hao nhiều năng lượng của gia đình cũng khiến nhiều người nội trợ cân nhắc có nên thường xuyên sử dụng lò nướng hay không

Sau đây là một vài mẹo nhỏ sử dụng lò nướng tiết kiệm điện năng hiệu quả cho gia đình.

Thứ nhất: Bạn nên sử dụng lò nướng có quạt đối lưu

Sử dụng lò nướng có quạt đối lưu sẽ giúp bạn tiết kiệm đến tận 20% so với các loại lò nướng thông thường. Bởi quạt đối lưu sẽ luân chuyển khí nóng trong lò làm thức ăn của bạn chín nhanh hơn và chín đều hơn.

Thứ hai: Nướng bằng khuôn sứ và thủy tinh

Sứ và thủy tinh là hai chất liệu dẫn nhiệt rất tốt, nhiệt độ tiếp xúc vào thức ăn sẽ nhanh hơn do đó thời gian nấu nướng sẽ giảm bớt, thậm chỉ bạn có thể giảm bởi 13 độ so với nhiệt độ thông thường món ăn của bạn vẫn đảm bảo được chín đều.

Thứ 3: Nên nướng nhiều món ăn cùng một lúc

Hãy sắp xếp sao cho hợp lý để cùng một mẻ nướng có thể nướng nhiều thức ăn bạn nhé, điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức mà điều quan trọng là có thể tiết kiệm được rất nhiều điện năng cho gia đình do không phải nướng nhiều lần.

Thứ tư: Thường xuyên vệ sinh lò

Việc thường xuyên vệ sinh lò sạch sẽ sẽ giúp lò hoạt động tốt, tránh cặn cháy của thức ăn làm ảnh hưởng đến khả năng tỏa nhiệt của lò. Bên cạnh đó việc vệ sinh lò thường xuyên sẽ sẽ giúp cho món ăn của bạn giữ được mùi vị thơm ngon đặc trưng do không bị ám mùi của thức ăn nướng từ lần trước.

Khi vệ sinh lò bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn ở khe tản nhiệt để lò hoạt động được tốt nhất và tăng khả năng tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Thứ năm: Không nên nướng thức ăn đông cứng

Với những loại thức ăn đông cứng bạn không nên nướng trực tiếp mà trước đó hãy thực hiện thao tác rã đông đã nhé. Đây cũng là một việc giúp bạn tiết kiệm điện năng đấy.

Thứ sáu: Trong quá trình nướng bạn không nên mở cửa lò

Mở cửa lò trong quá trình nướng là một điều tối kỵ bạn không nên làm bởi mở như vậy một lượng nhiệt sẽ theo đó thoát ra ngoài, bên cạnh việc nhiệt độ trong lò sẽ không được ổn định gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn thì còn còn tiêu hao nhiều hơn lượng điện năng của gia đình bạn đấy.

Trên đây là một mẹo vặt đơn giản và dễ dàng thực hiện giúp bạn có thể sử dụng lò nướng gia đình tiết kiệm và hiệu quả. Hãy chia sẻ những thông tin này đến nhiều người để mọi người cùng biết nhé.