15
Th7

Cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng đơn giản

Trước đây nhiều người nghĩ chỉ có thể làm bánh bằng lò nướng mà không nghĩ đến việc sử dụng lò vi sóng, vì đa phần mọi người sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm. Tuy nhiên với những lò vi sóng cao cấp, nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu còn được tích hợp thêm nhiều chức năng mới, hiện đại trong đó có chức năng nướng điển hình như: lò vi sóng Hafele, lò vi sóng Bosch, lò vi sóng Fagor… vì vậy sản phẩm đem đi nướng sẽ được nướng một cách nhanh chóng đồng thời giữ nguyên được hương vị vốn có của nó. Để chứng minh điều tuyệt vời này, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng để chiêu đãi gia đình bạn nhé.

Bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng rất đơn giản và dễ làm, vì vậy bạn có thể tự tay làm ở nhà cho gia đình thưởng hức trong những bữa ăn nhẹ. Và ngày nay cuộc sống hiện đại, mỗi gia đình đều có những dụng cụ làm bếp hiện đại phục vụ cho cuộc sống nên bạn dễ dàng tạo nên nhiều món ăn ngon. Bạn hãy sử dụng lò vi sóng cao cấp để tạo nên chiếc bánh bông lan nướng cực đơn giản với nguyên liệu có sẵn.

Cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng

Nguyên liệu làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng

– Trứng Gà: 4 quả

– Đường 120 gram

– Vani: 1muỗng café

– Nước 80 ml

– Dầu 40 ml

– Bột mì 120gram

Mở lò vi sóng để nóng ở nhiệt độ 170 độ C, chờ lò nóng thì nướng mở lên trước 15 phútCách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt khí lớn thì cho thêm một nhúm muối đánh tiếp, các bạn cho dần dần đường vào đánh cùng đến khi lòng trắng nổi bông cứng (chạm tay vào bạn sẽ thấy lòng trắng khá dẻo chứ không bị chảy nhão), nhớ rằng đừng đánh bông cứng quá sẽ khó trộn các nguyên liệu tiếp theo là cach lam banh bong lan.

Bước 3: Cho nước cam vào lòng trắng, chuyển máy về số nhỏ nhất trộn nhẹ nhàng vài vòng.

Bước 4: Đánh lòng đỏ trứng, lòng đỏ đánh tan (không cần đánh nổi) với dầu ăn hằng ngày, vani, đổ vào bát lòng trắng, để máy trộn ở số nhỏ nhất vài vòng

Bước 5: Rây bột dùng rây bột vào bát trứng, để máy trộn ở chế độ nhỏ nhất vài vòng rồi tắt máy. Các bạn dùng phới trộn thêm vài vòng nếu thấy các nguyên liệu chưa hòa quyện với nhau.

Bước 6: Nướng bánh, cho bột vào khuôn, dàn đều cho bằng mặt. Các bạn cho vào tầng giữa lò nướng 30-35 phút là bánh chín. Cẩn thận thì xiên thử một que tăm vào bánh, rút ra thấy que khô là yên tâm bánh đã chín 

Bước 7: Lấy bánh khỏi khuôn, úp ngược khuôn bánh chờ 5 phút cho nguội bớt (dùng khuôn có lỗ nên úp khuôn vào cổ chai nước) rồi mới lấy dùng dao mỏng rọc một đường quanh thành bánh và để lấy bánh ra. Nếu khuôn làm bánh đáy rời thì tháo bỏ thành khuôn rồi dọc thêm một đường ở đáy khuôn, khuôn đáy liền thì úp ngược khuôn và vỗ vỗ đáy khuôn vài cái cho bánh rơi ra.

Với những bước đơn giản trong cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng cao cấp trên đây, chúng tôi hi vọng bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh bông lan mềm mịn thơm ngon cho cả gia đình. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh bông lan này nhé.

Bài viết liên quan: Bí quyết dùng lò vi sóng làm bánh pizza