15
Th7

Lò vi sóng có thực sự gây hại cho sức khỏe con người

Ngày nay, khi công nghệ kỹ thuật đang phát triển và mọi thứ trong cuộc sống của con người đều có liên quan đến công nghệ. Công nghệ giúp cho cuộc sống của con người thay đổi theo hướng tích cực nhưng nó cũng có mặt trái đó là những sóng điện từ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Trong thời gian gần đây có nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng lò vi sóng là đang tàn phá sức khỏe của bản thân và gia đình, nó gây ra căn bệnh ung thư. Với những thắc mắc, cũng như những ý kiến trái chiều đang đưa ra hiện nay thì các chuyên gia trong lĩnh vực này đã có những phản hồi như thế nào.

Khi nấu ăn trong lò vi sóng sẽ có các hóa chất độc hại và chất ung thư bọc thức ăn khi quay có thể rơi vào thực phẩm và làm thay đổi cấu trúc phân tử của thực phẩm như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng có trong thức ăn, tạo ra các chất độc hại. Ngoài ra, lò vi sóng còn phát ra các bức xạ và nó không tốt cho tim và đường huyết của những người đang mắc những bệnh này.

Có người cho rằng nếu chúng ta liên tục ăn thức ăn được chế biến từ lò vi sóng do nó có tần số điện nên sẽ ảnh hưởng đến não, làm não liên tục phát ra xung điện. Khi ăn thức ăn chúng không thể chuyển hóa được thực phẩm, hoặc sẽ bị chặn lại và không thể biến đổi hormone nam và nữ. Các khoáng chất có trong rau củ quả sẽ bị biến đổi thành các gốc tự do và gây ra bệnh ung thư dạ dày hoặc đường ruột….

Với những lò vi sóng cao cấp bạn có thể hoàn toàn yên tâm, và bạn cần sử dụng lò đúng cách thì không có gì ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Lò vi sóng có thực sự gây hại cho sức khỏe con người

Nếu tình trạng này cứ kéo dài sẽ gây ra các tế bào ung thư, thay đổi các thành phần hóa học có trong máu, tạo ra nhiều hợp chất hóa học khác như benzene, formaldehyde hay các mutagents… đều gây hại cho sức khỏe con người.

Đó là những ý kiến, những điều mà mỗi người suy nghĩ khi sử dụng lò vi sóng để chế biến thực phẩm. Nhưng theo những gì đã được nghiên cứu và nhận định từ các chuyên gia thì đều khẳng định ăn thức ăn chế biến từ lò vi sóng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Theo PGS Nguyễn Trung Chính – Nguyên trưởng khoa Ung bướu BV 108 cho biết việc thức ăn được chế biến từ lò vi sóng có thể gây ung thư chưa có một nghiên cứu cụ thể chứng minh cho điều này và thức ăn chế biến từ lò vi sóng cũng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hơn nữa, với công nghệ tiên tiến lò vi sóng đã được cải tiến, thay đổi rất nhiều so với trước nên chúng ta không có gì phải lo lắng việc truyền điện từ lò sang con người.

Lò vi sóng và căn bệnh ung thư có mối liên quan với nhau hay không vẫn đang được các nhà khoa học nghiên cứu. Ngay cả trên thế giới cũng chưa một ai khẳng định lò vi sóng gây ra các bệnh ung thư cho con người.

Theo như PGS Trần Hồng Côn – khoa Hóa – ĐH Quốc gia Hà Nội thì khi chế biến thực phẩm trong lò tuyệt đối không được dùng đồ nhựa, ngay cả các đồ nhựa có ghi sử dụng được trong lò vi sóng. Tốt nhất chúng ta nên sử dụng đồ thủy tinh để đựng thực phẩm như vậy sẽ không lo sợ bị ảnh hưởng bởi các chất nhựa chảy ra và lẫn vào thực phẩm.

Với những lò vi sóng cao cấp bạn có thể hoàn toàn yên tâm, và bạn cần sử dụng lò đúng cách thì không có gì ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Lò vi sóng có thực sự gây hại cho sức khỏe con người

Còn theo nghiên cứu của PGS Nguyễn Chương – nguyên giảng viên khoa Thần kinh, đại học Y Hà Nội thì cho rằng sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng bằng sóng điện thoại. Cho nên sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người miễn sao bạn biết cách sử dụng lò theo đúng yêu cầu.

Như vậy, bạn đã có thể giải đáp những thắc mắc xung quanh việc sử dụng lò vi sóng có hại cho sức khỏe hay không. Với những lò vi sóng cao cấp bạn có thể hoàn toàn yên tâm, và bạn cần sử dụng lò đúng cách thì không có gì ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tại công ty chúng tôi đang bán các loại sản phẩm thiết bị bếp chính hãng như lò vi sóng bosch, lò vi sóng fagor, lò vi sóng hafele…. Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ osm.vn

Xem thêm: Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi nướng bánh bằng lò nướng