15
Th7

Những nguyên tắc kéo dài tuổi thọ của máy hút mùi

Máy hút mùi giống như “lá phổi” của gian bếp nhà bạn vậy, vừa thanh lọc không khí giúp không gian thoáng mát vừa làm cho người nấu dễ chịu khi nấu những món ăn dầu mỡ, với những chức năng quan trọng của máy hút mùi nên nó rất cần thiết với các gia đình. Để giúp máy hoạt động tốt và giúp chị em tiết kiệm chi phí, hôm nay chúng tôi đưa ra một số thông tin giúp chị em có thể tăng tuổi thọ của máy hút mùi và yên tâm trong quá trình sử dụng.

 

Để máy hút mùi có độ bền cao, công suất tối đa trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý vệ sinh, lau chùi và các nguyên tắc khác để máy hoạt động tốt.
Những nguyên tắc kéo dài tuổi thọ của máy hút mùi

Máy hút mùi  ngày nay có rất nhiều hãng cũng như kiểu dáng nên các chị em có thể dễ dàng lựa chọn máy theo nhu cầu của mình. Giống các thiết bị khác, khi dùng chị em phải chú ý đến cách sử dụng và bảo quản cũng như  vệ sinh của máy để tăng tuổi thọ cho máy hút mùi chị em phải lưu ý các vấn đề sau:

Bên cạnh các bộ phận chị em cần lưu ý như lớp vỏ, hệ thống đèn báo, hệ thống dẫn hơi và các nút điều khiển thì còn phải chú ý đặc biệt đến quạt thông gió và màng lọc bởi vì máy hút mùi hoạt động dựa theo nguyên tắc đó là sự kết hợp của quạt thông gió và các màng lọc, khi nấu ăn các loại mùi sẽ được hút lên và chuyển ra ngoài bằng quạt thông gió, còn dầu mỡ thì sẽ bám lại ở màng lọc. Nên chị em phải lưu ý đặc biệt vệ sinh màng lọc một cách thường xuyên, với máy mới mua có thể 1,2 tuần vệ sinh 1 lần còn máy dùng lâu rồi có thể 1 tháng/1 lần, màng lọc có thể bỏ vào máy rửa bát để rửa vệ sinh. Để đảm bảo tốc độ hút cũng như bảo vệ màng lọc.

Để máy hút mùi có độ bền cao, công suất tối đa trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý vệ sinh, lau chùi và các nguyên tắc khác để máy hoạt động tốt.
Những nguyên tắc kéo dài tuổi thọ của máy hút mùi

Máy hút mùi và bếp hoạt động dường như cùng 1 lúc nhưng máy hút mùi nên tắt sau khi nấu khoảng 15 phút để đảm bảo mùi được hút tối đa.

Hơn nữa khi vệ sinh thân máy không được sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn hay tẩy mạnh để bảo vệ thân máy cả màu sơn và cả thẩm mỹ.

Ngoài ra, máy hút mùi cần một nguồn điện ổn định, nguồn điện chập chờn có thể gây hại đến an toàn của máy. Bên cạnh đó, khi hoạt động không nên cho máy hoạt động ở công suất quá cao, đều làm ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Không được để các vật cứng lọt vào máy, hay thường xuyên kiểm tra xem có vật cứng nào lọt vào máy hay không. Kiểm tra cánh quạt có bị gãy hay nứt không? Vì tất cả những cái này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến cấu tạo trong của máy.

Còn một điều mà người dùng luôn phải chú ý đó là phải bảo trì máy mỗi năm 1 lần để hãng xem tổng quát hoạt động của máy, kịp thời xử lí khi có vấn đề trục trặc, tránh để lâu làm hỏng máy.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà người dùng phải đặc biệt biết để bảo vệ máy hút mùi của nhà bạn, và tăng tuổi thọ của máy. Bạn có thể đến osm.com.vn để tìm hiểu thêm về các loại máy hút mùi bosch, máy hút mùi fagor, máy hút mùi hafele… đều là các máy hút mùi nhập khẩu chính hãng, bạn hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn.

Xem thêm: Những điều nên tránh khi sử dụng máy rửa bát