15
Th7

Chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát có gì đặc biệt

Máy rửa bát hiện nay là một thiết bị bếp cao cấp giải phóng đôi bàn tay cho chị em phụ nữ. Nhưng để rửa chén bát sạch thì dùng máy rửa bát có phải dùng chất tẩy rửa gì không và chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát có gì đặc biệt so với nước rửa bát bằng tay. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ về đặc điểm của chất tẩy rửa cũng như công dụng của nó.

Chất tẩy rửa của máy rửa bát là một loại hóa chất an toàn, làm cho bát đĩa sạch bóng, lưu lại hương thơm mát cho bát đĩa.
Chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát có gì đặc biệt

Khi bạn cho bát vào trong máy đồng thời bạn cũng phải dùng đến hóa chất tẩy rửa. Hóa chất này đã được kiểm định theo chất lượng tiêu chuẩn hóa chất đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường. Chất tẩy rửa bát đĩa gồm ba hỗn hợp ba loại: Viên rửa bát (bột rửa bát); muối làm mềm nước; chất làm bóng.

Viên rửa bát: là chất tẩy rửa hỗ trợ làm sạch bát đĩa ở dạng viên; khi cho vào trong máy, lớp vò mỏng bên ngoài sẽ tự hòa tan trong nước. Chúng ta chỉ cần dùng một lượng nhỏ viên rửa bát là có thể đảm bảo bát đĩa sạch bong như mới. Với những bát hay ly chén thủy tinh dùng viên rửa còn làm chúng trở nên bóng và sáng hơn sau mỗi lần rửa. Ngoài ra, nó còn có thể làm bóng các đồ bằng bạc, đồ inox, khử mùi hôi và có thể tẩy cặn cho máy rửa bát mà không cần dùng đến chất tẩy cặn.

Bột rửa bát: Đây là chất tẩy rửa dạng bột nhìn qua bạn có thể trông giống như bột xà phòng. Chúng sẽ tẩy sạch các vết bẩn trên bát đĩa, kể cả những góc ngách của xoong nồi. Bạn không sợ vết bẩn sẽ còn bám lại bất cứ nơi nào trên bát đĩa xoong sau khi rửa xong.

Chất tẩy rửa dạng viên sẽ tiện lợi hơn vì nó là dạng tổng hợp bạn không cần dùng thêm các chất phụ gia tẩy rửa. Nhưng tiết kiệm thì phải nói đến chất tẩy rửa dạng bột. Chính vì vậy, việc lựa chọn dạng viên hay bột phụ thuộc vào nhu cầu và thói quen sử dụng của gia đình bạn.

Muối làm mềm nước: Đây là loại muối chuyên dụng, nó không phải là muối ăn và cũng không giống muối ăn. Khi cho muối vào trong máy có tác dụng làm mềm độ cứng của nước, ngăn ngừa và làm sự đóng cặn của tạp chất tích tụ trong máy qua quá trình sử dụng. Muối rửa bát sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy rửa bát. Ngăn chứa muối nằm ở đáy của khoang rửa bát.

Cho muối vào trong máy cũng phải đúng cách thì muối mới có tác dụng

  • Đầu tiên bạn cho muối vào ngăn chứa nhưng không đổ đầy
  • Đổ nước cho đầy ngăn chứa muối
  • Khuấy cho muối tan đều
  • Đóng nắp ngăn và lau sạch nước

Lưu ý: không phải lúc nào cho muối vào trong máy cũng là tốt, khi nào máy đủ máy hay không cần bạn sẽ thấy đèn báo muối luôn sáng.

Chất làm bóng: Là hóa chất hỗ trợ quá trình rửa, giúp làm khô – ngăn nước không bị đọng trên bề mặt chén bát sau khi rửa. Ngăn đựng chất làm bóng ở trong cửa máy, nằm sát bên của ngăn chất tẩy rửa. Khi bạn lấy bát ra mà thấy bát bị nhờn hay có các vệt trắng thì nên giảm bớt chất làm bóng, còn nếu bạn thấy có nước trên đồ thì bạn tăng chất làm bóng.

Lưu ý: Nhiều chất  làm bóng cũng không phải tốt, nó không làm cho đồ thêm bóng, sạch mà nó sẽ làm cho bát đĩa bị nhờn.

Chất tẩy rửa của máy rửa bát là một loại hóa chất an toàn, làm cho bát đĩa sạch bóng, lưu lại hương thơm mát cho bát đĩa.
Chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát có gì đặc biệt

Chất tẩy rửa tuy được đảm bảo về chất lượng, độ an toàn nhưng bạn cũng nên lưu ý sử dụng cho đúng, không nên lạm dụng chất tẩy rửa vừa không tiết kiệm mà cũng không tốt cho bát đĩa.

Hiện tại, công ty chúng tôi cung cấp chất tẩy rửa cho máy rửa bát và các loại máy rửa bát cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu.  Bạn có nhu cầu mua máy rửa bát hãy liên hệ osm.com.vn

Xem thêm: Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa bát