15
Th7

Rã đông bằng lò vi sóng như thế nào cho đúng cách

Thực phẩm hiện nay thường được bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh nên khi nấu ăn bạn phải rã đông thực phẩm. Và từ trước đến nay người ta vẫn thường rã đông bằng cách ngâm thực phẩm trong nước lã hoặc chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát để tan đá dần. Nhưng với những phương pháp này mất rất nhiều thời gian chờ đợi. Ngày nay, khi lò vi sóng ra đời thì bạn không còn phải lo lắng nữa chỉ với 5 phút bạn đã có thể rã đông thực phẩm và cho vào chế biến món ăn luôn. Vậy rã đông như thế nào để vẫn giữ được nguyên hương vị của thực phẩm bạn đã từng tìm hiểu chưa?

Công thức chung của việc rã đông đó là bạn lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Rã đông bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm thời gian, nếu bạn rã đông đúng cách thì thực phẩm vẫn giữ được nguyên hương vị, chất dinh dưỡng của thực phẩm.
Rã đông bằng lò vi sóng như thế nào cho đúng cách

Cho vào đĩa bỏ vào lò vi sóng

Vặn nút khởi động lò sau đó vặn nút công suất trung bình

Hẹn thời gian với một miếng thịt 800g sẽ khoảng từ 8 đến 10 phút để rã đông

Hết thời gian bạn lấy thịt ra và hoàn thành quá trình rã đông

Nhưng không phải với loại thực phẩm nào bạn cũng để thời gian và công suất như nhau, mỗi loại sẽ có chế độ rã đông riêng để sao cho thực phẩm tan đá mà không ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra thời gian và công suất phù hợp với từng loại thực phẩm để bạn tham khảo:

  • Thịt nguyên miếng hoặc đùi gà với cân nặng từ 2 đến 8 lạng công suất ở mức trung bình thời gian từ 5 đến 10 phút. Thực phẩm cho vào lò che bằng giấy nhôm những chỗ thức ăn mỏng nhanh bị nóng. Lưu ý sau khi rã đông xong bạn hãy dùng giấy nhôm gói trong vòng 15 phút cho đến khi thực phẩm rã đông hoàn toàn.
  • Thịt xay nhuyễn khoảng từ 0,2 – 0,8 kg, thời gian cũng từ 5 đến 10 phút với mức công suất trung bình. Khi thức ăn rã đông xong cũng gói lại trong giấy nhôm từ 10 đến 15 phút đến khi được rã đông hoàn toàn
  • Rau củ có trọng lượng 0,2 – 1 kg thời gian cũng từ 5 đến 10 phút nhưng mức công suất trung bình thấp chỉ khoảng 30%. Và sau khi rã đông xong bạn cũng nên gói bằng giấy nhôm khoảng 15 phút để thực phẩm có thể được rã đông hoàn toàn.
  • Cá từ 0,2 đến 1kg mức công suất trung bình thấp 30% thời gian cũng chỉ khoảng 5 đến 10 phút. Lưu ý che phần mình mỏng và đuôi cá để cá có thể được rã đông đồng đều. Sauk hi lấy ra cũng bọc trong giấy nhôm bọc 15 phút để dùng nhiệt rã đông hoàn toàn. Vì nếu để trong lò vi sóng cho đến khi rã đông hết thì cá có thể sẽ bị chín một phần nào đấy do độ nóng trong lò cao.
Rã đông bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm thời gian, nếu bạn rã đông đúng cách thì thực phẩm vẫn giữ được nguyên hương vị, chất dinh dưỡng của thực phẩm.
Rã đông bằng lò vi sóng như thế nào cho đúng cách

Một số lưu ý khi bạn rã đông thực phẩm

  • Thịt sườn và đùi cần sắp thành lớp thẳng hàng để rã đông
  • Sauk hi lật thức ăn lên để rã đông mặt còn lại cần phải che chỗ ra đông bằng giấy nhôm nhỏ để thực phẩm được rã đông đồng đều.
  • Đùi gà sau khi rã đông xong cần phải đưa và chế biến ngay.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách rã đông một số thực phẩm chủ yếu để sau khi cho vào nấu món ăn vẫn còn giữ được nguyên hương vị, chất dinh dưỡng và món ăn vẫn ngon hấp dẫn như khi bạn thức ăn còn tươi sống.

Hiện tại, công ty chúng tôi đang bày rất nhiều các sản phẩm lò vi sóng bosch, lò vi sóng fagor… và nhiều lò vi sóng cao cấp khác để các bạn có thể tham khảo, tìm hiểu lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Xem thêm: Lò vi sóng cao cấp fagor – đáp ứng nhu cầu người Việt