15
Th7

Bí quyết dùng lò vi sóng làm bánh pizza

Bạn thích ăn pizza và muốn tự tay mình làm ra những chiếc bánh pizza thơm ngon đúng điệu nhưng lại không có lò nướng. Với công thức làm pizza bằng lò vi sóng cực kì đơn giản và dễ làm, nếu chưa biết cách bạn hoàn toàn có thể thử xem sao. Sau đây sẽ là bài viết chia sẻ bí quyết dùng lò vi sóng làm bánh pizza vừa đơn giản, vừa an toàn.

Làm bánh pizza bằng lò vi sóng vừa đơn giản vừa có thể điều chỉnh theo ý thích của gia đình bạn. Nếu gia đình bạn chưa có lò vi sóng có thể tham khảo các dòng sản phẩm lò vi sóng cao cấp như: lò vi sóng Bosch, lò vi sóng Fagor, lò vi sóng Hafele… Việc sử dụng lò vi sóng của các thương hiệu này sẽ đem lại hiệu quả cao đúng như mong đợi của gia chủ, nhất là đối với dòng sản phẩm lò vi sóng hiện đại có sự kết hợp chức năng nướng bên trong lò sẽ làm món pizza của bạn trở nên ngon hơn bao giờ hết.

Bí quyết dùng lò vi sóng làm bánh pizza
Bí quyết dùng lò vi sóng làm bánh pizza

Chuẩn bị nguyên liệu làm pizza

– Nửa cân bột mì (bạn nên sử dụng bột mì số 11, bột mì đa dụng)
– Nửa thìa men nở (men instant)
– ¼ thìa đường
– 5 gr muối
– 50ml dầu oliu (hay còn gọi là dầu olive)
– 300ml nước
– Sốt cà chua
– Phô mai
– Nhân bánh (dăm bông, thịt hun khói, xúc xích, mực cắt khoanh, tôm, hành tây… ) tùy ý.

Cách làm pizza bằng lò vi sóng

Bước 1:

Cho men và đường vào bác cho nước ấm vào và trộn đều, đậy lại ủ khoảng 5 phút hoặc đến khi sủi bọt, cho dầu ô liu và mật ong vào trộn đều được hỗn hợp .

Bước 2:

Trộn bột với muối rồi tạo một chỗ trũng giữa tô bột.

Đổ hỗn hợp ở bước 1 từ từ vào chỗ trũng giữa tô bột, vừa đổ vừa khuấy cho bột trộn đều thành một khối dẻo, nhồi đến khi bột quện vào nhau.

Bước 3:

Rắc bột áo ra mặt phẳng, lấy khối bột ra khỏi thau, nhồi đều, lúc này thấy bột hơi nhão, tiếp tục thêm bột áo và nhồi, kéo bột và gấp lại đè xuống bằng mặt gang bàn tay khoảng 10-15 phút cho đến khi có khối bột dẻo mịn.

Bước 4:

Thoa ít dầu vào thau, cho khối bột vào rồi dùng dao hoặc kéo cắt hình chữ thập và thoa ít dầu lên bề mặt khối bột.

Bước 5:

Dùng một miếng màng bọc thực phẩm đậy lên, cho vào nơi ấm, ủ bột khoảng 30-60 phút hoặc đến khi khối bột nở gấp đôi.

Bước 6:

Thoa ít bột vào bàn tay, ấn cho xẹp bọt khí trong khối bột, đem ra mặt phẳng có thoa bột áo, nhồi cho xẹp bớt bọt khí, chia bột thành từng phần, bọc lại với màng bọc thực phẩm. Lúc này bạn có thể cho bột vào ngăn mát tủ lạnh để dành 1-2 ngày hoặc áo một lớp dầu, bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào túi nilon kín (hoặc hộp) cất vào ngăn đá (để được khoảng 1 tháng), khi cần dùng thì lấy ra rã đông ở ngăn mát trước 1 đêm.

Bí quyết dùng lò vi sóng làm bánh pizza
Bí quyết dùng lò vi sóng làm bánh pizza

Bước 7:

Cán bột bằng dụng cụ cán bột rồi dùng tay dàn mỏng bột đồng thời cũng tạo viền cho bột. Bột dày khoảng 6-7 mm là được (vì khi nướng bánh sẽ nở tiếp).

Bước 8:

Dùng một chiếc dĩa chọc thủng lỗ chỗ trên bề mặt đế bánh rồi cho vào lò tới khi bề mặt của đế bánh có màu vàng nhẹ là được. Lúc này bạn có thể phết sốt cà chua rồi rải các nguyên liệu làm nhân bánh như thịt nguội, cá ngừ, quả ô liu và phomai… rồi tiếp tục nướng cho tới khi phomai chảy ra, đế bánh vàng giòn là có bánh pizza ăn rồi đó!

Chiếc bánh pizza được làm bằng lò vi sóng cao cấp sẽ có vỏ xốp vàng giòn, nhân bánh mềm, thơm và đậm đà gia vị. Làm bánh pizza bằng lò vi sóng cực dễ dàng và đơn giản, đây chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của gia đình bạn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, vào bếp làm bánh pizza ngay thôi, chúng tôi hi vọng sẽ có cơ hội được phục vụ bạn!.

Bài viết liên quan: Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng lò vi sóng