15
Th7

Sổ tay sử dụng lò nướng cao cấp hiệu quả nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng nhập khẩu được sử dụng khá ưu chuộng trong nhiều gia đình Việt, nhiều tính năng hiện đại và kiểu dáng bắt mắt. Tuy nhiên sử dụng sao cho hiệu quả an toàn cũng như để được bền tốt lâu dài, thì bạn cần nắm vững những điều trong bài viết dưới đây.

Sổ tay sử dụng lò nướng cao cấp hiệu quả nhất

  1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Điều quan trọng nhất trong sử dụng mọi sản phẩm của bất kể nhà sản xuất nào đó là việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Mỗi lò nướng dù là lò thông thường, hay là nướng cao cấp đều có những tính năng khác biệt, vì vậy để sử dụng hết được những tính năng của nó thì bạn cần nắm vững nó.

  1. Lò nướng đặt ở đúng nơi

Lò nướng là một thiết bị điện tử, nhưng lại được đặt ở trong nhà bếp, nơi mà chưa nhiều nguồn nước từ bồn chậu rửa bát, cho đến những ẩm thấp từ căn bếp. Vì vậy lò nướng cần được đặt ở nơi cao ráo tránh nước tránh ẩm nhất có thể. Để tránh vấy bẩn bám mỡ, lò nướng cũng nên đặt ở xa bếp nấu. Lò nướng cũng nên để cao ngang tầm sử dụng của người nấu, không nên đặt quá cao, khi sử dụng phải với, sẽ khó quan sát qui trình nướng thức ăn của lò, có thể gây nguy hiểm khi lấy thức ăn nóng từ lò ra. Lò nướng cũng không nên đặt quá thấp cũng gây khó quan sát khi thao tác sử dụng.

  1. Không tự ý tháo dỡ sửa chữa lò nướng

 

Thông thường những lò nướng cao cấp thường ít khi có hiện tượng hỏng hóc, các lò nướng hiện đại thường có hệ thống cảnh báo hiện tưởng bất thường khi thao tác. Tuy nhiên nếu như lò nướng của bạn có vấn đề lạ thì bạn nên gọi nhà sản xuất để hỗ trợ, không được tự ý tháo lắp sửa chữa. Vì các lò nướng như lò nướng Bosch thường có một hệ thống điện tử phức tạp, nếu không phải là một thợ lò nướng chuyên nghiệp thì việc tháo lắp có thể sẽ gây nên những trục trặc nghiêm trọng hơn cho lò nướng.

  1. Không để trẻ em sử dụng

Giống như bao đồ dùng điện tử khác, việc cho trẻ em sử dụng mang nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Không chỉ là thiết bị mang nhiều sóng điện nguy hiểm, lò nướng còn tiềm ẩn lượng nhiệt năng lớn khi sử dụng có thấy gây bỏng nguy hiểm. Ngoài ra, trẻ em có thể bị kẹt tay vào cửa của lò nướng. Dù một số lò nướng hiện nay có hệ thống cảnh báo tự ngắt điện khi cửa lò bị mở, thế nhưng lượng nhiệt nó phả ra dễ dàng gây bỏng nguy hiểm cho người đứng gần.

  1. Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh lò nướng thường xuyên sau mỗi lần sử dụng là một việc vừa giúp đơn giản hóa công việc chùi rửa của bạn, vừa giúp cho lò nướng luôn được sạch sẽ sáng bóng như mới. Sau mỗi lần sử dụng lò khi lò còn hơi ấm, bạn có thể dùng khăn ẩm cùng chút nước chanh, lau qua khoang trong của lò. Khi này kèm với hơi nhiệt ấm, các vết bẩn dễ dàng được tẩy sạch hơn rất nhiều hơn là việc bạn để nó bị đóng két lại.

Chỉ cần nắm vững được một số điều cơ bản ở trên, bạn sẽ luôn có được một chiếc lò nướng vận hành tốt. Vui lòng liên hệ thiết bị bếp gia dụng OSM để được tư vấn về các sản phẩm khác.

Xem thêm: Bộ sản phẩm Fagor cho nhà bếp hiện đại hơn, sang trọng hơn