17
Th7

Hướng dẫn chọn mua lò vi sóng độc lập tốt cho gia đình

1. Chủng loại

Lò vi sóng độc lập thông thường chỉ bao gồm các chức năng cơ bản: làm nóng, rã đông và hâm nóng thức ăn. Trong khi lò vi sóng đa năng tích hợp thêm cả chức năng nướng đối lưu. Hãy xác định nhu cầu của mình là gì để chọn loại thích hợp.

Lựa chọn lò vi sóng độc lập phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

2. Chức năng

Các loại lò vi sóng hiện đại hiện nay được trang bị khá nhiều chức năng như các chế độ nấu ăn cài đặt sẵn theo từng món, nướng, tự ngắt, chuông báo, hẹn giờ…

Nhìn chung đây đều là các chức năng hữu ích. Các chức năng này sẽ giúp quá trình chế biến món ăn của bạn với lò vi sóng được dễ dàng tiện lợi hơn.

3. Dung tích

Với lò vi sóng, bạn cần lựa chọn dung tích và công suất lò phù hợp với gia đình. Căn cứ vào số lượng thành viên cũng như nhu cầu đun nấu hàng ngày của gia đình bạn để có lựa chọn hợp lý và tiết kiệm. Các loại lò vi sóng thông thường có dung tích từ 17 lít – 30 lít, công suất 600W – 1300W. Một gia đình có 4 người nên chọn loại 20 lít – 22 lít là vừa.

Các tiêu chí quan trọng nhất về lò vi sóng độc lập giúp bạn lựa chọn được thiết bị đảm bảo được nhu cầu sử dụng cho gia đình.

4. Điều khiển

Lò vi sóng cơ (điều chỉnh bằng núm xoay) là loại lò vi sóng truyền thống, được ưa chuộng bởi dễ sử dụng, ít thao tác và tùy chọn, hoạt động bền bỉ với thời gian, phù hợp với đa số người dùng. Trong khi đó, lò vi sóng điện tử (điều khiển bằng nút nhấn) có các chế độ điều khiển thông minh như: cài đặt nhiều chế độ nấu, nướng, xả đông tự động… đem lại sự tiện lợi tối ưu.

5. Chất liệu

Vỏ lò vi sóng chủ yếu được làm bằng inox và sơn tĩnh điện.

Vỏ lò bằng inox thường sáng, trông sang hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng lại dễ trầy xước, thức ăn bám dính vào sẽ khó có thể vệ sinh sạch sẽ.

Vỏ lò sơn tĩnh điện có khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền cao và có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn.

Với hướng dẫn lựa chọn lò vi sóng độc lập sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cách chọn lò vi sóng cho gia đình bạn.

Xem thêm : 5 điều cần biết khi lựa chọn lò vi sóng